black friday là gì

Black friday là gì? Sự ra đời và ý nghĩa của ngày black friday

Trong hơn nửa thế kỉ vừa qua, ngày hội black Friday trên toàn thế giới đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một hiện tượng được mong chờ nhất hàng năm trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu black Friday là gì và những con số, những thông tin về ngày lễ này trên toàn thế giới.

Black Friday là gì

Black Friday còn được biết đến với tên gọi là ngày thứ 6 đen tối, Black Friday được cố định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày lễ tạ ơn. Lễ tạ ơn là một ngày lễ phổ biến ở nhiều nước Châu Âu, nó cũng được cố định vào ngày thứ 5 lần thứ 4 của tháng 11 thế nên ngày Black Friday chắc chắn sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 của tháng 11.

Sự ra đời của ngày black Friday

Black Friday ra đời với một mục đích ban đầu là kéo dài mùa mua sắm giáng sinh ra nhằm khôi phục nền kinh tế nước Mỹ lúc bấy giờ. Bởi mùa mua sắm càng kéo dài thì người ta sẽ càng chi nhiều tiền hơn để mua, điều này là cực kỳ cần thiết để nền kinh tế đất nước phát triển hơn.

Black Friday 2019 là ngày nào

Black Friday rơi vào thứ 6 cuối cùng của tháng 11 hàng năm, và ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 năm 2019 chính là ngày 29/11.

Theo thống kê của hãng Citipost Mail thì gần như tất cả những người lớn đều có được cho mình kế hoạch tiêu tiền trong ngày black Friday. Theo ước tính thì sẽ có khoảng ~ 700 tỉ USD được chi ra trong ngày thứ 6 đen tối hàng năm. Ở một số quốc gia như đất nước Anh thì black Friday đã đang dần thay thế ngày “Lễ tặng quà” như sự kiện mua sắm phổ biến nhất trong năm. Cùng theo dõi xem thế giới đã tận hưởng ngày lễ này như thế nào nhé.

black friday

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *