Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Trong vài năm trở lại đây, khi mà nghề Streamer bắt đầu phát triển thì thuật ngữ Donate Stream mới được nhiều người biết đến. Donate Stream được coi như là “mỏ vàng” để các Streamer khai thác kiếm tiền từ đây. Vậy bạn đã biết donate stream là gì chưa? Để tìm hiểu cụ thể về khái niệm Donate Stream là gì và những điều có thể các bạn còn chưa biết về Donate Stream, xin mời các bạn tham khảo ở bài viết dưới đây.

Donate Stream là gì?

Gần đây, khi mà Streamer nở rộ tại thị trường Việt Nam cũng là thời điểm mà Donate Stream được hình thành. Để hiểu rõ Donate Stream là gì thì chúng ta hãy đi tìm hiểu về Donate trước đó.

Donate là hình thức quyên góp, ủng hộ một số tiền nào đó dành cho cá nhân, tập thể hay tổ chức. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0 ngày nay, song song với sự phát triển của những người ngồi trước máy quay, phát sóng trực tiếp (livestream) thì việc Donate được hình thành ra và hiểu theo khái niệm Donate Stream.

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Định nghĩa Donate Stream là gì? (Nguồn: Workshop.gg)

Thông thường nếu các bạn hay tham gia những buổi Stream của những Streamer nổi tiếng trên mạng xã hội thì các bạn sẽ thấy hình thức Donate Stream rất phổ biến. Nếu như khán giả xem các chương trình được livestream thấy hấp dẫn, bổ ích thì có thể tặng cho các Streamer những phần quà, thẻ điện thoại, tiền bằng nhiều hình thức khác nhau. Tóm lại có thể hiểu đơn giản Donate Stream là hình thức tự nguyện ủng hộ, “bo tiền” cho các Streamer được yêu quý hoặc sản xuất những nội dung hấp dẫn mang lại sự vui vẻ, tích cực cho người xem.

Hiện nay, có thể coi Donate Stream là một hình thức kiếm tiền online của các Streamer. Các Streamer phải suy nghĩ và cho ra những nội dung thực sự hấp dẫn thì mới thuyết phục được người xem có thể ủng hộ cho mình để mình nỗ lực sản xuất nội dung hay hơn nữa chạm đến mọi người.

Các cách Donate Stream được áp dụng hiện nay

Sau khi bạn đọc đã hiểu được cơ bản về khái niệm Donate Stream là gì thì chúng ta cùng đi tìm hiểu các cách Donate Stream hiện nay nhé. Có 2 cách Donate Stream được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là:

Bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn có tài khoản ngân hàng thì có thể sử dụng hình thức Donate này. Việc cần làm của bạn là nhập tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh sau đó chọn số tiền rồi ấn ok là thành công.

Bằng thẻ điện thoại

Donate Stream bằng thẻ điện thoại là hình thức dễ làm nhất. Các bạn chỉ cần một chiếc thẻ điện thoại chưa nạp có đầy đủ Seri và mã số thẻ. Tiếp theo truy cập và link Donate, chọn đúng loại thẻ, nhập mã thẻ và số seri, ấn ok để hoàn tất.

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Donate Stream bằng thẻ điện thoại

Top 3 Streamer kiếm tiền khủng nhất từ Donate Stream

Hiện nay có rất nhiều Streamer đang ngày ngày kiếm tiền từ Donate Stream. Cùng tìm hiểu 3 Streamer kiếm tiền khủng nhất từ Donate Stream là gì? Họ là ai?

NTN (Chàng trai vàng trong làng Youtube)

NTN (Nguyễn Thành Nam), được mệnh danh là chàng trai vàng trong làng Youtube khi sở hữu 3 nút Vàng đầu tiên tại Việt Nam. Hiện anh chàng này được đánh giá là người kiếm tiền khủng nhất từ việc Stream với lượng Donate Stream đáng mơ ước. 100 triệu đến 200 triệu là số tiền mà Streamer này có thể nhận được nhờ những video thú vị của anh. Điều đặc biệt là chàng trai này không có nhà tài trợ quảng cáo, tuy nhiên bằng việc hiểu rõ về Donate Stream là gì nên anh đã khai thác và kiếm tiền trở thành cái tên đình đám nhất trong làng Youtuber Việt Nam.

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Streamer NTN (Nguồn: Youtube)

VirusS (Đặng Tiến Hoàng)

ViruSs là một Gamer – Streamer – Caster đa tài tại Việt Nam. Anh xuất thân là một game thủ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Sau đó nhờ sức ảnh hưởng của mình anh đã từ bỏ nghiệp Game thủ và theo đuổi đam mê làm Streamer và Caster. Bằng sự hiểu biết về Donate Stream là gì và tìm tòi sáng tạo, ViruSs đã vươn lên và trở thành một trong 3 người kiếm tiền khủng nhất từ Donate Stream. Theo thông số trên các diễn đàm, có lần ViruSs được Donate lên đến 100 triệu từ một đại gia.

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Streamer Viruss (Nguồn: Kenh14)

PewPew (Hoàng Văn Khoa)

Cái tên PewPew chắc hẳn cũng khá quen thuộc với nhiều người khi anh làm cộng đồng mạng dậy sóng trong chương trình truyền hình “Vì yêu mà đến”. Anh là một du học sinh học chuyên ngành “Kế toán” tại Úc. Tuy nhiên khi trở về nước anh lại theo đuổi đam mê với nghề Streamer. Bằng sự hiểu biết và tư duy đột phá của mình, PewPew đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm với mọi người và có một lượng fan theo dõi không hề nhỏ. Chính bởi tầm ảnh hưởng đó mà trong 3 người kiếm tiền khủng từ Donate Stream không thể không gọi tên PewPew. Trung bình PewPew có thể kiếm từ 400 – 500 triệu đồng một tháng.

Donate Stream là gì? Những điều về Donate Stream có thể bạn chưa biết

Donate Stream là gì? Streamer Pew Pew (Nguồn: Wechoice)

>>>Xem thêm: Vlog là gì?

Kết luận

Bên cạnh những ý kiếm ủng hộ thì hiện nay cũng có rất nhiều cái nhìn thiếu thiện cảm xoay quanh nghề nghiệp này. Tuy nhiên hiểu được Donate Stream là gì cũng như bắt kịp với xu thế của thị trường chính là cách mà bạn có thể kiếm được tiền từ nghề Streamer và đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *