Fresher là gì?

Fresher là gì? Điểm khác nhau giữa Fresher và Intern

Thuật ngữ Fresher chắc hẳn không mấy xa lạ đối với những người trong ngành lập trình hiện nay. Tuy nhiên, có không ít người thường nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ Fresher và Intern. Vậy thực ra Fresher là gì? Fresher khác gì so với Intern. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Fresher và sự khác nhau giữa Fresher và Intern nhé.

Fresher là gì?

Thông thường, Fresher để chỉ những sinh viên ngành công nghệ thông tin mới ra trường và bắt đầu bước chân vào công việc. Đây là những người đã được trang bị kiến thức cơ bản trong trường lớp để ứng dụng vào công việc công nghệ thông tin hiện tại. Họ cần có môi trường để trải nghiệm, thực hiện, học hỏi và phát triển bản thân, nâng tầm các kỹ năng mềm và kỹ năng chính.

Fresher là gì?

Fresher là gì

Điểm khác biệt giữa Fresher và Intern

Để tìm hiểu điểm khác biệt giữa Fresher và Intern, chúng ta cần tìm hiểu rõ 2 khái niệm Fresher là gì và Intern là gì? Ở phần trên chúng ta đã biết được khái niệm về Fresher. Ngay bây giờ, cùng tìm hiểu về khái niệm Intern là gì nhé.

Intern là gì?

Intern là từ để chỉ những thực tập sinh hoặc những sinh viên công nghệ thông tin năm cuối. Intern đòi hỏi cần phải có thời gian để đào tạo, hướng dẫn và xem xét xem có thực sự phù hợp với một ngôn ngữ lập trình nào đó hay không. Sau quá trình thực tập, đào tạo, các Intern có thể được kí hợp đồng chính thức hoặc thử việc hay vừa học vừa làm.

Intern là gì?

Intern là gì?

Điểm khác biệt giữa Fresher và Intern

Qua hai khái niệm ở trên, chúng ta có thể thấy rằng, Fresher là những người đã nắm được các kiến thức cơ bản về ngành nghề công nghệ thông tin hoặc đã biết lập trình theo ngôn ngữ phù hợp với dự ấn nào đó. Có thể lấy ví dụ như một fresher ứng tuyển vị trí lập trình Php phải có kiến thức về ngôn ngữ Php và thường sẽ biết các ngôn ngữ như Html, Css, Jquery,… Trình độ cao hơn chút nữa là sẽ biết framework Php như Laravel. Đây là những điều kiện tối thiểu cần có của một Fresher IT.

Tuy nhiên, đây chỉ là ý nghĩa tổng quan về Fresher, bởi thông thường Fresher sẽ thiếu nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực chiến vì thế họ cần phải đối mặt với nhiều dự án được giao để nâng cao trình độ và tích lỹ thêm kinh nghiệm.

Fresher được hiểu là nhân viên IT chính thức của công ty và được hưởng đầy đủ các quyền lợi, phúc lợi công ty đề ra. Mức lương của Fresher cũng là một sự khác biệt rất lớn so với Intern.

Khác với Fresher, những Intern thường chỉ dừng lại ở giai đoạn thực tập. Họ chưa có đủ trình độ chuyên môn, kiến thức để có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty. Bởi vậy họ cần phải thực tập, thử việc và học hỏi dưới sự chỉ dẫn của các anh chị có kinh nghiệm trong công ty. Thường những Intern sẽ được hỗ trợ về ăn uống, đi lại và một số phúc lợi nho nhỏ khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Management Trainee là gì?

Trên đây là một số thông tin được chúng tôi chia sẻ để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Fresher là gì và điểm khác biệt giữa Fresher và Intern. Hi vọng rằng qua bài viết các bạn đã nắm vững được những vị trí và chức năng công việc cần thực hiện khi bạn bắt tay vào là một Fresher hoặc Intern.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *