Mô hình SWOT của Coca Cola: Lối đi nào cho ông lớn ngành F&B

mô hình swot coca cola

Coca-Cola là thương hiệu đi đầu thị trường trong lĩnh vực nước giải khát. Nhãn hàng đã tạo nên tên tuổi cho mình trong ngành công nghiệp nước giải khát kể từ khi thành lập. Phân tích mô hình SWOT của Coca Cola có thể tiết lộ chiến thuật giúp tổ chức nâng cao vị thế và tối đa hóa thu nhập.

Tổng quan về thương hiệu Coca Cola

Coca Cola là thương hiệu nước giải khát nổi tiếng với người dùng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Coca Cola được thành lập từ năm 1886 và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công được khách hàng tin dùng.+

Tổng quan về thương hiệu Coca Cola

Coca Cola phủ sóng các sản phẩm ở khắp mọi nơi từ quán ăn đến nhà hàng. Theo thống kê, cứ mỗi giây sẽ có hơn 10.000 sản phẩm Coca Cola được tiêu thụ. Nền tảng phân phối ổn định là một lợi ích cho việc mở rộng trong những năm gần đây khi công ty tìm cách tiếp cận khách hàng mới ở các địa điểm xa xôi.

>>> Xem thêm: Phân tích ma trận SWOT của Samsung 2023: Cách phát triển không ngừng!

Mô hình SWOT của Coca Cola được thực hiện ra sao?

Strengths – Điểm mạnh của Coca Cola

Sự nổi tiếng của thương hiệu

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, sự nổi tiếng của thương hiệu Coca Cola chính là một điểm mạnh cực lớn của thương hiệu. Định vị thương hiệu của Coca Cola đã rất thành công khi hầu hết người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu chỉ thông qua logo với màu đặc trưng là đỏ và trắng nhãn hàng.

Theo bInterbrand, Coca Cola đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng những thương hiệu tốt nhất toàn cầu năm 2021. Trước đó là tên tuổi của các ông lớn như: Apple, Microsoft, Google, Samsung, Amazon. Coca Cola đã được định giá lên tới 57 ty đô la, một con số “đáng gờm”.

Mô hình SWOT của Coca Cola

Lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh của Coca Cola chính là ở phạm vi tiếp cận. Thương hiệu bao phủ rộng khắp thế giới và có mặt ở hơn 200 quốc gia. Chính vì sự bao phủ này, thương hiệu đã cung cấp sô lượng lớn sản phẩm đến tay người dùng mỗi ngày.

Thêm một lợi thế để Coca Cola có được vị thế như hôm nay chính là phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Sản phẩm phù hợp với nhiều người với có đặc điểm, phong cách sống và hành vi khác nhau. Vì vậy, Coca Cola đã chinh phục được người tiêu dùng trên toàn cầu.

Lịch sử hình thành và phát triển của Coca Cola cũng chính là lợi thế cạnh tranh của thương hiệu. Với hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng khách hàng, nên rất khó để khách hàng tìm được sản phẩm thay thế. Bởi vậy, khách hàng trở nên thân thuộc và yêu thích sản phẩm nước giải khát Coca Cola.

Chiếm thị phần lớn

Điểm quan trọng trong mô hình SWOT của Coca Cola chính là thị phần. Coca Cola đã chiếm được một thị phần lớn trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đứng trước nhiều đối thủ mạnh như: Pepsi, Redbull,… Chính vì thế, thị phần lớn chính là yếu tố quan trọng trong sự thành công của Coca Cola.

Mạng lưới phân phối rộng rãi

Các sản phẩm của Coca Cola xuất hiện hầu hết trên toàn thế giới. Mạng lưới Coca Cola sở hữu một mạng lưới phân lối vô cùng rộng lớn. Đây là thương hiệu nước giải khát có mạng lưới phân phối rộng lớn và thành công nhất.

Mạng lưới phân phối rộng rãi

Theo thống kê, thương hiệu đã hợp tác với 225 đối tác đóng chai và gần 900 nhà máy đóng chai trên toàn thế giới. Chính vì thế, sản phẩm của thương hiệu này có thể phủ rộng khắp mọi nơi trên toàn cầu.

Điểm yếu của Coca Cola

Cạnh tranh trực tiếp với Pepsi

Đối thủ cạnh tranh của Coca Cola chính là Pepsi vẫn chưa đi đến “hồi kết” bởi lẽ, hai thương hiệu này có quá nhiều điểm tương đồng nên khả năng cạnh tranh trên thị trường là như nhau. Pepsi chính là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coca Cola. Nếu không có sự tồn tại của Pepsi, Coca Cola có lẽ đã đạt đến ngưỡng có khả năng chi phối toàn bộ thị trường nước giải khát trên thế giới.

Đa dạng hóa sản phẩm

Việc đa dạng hóa sản phẩm vừa mang lại lợi thế nhưng cũng gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Bởi doanh nghiệp hiện chỉ dừng ở việc đa dạng hóa sản phẩm ở hạng mục nước giải khát.

Việc đa dạng các sản phẩm, Coca Cola trở thành cái tên đầu ngành nhưng mức độ đa dạng hóa lại khá thấp. Cũng bởi Pepsi đã lấn sân sang thị trường thức ăn nhẹ khi phát triển Kurkure và Lays, còn Coca Cola vẫn loay hoay chưa biết nên đi theo hướng nào để định vị rõ ràng nhất.

Phụ thuộc vào thị trường đồ uống giải khát

Do mức độ đa dạng hóa sản phẩm thấp nên Coca Cola buộc phải phụ thuộc phần lớn vào thị trường đồ uống giải khát. Việc tập trung vào mỗi thị trường nước giải khát sẽ giúp thương hiệu có thể chú tâm vào việc đầu tư, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên điều này cũng khiến doanh nghiệp bị bỏ lại phía sau ở những dòng sản phẩm khác mà Coca Cola có thể đầu tư.

Phụ thuộc vào thị trường đồ uống giải khát

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe

Các loại nước giải khát có gas đều liên quan đến sức khỏe và Coca Cola cũng không ngoại lệ. Nếu dung nạp quá nhiều lượng đường vào cơ thể, người dùng có thể gặp vấn đề về tiểu đường, béo phì.

Các chuyên gia y tế đều khuyến cáo không nên sử dụng nhiều nước có gas và điều này khiến Coca Cola bị ảnh hưởng khá lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra được giải pháp hợp lý nào cho vấn đề này.

Coca Cola đang nằm trong top thương hiệu góp phần vào nguyên nhân nóng lên trên toàn cầu với lượng khí thải do sản xuất nhiều chai nhựa. Dù Coca Cola đã cố kêu gọi tái sử dụng sản phẩm chai nhựa này nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả.

Cơ hội của Coca Cola

Liên tục đổi mới

Sự phát triển nhanh chóng của xã hội dẫn đến thói quen tiêu dùng thay đổi theo xu hướng. Vì vậy để một doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng chính là liên tục đổi mới và cập nhật xu hướng.

Coca Cola đã thay đổi rõ rệt ở bao bì sản phẩm bên cạnh đó là chiến lược marketing, truyền thông độc đáo và khác biệt. Các chiến lược marketing của Coca Cola chính là đòn bẩy giúp các sản phẩm tưởng chừng đã cũ trụ vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Cụ thể vào năm 2021, Coca Colađã hợp tác cùng TikTok tại Mỹ cho ra mắt thử thách thú vị. Hay giữa thời điểm bùng dịch, thương hiệu vẫn thành công khi kết hợp cùng Amee trong chương trình giải trí 4PM Show – Bừng hứng khởi cùng Amee.

Cơ hội của Coca Cola

Khai thác thị trường đang phát triển

Ở những quốc gia đang phát triển thời tiết khá nóng vậy nên nhu cầu tiêu thụ nước giải khát tại đây là vô cùng lớn. Với vị thế sẵn có, Coca Cola không gặp nhiều khó khăn trong việc khai thác các thị trường tiềm năng này để gia tăng thị phần.

Hay như thị trường châu Phi và Trung Đông ngay từ khi mới gia nhập đã vô cùng thành công và hiện tại vẫn đang dẫn đầu về doanh số và mức độ trải nghiệm sản phẩm sao với những đối thủ cùng ngành nước giải khát.

Mang hệ thống chuỗi cung ứng tiên tiến

Hiện tại toàn bộ hệ thống kinh doanh của thương hiệu đang phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chuỗi cung ứng và hệ thống phân phối. Ngoài ra, chi phí cho cơ sở vận tải và nguyên liệu luôn có xu hướng tăng. Khó khăn này cũng giúp mở ra thêm cho thương hiệu cơ hội ứng dụng một hệ thống hiện đại hơn vào chuỗi cung ứng.

Đa dạng hóa sản phẩm

Đa dạng hóa sản phẩm chính là cơ hội cho thương hiệu nước giải khát hàng đầu này. Việc dẫn đầu và có khả năng chi phối một ngạch hàng và chịu thua thiệt ở một ngành hàng có chủ đích vẫn là cơ hội lớn cho Coca Cola.

Chưa có một thương hiệu nào có khả năng thống lĩnh được thị phần như Coca Cola làm được ở thị trường nước giải khát. Các thương hiệu khác vẫn đang có thị phần nhỏ lẻ và không có nhiều thế mạnh vượt trội, ví dụ như Pepsi dù đã lấn sân sang thị trường đồ ăn nhẹ với bánh Lays.

Tập trung vào đồ uống có lợi cho sức khỏe

Điểm yếu của thương hiệu là những sản phẩm nhiều đường, không có lợi cho sức khỏe. Nhưng đây cũng là cơ hội để Coca Cola phát triển thêm dòng đồ uống tốt cho sức khỏe. Nếu có chiến lược phù hợp thì việc gia nhập ngành hàng này có thể mang lại nhiều lợi thế và thu về doanh thu vượt bậc.

Theo báo cáo thường niên mới nhất của Coca Cola, thương hiệu này đã giảm thiểu lượng lượng trong đồ uống và đầu tư hơn 28% sản lượng bán ra không chứa calo hoặc rất ít calo. Thị trường này sẽ mang đến lợi thế cho Coca Cola nếu đầu tư đường dài, khi mà xu hướng tiêu dùng đang hướng đến lối sống lành mạnh.

Thách thức của Coca Cola Việt Nam

Mối đe dọa cạnh tranh rất cao

Thách thức lớn nhất trong mô hình SWOT của Coca Cola là các đối thủ cùng ngành. Mặc dù đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Pepsi nhưng không thể phủ nhận việc càng ngày càng có nhiều công ty nhỏ tham gia vào cuộc đua giành thị phần với Coca Cola.

Tropicana, nước hoa quả Lipton, Nescafe hay Starbucks đều là đối thủ đang xây dựng thương hiệu chắc chắn trên thị trường và có được thị phần đáng kể. Điều này chính là thách thức khá lớn và tác động trực tiếp đến vị thế của Coca Cola.

Thách thức của Coca Cola Việt Nam

Nhu cầu về các sản phẩm thân thiện với sức khỏe

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì ý thức về sức khỏe ngày càng cao hơn trong việc lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe của mình. Điều này đã hình thành nên xu hướng né tránh các sản phẩm gây hại, ví dụ như những thức uống có lượng đường quá cao. Đây có thể là thách thức lớn của thương hiệu phụ thuộc quá nhiều vào một dòng sản phẩm như Coca Cola.

Nhiều sản phẩm đã lỗi thời

Coca Cola cần theo kịp thị trường, đó chính là thách thức của Coca Cola. Có đến hơn 130 năm tuổi đời thương hiệu và được biết đến rộng rãi với sản phẩm nước ngọt Coca Cola chủ đạo, rất khó để thương hiệu tránh được việc khách hàng cảm thấy các sản phẩm đã lỗi thời.

Kết luận:

Trên đây là bài phân tích mô hình SWOT của Coca Cola, hy vọng những thông tin hữu ích của Marketing-VN sẽ giúp bạn có góc nhìn rỏ hơn về tình hình chung, những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh mà Coca – Cola đang gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Linh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *