Làm thế nào để tạo ra content tuyển dụng hay và khác biệt?

content tuyển dụng hay

Bạn đang tìm kiếm bí quyết để nâng cao chất lượng content tuyển dụng và thu hút ứng viên? Content tuyển dụng hay không chỉ là viết mô tả công việc mà còn là cách xây dựng câu chuyện tuyển dụng mạnh mẽ, kết hợp với hình ảnh và video hấp dẫn để tạo ra trải nghiệm tuyển dụng toàn diện. Hãy cùng Marketing-Vn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây! 

Content tuyển dụng là gì? Sự khác biệt của content tuyển dụng và JD

content tuyển dụng là gì

Content tuyển dụng hay là chiến lược sử dụng nội dung đa dạng để thu hút và giữ chân ứng viên tiềm năng vào các vị trí công việc trong một doanh nghiệp. Chủ yếu xuất hiện trên các nền tảng như: website tuyển dụng, mạng xã hội,… content tuyển dụng không chỉ truyền đạt thông tin cơ bản về vị trí công việc mà còn thể hiện văn hoá tổ chức, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. 

Qua các hình thức như bài viết trên blog, video giới thiệu, hình ảnh về không gian làm việc, tạo nên một cái nhìn toàn diện về môi trường làm việc, giúp ứng viên cảm nhận được sự phong phú và thuận lợi khi làm việc tại đây. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút nhân sự chất lượng mà còn xây dựng và củng cố thương hiệu của nhà tuyển dụng trong thị trường lao động. 

Sự khác biệt giữa Content tuyển dụng và JD

Content tuyển dụng và JD là 2 khái niệm quan trọng liên quan đến quá trình tuyển dụng nhưng mục đích, tính chất khác nhau. 

Điểm khác biệt 

Content tuyển dụng 

JD

Mục tiêu 

Được thiết kế để giúp doanh nghiệp tiếp cận và thu hút các ứng viên tiềm năng đối với vị trí đang cần tuyển dụng

Được tạo ra để giúp ứng viên hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, và quyền hạn của một vị trí công việc cụ thể trong doanh nghiệp

Văn phong 

Thân thiện, dễ tiếp cận, sử dụng ngôn ngữ sáng tạo để kể một câu chuyện thu hút về văn hóa tổ chức

Thường mang đặc điểm chỉn chu, nghiêm túc, và chuyên nghiệp, tập trung vào việc trình bày thông tin cụ thể

Phạm vi 

Thường được sử dụng bên ngoài doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu nhà tuyển dụng và thu hút sự chú ý từ đối tác và ứng viên

Thường được sử dụng nội bộ trong công ty để giải thích vị trí công việc chi tiết

JD là tài liệu chính thức, chi tiết mô tả công việc, trong khi content tuyển dụng bao gồm mọi thông điệp được tạo ra để thu hút và giữ chân ứng viên. JD thường là phần của content tuyển dụng, nhưng content tuyển dụng có phạm vi rộng hơn, bao gồm nhiều hình thức khác nhau để kết nối với ứng viên mục tiêu.

Hướng dẫn cách viết content tuyển dụng hay, thu hút 

cách viết content tuyển dụng

Xác định đối tượng mục tiêu 

Để tạo nội dung tuyển dụng hấp dẫn, việc xác định đúng nhóm ứng viên tiềm năng là chìa khóa quan trọng. Bước này không chỉ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ đối tượng tuyển dụng mà còn giúp định hình nội dung sao cho thu hút. Không chỉ dừng lại ở đó, việc quan sát xu hướng việc làm giúp doanh nghiệp dự đoán những thay đổi trong thị trường lao động và điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược của mình. 

Tiêu đề hấp dẫn 

Tiêu đề là cửa ngõ quan trọng để thu hút độc giả và khiến họ muốn đọc tiếp. Một tiêu đề hấp dẫn không chỉ cần phải nổi bật mà còn phải kích thích sự tò mò của người đọc. Nó giống như một lời hứa, đưa ra một lợi ích hay giá trị mà độc giả sẽ thu được khi đọc nội dung. 

Ngôn từ, nội dung lôi cuốn hấp dẫn 

Trong nội dung tuyển dụng, sử dụng ngôn từ lôi cuốn không chỉ là một nhiệm vụ mà là một nghệ thuật để thu hút và kích thích sự tò mò của ứng viên. Bằng cách sử dụng ngôn từ tích cực và sinh động, nhà tuyển dụng không chỉ truyền đạt thông điệp một cách lạc quan mà còn tạo ra một hình ảnh sống động, khiến ứng viên cảm thấy họ đang dựa vào một cơ hội tuyệt vời và không thể bỏ lỡ.

Thể hiện rõ nội dung công việc 

Để thu hút sự chú ý của ứng viên, việc thể hiện một cách rõ ràng và chi tiết về nội dung công việc trở nên vô cùng quan trọng trong bất kỳ thông báo tuyển dụng nào. Điều này không chỉ giúp họ đánh giá xem công việc có phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của họ hay không mà còn tạo ra một tầm nhìn thực tế, hấp dẫn về những nhiệm vụ và trách nhiệm mà vị trí mang lại. 

Công khai quyền lợi của ứng viên 

Không chỉ dừng lại ở nội dung công việc, nhà tuyển dụng hiểu rằng mức lương và quyền lợi chính là những yếu tố quan trọng đối với ứng viên, đặc biệt là những người có kỹ năng và kinh nghiệm xuất sắc. Trong mô tả tuyển dụng, doanh nghiệp cần cam kết minh bạch, đầy đủ về cả các lợi ích vật chất và tinh thần mà ứng viên có thể nhận được khi trở thành một phần của doanh nghiệp. 

Thông tin liên hệ 

Bên cạnh những yếu tố quan trọng như nhiệm vụ công việc, mức lương và quyền lợi, còn có một loạt các chi tiết khác không kém phần quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Thông tin liên hệ này, dù có vẻ nhỏ bé, nhưng lại đóng một vai trò quyết định trong việc thu hút ứng viên và xây dựng hình ảnh tích cực về công ty.

>>> Xem thêm: 4 mẫu content giới thiệu công ty chuyên nghiệp, mới nhất 2023

10 STT tuyển dụng hay 

  1. 🌟 Chúng tôi đang tìm kiếm những tâm hồn sáng tạo để gia nhập đội ngũ của chúng tôi! Bạn có đam mê với sự đổi mới và thách thức? Hãy đồng hành cùng chúng tôi! 
  2. 💼 Vị trí mới đã mở! Chúng tôi cần bạn – người năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Hãy trở thành một phần của câu chuyện thành công của chúng tôi! 
  3. 🚀 Chúng tôi đang mở cánh cửa cho những người đam mê và muốn đưa sự nghiệp của mình lên tầm cao mới! Bạn sẵn sàng đón nhận thách thức chưa? 
  4. 🌈 Cơ hội nghề nghiệp tại công ty chúng tôi không chỉ là một công việc, mà là một cuộc phiêu lưu đầy ý nghĩa. Bạn sẽ làm việc trong một môi trường sáng tạo và đội ngũ hỗ trợ!
  5. 🔍 Bạn là người đam mê kỹ thuật số? Chúng tôi đang tìm kiếm các tài năng xuất sắc để tham gia đội ngũ của mình. Hãy đưa kỹ năng của bạn lên tầm cao mới! 
  6. 🌐 Cơ hội tuyệt vời đang chờ đón bạn! Hãy cùng nhau xây dựng tương lai đầy màu sắc và thành công. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng của chúng tôi! 
  7. 🌈 Bạn muốn làm việc trong một môi trường đa dạng và tích cực? Hãy tham gia đội ngũ của chúng tôi và trải nghiệm sự khác biệt! 
  8. 💡 Chúng tôi đang tìm kiếm những cá nhân đầy sáng tạo để kết nối và đổi mới cùng chúng tôi. Bạn có muốn thách thức bản thân không?
  9. 🚀 Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được những điều tuyệt vời! Bạn là người đam mê và có lòng hứng khởi? Hãy tham gia đội ngũ của chúng tôi! 
  10. 🌟 Bạn có khả năng lãnh đạo xuất sắc? Chúng tôi đang mở rộng đội ngũ và chúng tôi muốn người như bạn! Hãy đồng hành cùng chúng tôi trên con đường thành công! 

>>> Xem thêm: 50 STT quảng cáo nối mi chốt đơn “ầm ầm”

Tổng hợp mẫu content tuyển dụng thu hút 

Mẫu content tuyển dụng thực tập sinh Marketing 

content tuyển dụng thực tập sinh marketing

Content tuyển dụng hài hước 

content tuyển dụng hài hước

 

Content tuyển dụng sale hay 

content tuyển dụng sale hay

Content tuyển dụng nhân viên kinh doanh 

content tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Content tuyển dụng Sale Bất Động Sản 

content tuyển dụng sale BĐS

>> Xem thêm: Mở khoá thành công với cách viết content hấp dẫn không thể bỏ qua

Kết luận 

Hy vọng những mẫu Content tuyển dụng hay đa nền tảng trong bài viết mà Marketing-Vn mang đến sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó đừng quên những lưu ý được nhắc đến trong bài để giúp Content tuyển dụng thu hút và hiệu quả hơn nhé! 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Nguyễn Hồng Thu

Hồng Thu hiện đang đảm nhiệm vai trò phụ trách biên tập và sáng tạo nội dung tại trang web Marketing-vn.com. Là cựu sinh viên của Thang Long University, với kinh nghiệm làm content writing ở công ty truyền thông trước đây, tôi đã có cơ hội áp dụng kiến thực của mình vào thực tế, đặc biệt là trong việc triển khai nội dung cho nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ là chia sẻ những kiến thức đa dạng và hữu ích mà tôi còn tạo ra những giá trị thực sự cho độc giả. Hy vọng rằng, thông qua những bài viết và nội dung tại trang web, tôi có thể mang lại kiến thức bổ ích và đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng của cộng đồng độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *