IMC là gì? Cùng tìm hiểu chiến lược IMC của Adidas

IMC là gì

IMC là một công cụ giúp thực hiện những chức năng truyền thông và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đây là công cụ cạnh tranh trong kinh doanh giúp tăng giá trị sản phẩm, xây dựng nhận thức sản phẩm, duy trì sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vậy IMC là gì? Cách phối hợp các công cụ của IMC trong các chiến lược như thế nào, hãy cùng MarketingVN tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

IMC là gì?

IMC là từ viết tắt của cụm từ Integrated Marketing Communications, còn biết đến với tên truyền thông hỗn hợp, truyền thông marketing tích hợp. IMC còn là sự phối hợp của các hoạt động truyền thông mang tính chặt chẽ với nhau. Tất cả các điều đó có một mục đích chung là truyền tải tới người tiêu dùng thông điệp rõ ràng, thuyết phục.

Truyền thông hỗn hợp bao gồm những công cụ thực hiện chức năng truyền thông của thành tố Promotion trong marketing 4P.

Có 6 công cụ phổ biến trong IMC đó là: Quảng cáo, marketing trực tiếp, PR, bán hàng cá nhân và khuyến mãi. Để hiểu rõ hơn định nghĩa IMC là gì, hãy cùng MarketingVN tìm hiểu về chiến lược IMC của Adidas trong phần kế tiếp nhé.

IMC là gì

IMC là gì

Case Study xây dựng thương hiệu Adidas với chiến lược IMC là gì?

Adidas là một thương hiệu sản xuất đồ thể thao lớn trên thế giới. Adidas Group luôn làm cho mình nổi trội hơn bằng những cách thích ứng với nhu cầu của khách hàng trong xã hội phát triển này. Adidas đã trở thành công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang thể thao từ những năm 1949.

Bối cảnh chiến dịch

Hiện nay Adidas là thương hiệu sản xuất đồ thể thao đứng thứ 2 trên thế giới, tuy nhiên vào năm 2015 Adidas dường như đã bị tụt dốc. Ngành sản xuất thời trang thể thao không đơn giản chỉ là bán ra những sản phẩm đẹp và thời trang. Adidas đã có những cải tiến và chiến dịch IMC đã giúp Adidas đáp ứng cho người tiêu dùng những điều họ muốn, ngoài ra còn tạo nên sự phấn khích cho khách hàng.

Đối tượng của chiến dịch IMC là gì

Adidas đã lựa chọn nhân viên của mình là đối tượng đầu tiên họ hướng đến. Các nhân viên chính là người sẽ làm việc chặt chẽ nhất với khách hàng và đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế và Marketing sản phẩm.

Adidas cũng đã chia khách hàng của họ ra nhiều nhóm khác nhau để dễ dàng đáp ứng hơn.

Khách hàng cũ: Đây là những khách hàng đã từng dùng sản phẩm của Adidas nhưng giờ đã và đang muốn chuyển qua sản phẩm của đối thủ, chính vì thế nên đây là nhóm khách hàng Adidas muốn giành lại

Khách hàng trung thành: Đây là nhóm khách hàng yêu thích và tin tưởng sử dụng sản phẩm của Adidas, chính vì thế Adidas đã  quan tâm, đánh giá cao và công nhận những người thuộc nhóm này.

Khách hàng tiềm năng: Đây là nhóm khách hàng chưa từng dùng sản phẩm của công ty, tuy nhiên Adidas muốn đưa những khách hàng này ủng hộ họ bằng các chiến dịch marketing phù hợp.

Chiến dịch IMC của adidas

Chiến dịch IMC của adidas (Ảnh: Adidas)

Mục tiêu và kế hoạch

Mục tiêu

 • Chiến dịch giúp tăng 25% nhận thức về chiến lược kinh doanh mới.
 • Tăng 35% sự công nhận trong số các đối tượng truyền thông IMC của chiến dịch về giá trị mới và cải tiến về chất lượng của các sản phẩm Adidas ở Mỹ so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Gia tăng 40% trong nhận thức thương hiệu Adidas trong tất cả các công chúng chủ chốt.
 • Tăng thị phần lên 40% trong ngành thể thao bằng cách thu hút khách hàng mới và giành lại khách hàng trước đó.
 • Tăng doanh thu bán hàng lên 25% bằng cách quảng bá chất lượng giá cả phải chăng và các sản phẩm sáng tạo mà nhóm Adidas cung cấp

Kế hoạch

 • Với nhóm nhân viên, Adidas sử dụng bản tin, cuộc họp của bộ phận công ty, Marketing trực tiếp, với mục tiêu tạo ra các chương trình đào tạo tốt hơn.
 • Với nhóm khách hàng, phương tiện truyền thông được sử dụng bao gồm tờ rơi, TVC, truyền thông, email, tài trợ. Mục tiêu để gửi thông điệp chất lượng sản phẩm mới, cải tiến và mang đến một sự hào hứng về thương hiệu cho khách hàng, cũng như xác lập quan hệ đối tác.
 • Với các cổ đông, Adidas thông qua quan hệ nhà đầu tư truyền thông để tăng trưởng bằng cách thể hiện tất cả các ý tưởng mới và kế hoạch với cổ đông để được triển khai cho công ty.
 • Với chính quyền, Adidas mang đến lợi ích mở rộng toàn cầu an ninh quốc gia và nhập khẩu an toàn, thông qua Cơ quan Quốc hội.

Công cụ IMC được triển khai

 • Bản tin Email
 • Báo cáo hàng năm
 • Content Marketing
 • Sản phẩm mới
 • Quảng cáo
 • Sự kiện đặc biệt
 • Truyền thông xã hội
 • Nghiên cứu đánh giá

Kết Luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về khái niệm IMC là gì? Cũng như [Case Study] xây dựng thương hiệu Adidas với chiến lược IMC. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về IMC để giúp doanh nghiệp của mình phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *