Quảng cáo AdX là gì? Hiệu quả khi sử dụng AdX như thế nào?

Quảng cáo AdX là gì

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những banner quảng cáo trên các website lớn. Hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy thực chất, quảng cáo Adx là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo AdX là gì?

Để trả lời cho câu hỏi quảng cáo AdX là gì, đây là hình thức quảng cáo banner trên mạng lưới website của Admarket, bao gồm: Kenh14, Soha, Dân Trí, CafeF,… AdX có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Với quảng cáo này, khách hàng sẽ được: tùy chọn kích thước banner, tùy chọn website để đăng banner phù hợp, xác định đối tượng mục tiêu mà banner cần hướng đến, quản lý, điều chỉnh thời gian chạy và ngân sách, kiểm soát hiệu quả quảng cáo, truy suất các báo cáo 24/24,…

Quảng cáo AdX là gì

Khái niệm quảng cáo AdX  – AdX marketing là gì? (Nguồn: Internet)

>> Đọc thêm: Digital Marketing là làm gì? Khác nhau giữa Digital & marketing truyền thống

Những lợi ích của quảng cáo AdX đem lại cho doanh nghiệp

Với định nghĩa quảng cáo AdX là gì đã nêu trên, dưới đây là 3 lợi ích mà hình thức quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp:

Nhắm trúng tập khách hàng mục tiêu

 • Lựa chọn hiển thị quảng cáo theo vị trí địa lý: thành phố, vùng miền,…
 • Lựa chọn hiển thị quảng cáo theo giới tính, đạt độ chính xác lên đến 80%.
 • Lựa chọn hiển thị quảng cáo theo 5 nhóm tuổi như sau: >50 tuổi, 35-50 tuổi, 25-34 tuổi, 19-24 tuổi và 0-18 tuổi.
 • Lựa chọn hiển thị quảng cáo theo đối tượng độc giả của mạng lưới 18 website.

Ưu điểm của quảng cáo AdX

Ưu điểm của quảng cáo AdX là khả năng nhắm trúng khách hàng mục tiêu (Nguồn: Internet)

Tính linh hoạt cao (Self – Serving Ads)

Quảng cáo AdX có tính linh hoạt cao. Trong thời đại digital marketing phát triển như hiện nay, đây được coi là yếu tố then chốt bởi quảng cáo này không bị gò bó hoặc hạn chế về kích thước như quảng cáo truyền thống. Dưới đây là những đặc điểm cho thấy tính linh hoạt của AdX:

 • Banner quảng cáo có kích thước đa dạng, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu truyền thông.
 • Khách hàng có thể chủ động cài đặt chiến dịch quảng cáo theo đúng mong muốn.
 • Dễ dàng thao tác khởi tạo, chỉnh sửa, tạm dừng quảng cáo theo mong muốn.
 • Chủ động lựa chọn nhóm đối tượng mục tiêu banner cần hướng đến.

Chủ động quản lý ngân sách

Có thể nói, ngân sách luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần lưu tâm. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ không có nguồn ngân sách quá lớn để chi tiêu cho việc truyền thông, quảng cáo. Do vậy, AdX chính là giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề về ngân sách và chi phí hoạt động. Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động quản lý, điều chỉnh ngân sách theo nhu cầu ở từng thời điểm:

 • Điều chỉnh ngân sách mọi lúc.
 • Tùy chọn đấu giá quảng cáo theo click hoặc lượt hiển thị một cách dễ dàng.
 • Chủ động cài đặt ngân sách dành cho quảng cáo theo từng ngày hoặc toàn bộ chiến dịch.
 • Khách hàng dễ dàng quản lý ngân sách thông qua nhật ký ngân quỹ.

Những con số cho thấy hiệu quả của quảng cáo AdX

Theo những thống kê trong khoảng thời gian từ tháng 01/2017 đến tháng 05/2017, với nguồn ngân sách 3,5 tỷ VNĐ sử dụng cho quảng cáo AdX với hơn 40 sản phẩm về thực phẩm chức năng đã đem lại kết quả là 1,5 triệu click, 5,1 tỉ lượt view và CTR của website là 0,03%. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo của các ngành nghề thì đây là những con số cực kỳ ấn tượng. Điều này cho thấy, quảng cáo AdX của Admicro chính là giải pháp truyền thông rất hiệu quả cho các thương hiệu.

Quảng cáo AdX của Admicro có vị thế như thế nào tại thị trường Việt Nam?

Ngay tại thời điểm Admicro cho ra mắt sản phẩm Mobile Ad Network, Google cũng đã đưa ra những biện pháp giúp thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo trên nền tảng di động tại Việt Nam. Ngoài Adwords và Adsense, dịch vụ quảng cáo trên di động Admob cũng đã được tập đoàn này Việt hóa. Ngày nay, quảng cáo trên nền tảng di động của Google đang dẫn đầu tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, Admicro vẫn đang chiếm ưu thế tại Việt Nam, theo xác nhận của James McClure – giám đốc quốc gia ở thị trường Nam và Đông Nam Á.

Kết luận

Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về quảng cáo AdX là gì cũng như những lợi ích “không phải dạng vừa” mà nó đem lại. Đây chính là một lựa chọn tuyệt vời nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Rate this post

Author: thuytrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *