Khái niệm Vlog là gì? Những xu hướng làm Vlog "siêu bá đạo" hiện nay

Khái niệm Vlog là gì? Những xu hướng làm Vlog “siêu bá đạo” hiện nay

Với xu hướng sử dụng mạng xã hội hiện nay đang dần thay đổi đòi hỏi những người làm Blogger cũng cần thay đổi để bắt kịp theo xu hướng của người dùng. Những nội dung văn bản “dài dằng dặc” đã quá nhàm chán với mọi người, hiện nay người dùng thường hướng tới những video chất lượng, vừa mới lạ, hấp dẫn mà không tốn kém nhiều thời gian. Vì thế nên Vlog đã ra đời. Đây là một bước tiến vượt bậc trên mạng xã hội ngày nay. Vậy thực sự Vlog là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm Vlog là gì và những xu hướng làm Vlog “siêu bá đạo” hiện nay.

Khái niệm Vlog là gì?

Trước đây khi Vlog chưa ra đời thì người dùng thường có xu hướng sử dụng hoặc quan tâm đến bài đăng trên Blog. Khi đó thuật ngữ Vlog thường được người ta nhắc đến với cái tên Podcast để ám chỉ Blog chứa âm thanh và video. Qua thời gian, chạy theo xu hướng của người dùng, Blog và Vlog đã được tách ra thành hai. Vậy người ta gọi Vlog là gì sau đó? Vlog khi đó được xem là một loại hình video phổ biến thu hút nhiều người dùng và có nhiều lượt xem.

Thông qua các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Youtube, Facebook, người dùng có thể dễ dàng đăng tải những nội dung video Vlog chất lượng thu hút nhiều người xem và quan tâm. Những người làm Vlog được người dùng gọi là Vlogger.

Khái niệm Vlog là gì? Những xu hướng làm Vlog "siêu bá đạo" hiện nay

Vlog là gì? Vlog nghĩa là gì? Vlog là viết tắt từ gì? (Nguồn: ConvertKit)

Vlogging chính là sự kết hợp hoàn hảo của các nội dung có trên Blog và phát video trực tuyến. Những nội dung video đăng tải thường là đầu tiên và duy nhất được Vlogger tự làm. Ngoài ra khái niệm Vlog đôi lúc cũng bị người dùng gọi là VideoCast hay Vodcast.

Các xu hướng làm Vlog “siêu bá đạo” hiện nay

Vlog đời sống

Xu hướng của nhiều Vlogger hiện ngay là làm những Vlog về đời sống hằng ngày. Vlog đời sống có thể là chia sẻ cuộc sống của chính bản thân mình hay có thể chia sẻ cuộc sống của một người khác trong một ngày qua những nội dung vắn tắt được xuất hiện trên video. Việc tạo ra một định dạng Vlog này thường không khó thế nhưng để thu hút người xem thì đòi hỏi các Vlogger cần phải lên những ý tưởng thực sự sáng tạo mới có thể vừa lòng người xem được.

Vlog cung cấp kỹ năng mềm, kiến thức

Thể loại Vlog chia sẻ kỹ năng mềm, kiến thức có thể được coi như là định dạng Vlog có tính liên quan nhất với sự phát triển đi lên của các Blog trước đây. Những Vlogger sẽ chia sẻ những kỹ năng mềm kiến thức họ biết được về một ngành nghề nào đó mà người dùng thường quan tâm.

Vlog Review đồ ăn

Vlog Review đồ ăn có thể coi là một thể loại “Vlog lão làng” được phát triển cách đây gần 5 năm. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại định dạng Vlog này vẫn được nhiều người dùng quan tâm và có lượt xem “khủng” mỗi ngày.

Khái niệm Vlog là gì? Những xu hướng làm Vlog "siêu bá đạo" hiện nay

Vlog review đồ ăn ngon (Nguồn: Youtube)

Vlog Reaction

Một trong những xu hướng định dạng Vlog dễ làm nhất được Vlogger lựa chọn đó chính là Vlog Reaction. Nắm bắt được nhu cầu của người xem thường tò mò, muốn nghe ý kiến nhận định về một MV ca nhạc, hay một Parody nào đó mà các Vlogger Reaction thường chia sẽ nhận định của mình bằng cách nói chuyện duyên dáng, đưa ra dẫn chứng để thuyết phục người xem. Nói là dễ thế nhưng thực sự các Vlogger Reaction cần phải có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực được mình lựa chọn thì mới thu hút người xem.

Vlog Troll người khác

Trong thời gian vừa qua, thể loại Vlog Troll nhận được nhiều ý kiến trái chiều của xã hội. Người làm những Vlog này thường hay đi trêu trọc, đùa giỡn những người xung quanh và xem phản ứng của họ ra sao. Những Vlog kiểu này thường thu hút hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Tuy vậy nó lại gây ra không ít tranh cãi, có thể ảnh hưởng đến tính giáo dục của giới trẻ, nhất là trẻ em.

Kết luận

Bài viết trên đây, MarketingVN đã cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm Vlog là gì? Các xu hướng “bá đạo” được nhiều Vlogger sử dụng hiện nay. Công việc để trở thành một Vlogger thành công quả thật vô cùng khó khăn và gian nan, vì vậy chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ cơ bản trên đây của chúng tôi sẽ tạo ra bước đệm thành công sau này dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo: https://marketingai.admicro.vn/vlog-la-gi/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *