Khái niệm Management Trainee là gì?

Management Trainee là gì? Các vòng thi của chương trình MT

Management Trainee là gì? Đối với sinh viên mới ra trường thì Management Trainee là một cơ hội tốt để có thể phát triển sự nghiệp của bản thân. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn FMCG lớn mong muốn tuyển dụng được những Management Trainee chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Vì thế họ thường tổ chức những chương trình tuyển chọn Management Trainee để phát hiện và phát triển những quản trị viên trong tương lai. Vậy liệu bạn đã hiểu chính xác Management Trainee là gì? Để có thể tìm hiểu rõ hơn xin mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết bên dưới.

Khái niệm Management Trainee là gì?

Management Trainee (MT) được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là Quản trị viên tập sự, đây là chương trình đào tạo chiều sâu của các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia cho những đối tượng là sinh viên mới ra trường, người mới đi làm có kinh nghiệm ít hơn 2 năm. Với mục đích khám phá, tìm ra những bạn trẻ tài năng, có năng lực phát triển thành những lãnh đạo quản trị trong tương lai.

Khái niệm Management Trainee là gì?

Management Trainee là gì? Chương trình quản trị viên tập sự 2019 được đào tạo bởi các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp lớn (Ảnh: Behance)

Ngày nay, có rất nhiều chương trình Management Trainee được mở ra trên khắp cả nước, điều này càng là cơ hội để những bạn trẻ có thể tham gia và phát triển bản thân tốt hơn. Những chương trình đào tạo Management Trainee không chỉ giúp bạn trẻ nâng cao về trình độ chuyên môn và còn định hướng cho các bạn trẻ nền tảng cốt lõi về nghề nghiệp để phát triển bản thân nhanh chóng.

Đối tượng tham gia Management Trainee

Theo tiêu chí của từng chương trình đào tạo Management Trainee là gì mà các công ty sẽ lựa chọn những ứng viên phù hợp khác nhau. Thế nhưng đa số đối tượng mà các nhà tuyển dụng hướng đến của chương trình Management Trainee là những bạn trẻ sắp hoặc mới ra trường có thành tích học tập xuất sắc nhưng còn ít kinh nghiệm. Họ phải là những người có sự tự tin, kiến thức xã hội rộng và đặc biệt phải có trình độ ngoại ngữ tốt.

Lợi ích mang lại từ Management Trainee là gì?

Các chương trình Quản trị viên tập sự sẽ là bệ phóng cho các bạn trẻ có thể phát triển nhanh chóng và vượt bậc trên con đường sự nghiệp của mình. Sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, nếu vượt qua các bạn trẻ sẽ được đào tạo bài bản trong môi trường tốt nhất Việt Nam và có cơ hội được ra nước ngoài đào tại. Kết thúc quá trình đào tạo nhiều bạn trẻ có thể được giới thiệu làm việc tại những tập đoàn lớn, trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản trị trong tương lai.

Lợi ích mang lại từ Management Trainee là gì?

Lợi ích của chương trình management trainee là gì? Mức lương management trainee cao không? (Ảnh: Internet)

Các vòng thi của chương trình Management Trainee

Hiểu rõ về Management Trainee là gì để có thể trở thành Quản trị viên thực tập, các ứng viên thường cần phải trải qua 5 vòng thi khắc nghiệt bao gồm: Nộp CV – Tư duy (kiểm tra giấy) – Phỏng vấn sơ bộ – Làm việc nhóm / Giải quyết tình huống – Phỏng vấn chuyên sâu. Trong các vòng thi đó ứng viên cần sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Vòng 1: Nộp CV

Bất kì quá trình tuyển dụng nhân sự nào cũng cần phải bắt đầu từ bước nộp CV. Nếu CV của ứng viên phù hợp với chương trình Management Trainee và được đánh giá cao thì các nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn ứng viên vào vòng tiếp theo. Vì thế, bạn cần có CV trình bày thật ấn tượng, thông tin chính xác, không có lỗi chính tả và nội dung bằng tiếng Anh hấp dẫn.

Vòng 2: Tư duy – Kiểm tra giấy

Vượt qua vòng đánh giá CV, các ứng viên sẽ được tham gia vào bài kiểm tra bằng giấy để đánh giá chỉ số IQ/EQ. Toàn bộ bài kiểm tra sẽ được thực hiện và trả lời bằng tiếng Anh. Để có thể thực hiện tốt phần kiểm tra, các bạn nên kiểm tra thử ở nhà qua những bài trên mạng. Bên cạnh đó, chuẩn bị tâm lý cũng không kém phần quan trọng.

Vòng 3: Phỏng vấn sơ bộ

Sau khi vượt qua 2 vòng sơ loại, các ứng viên sẽ được gặp trực tiếp các nhà tuyển dụng để phỏng vấn sơ bộ về ngoại hình, giao tiếp và một số kĩ năng cơ bản. Để chuẩn bị tốt phần này, các bạn nên chú ý đến cách ăn mặc phải gọn gàng, ăn nói phải lễ phép, dễ nghe, thật thà, trung thực. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị một số câu hỏi phỏng vấn ở nhà từ trước.

 

Management Trainee là gì? Các vòng thi của chương trình Management Trainee

Các câu hỏi phỏng vấn Management Trainee là gì? (Ảnh: Internet)

Vòng 4: Làm việc nhóm/ Giải quyết tình huống

Trong vòng 4, ứng viên sẽ được hoạt động nhóm với các ứng viên khác. Giám khảo sẽ đưa ra các tình huống cụ thể, việc của nhóm là phải giải quyết các tình huống đó. Nhà tuyển dụng ngoài việc đánh giá khả năng hoàn thành công việc của món mà thông qua hoạt động nhóm, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá trực tiếp từng thành viên làm việc theo nhóm. Việc các bạn cần làm là hãy nỗ lực hoàn thành công việc cùng nhóm, tránh xung đột và luôn giúp đỡ các ứng viên khác.

Vòng 5: Phỏng vấn chuyên sâu

Vượt qua 4 vòng thi đầy căng thẳng, các ứng viên xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng phỏng vấn chuyên sâu. Nhà tuyển dụng sẽ đặt những câu hỏi để gợi mở tính cách bên trong con người bạn. Dựa vào những phỏng vấn chuyên sâu, các nhà tuyển dụng sẽ có thể biết được người phù hợp với công ty của mình. Bạn hãy thẳng thắn chứng minh để nhà tuyển dụng biết bạn là người phù hợp để trở trành Management Trainee

 

Management Trainee là gì? Các vòng thi của chương trình MT

Bạn sẽ là quản trị viên tập sự 2019 chứ? (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: ASM là gì?

Lời kết

Để trở thành Management Trainee thì cần phải trải qua 5 vòng thi đầy khắc nghiệt và căng thẳng. Vì vậy việc hiểu rõ bản chất của Management Trainee là gì và hình thức của 5 vòng thi Management Trainee sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kĩ càng hơn trước khi ứng tuyển vào vị trí Quản trị viên tập sự. Có thể nói, đây là cơ hội để bạn có thể hoàn thiện và phát triển bản thân nhanh nhất. Hãy thử thách mình bằng việc ứng tuyển Management Trainee nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *