Google Pay là gì? Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Google Pay

Google Pay là gì

Phương thức thanh toán bằng ví điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Việc phát triển ví điện tử đã tạo ra sự thay đổi xu hướng sử dụng tiền mặt của thế giới. Một trong những loại ví điện tử được mọi người quan tâm đó chính là Google Play. Vậy bạn đã thực sự hiểu Google Pay là gì chưa? Để không làm mất thời gian của các bạn, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ví điện tử Google Pay và cách sử dụng nó hiệu quả.

Google Pay là gì?

Google Pay là hình thức thanh toán trực tuyến qua Google. Nó được coi là loại ví điện tử mới được Google nâng cấp và phát triển lại từ Android Pay. Do đó, tất cả các đối tác ngân hàng, visa đã từng liên kết với Android Pay đều được chuyển sang cho tài khoản của Google Pay.

Có thể nói Google là một ứng dụng thông minh cho phép người sử dụng có thể nhận, gửi và thanh toán tiền trực tuyến treen điện thoại thông minh của mình. Đây được coi là bước tiến mới về việc sử dụng tiền điện tử thay thế cho loại hình thanh toán tiền mặt truyền thống.

Khi sử dụng Google Pay, người dùng chỉ cần liên kết với thẻ ngân hàng, visa, master card,… sau đó việc thanh toán sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với tính bảo mật cực cao.

Google Pay là gì?

Ví điện tử Google Pay là gì

Để có thể thiết lập và sử dụng Google Pay hiệu quả thì mời bạn cùng xem phần tiếp theo!

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Google Pay

Cách thiết lập tài khoản Google Pay

Đầu tiên, bạn hãy kết nối tài khoản Google của bạn để đăng nhập vào Google Pay.

Tiếp theo, đến bước để xác nhận thẻ tín dụng đăng nhập vào tài khoản Google Pay của bạn. Ở bước này, nhấn vào nút “Thêm thẻ” (Add a Card) để chỉ định liên kết thẻ cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn “Thêm thẻ mới” (Add a new Card) nếu muốn thêm nhiều thẻ khác để dễ dàng thanh toán.

Cách thiết lập tài khoản Google Pay

Google pay là gì, hướng dẫn thiết lập google pay

Sau nhiều lần nâng cấp và cập nhật, Google Pay giờ đây đã có thêm nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng. Các bạn chỉ cần quét thẻ bằng camera điện thoại, việc liên kết thẻ với Google Pay đã được trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn.

Cách sử dụng Google Pay

Thực tế, nếu biết chuyên sâu về Google Pay là gì thì việc sử dụng nó tại các cửa hàng liên kết thanh toán một chạm sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Còn nếu chưa biết được cơ chế hoạt động và cách sử dụng của nó thì bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm biểu tượng Google Pay hoặc thanh toán một chạm
  • Bước 2: Mở khoá điện thoại của bạn
  • Bước 3: Giữ điện thoại của bạn qua thiết bị đầu cuối và đợi khoảng một chút sẽ có thông báo trả về.
  • Bước 4: Hoàn thành việc giao dịch

Nhờ có ví điện tử Google Pay mà người dùng có thể thanh toán dễ dàng các giao dịch chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình. Việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua cách để chiếc điện thoại lại gần máy POS. Điều đặc biệt của ứng dụng này đó chính là việc mà bạn không phải sử dụng bất kỳ ứng dụng thanh toán nào từ bên thứ 3, bởi với thanh toán một chạm người dùng chỉ cần chạm nhẹ theo đúng cách là đã có thể thực hiện giao dịch.

Cách sử dụng Google Pay

Google pay là gì? Tải google pay ở đâu? Hướng dẫn sử dụng google pay

Với Google Pay, bạn còn có được nhiều ưu đãi riêng, độc quyền và những tính năng vượt trội mà không có nhiều ví điện tử hiện nay có được. Để tải Google Pay về điện thoại của bạn, bạn có thể truy cập theo link:

Link tải: Android

Link tải: IOS

>> Bài viết liên quan: Zalo Pay là gì

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những kiến thức vô cùng quý giá về ứng dụng thanh toán trực tuyến Google Pay. Google là một ông lớn trong ngành công nghệ của thế giới vì thế các sản phẩm công nghệ của Google luôn tạo ra những giá trị nổi bật cho người sử dụng, và Google Pay cũng không phải ngoại lệ. Qua bài viết này bạn đã thực sự hiểu được Google Pay là gì chưa? Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng ví điện tử này được hiệu quả.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

1 thought on “Google Pay là gì? Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Google Pay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *