Snapchat là gì? Những điểm đặc biệt của Snapchat

snapchat là gì

Snapchat là ứng dụng có lượt truy cập mỗi ngày lên tới hàng triệu, và đây được xem như mỏ vàng cho những nhà quảng cáo lựa chọn. Vậy Snapchat là gì? có nên lựa chọn Snapchat làm kênh để marketing, quảng cáo hay không. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng miễn phí dành cho những thiết bị di động có hệ điều hành là Android và IOS, Snapchat ra đời với mục đích để chia sẻ hình ảnh, video và vẽ văn bản. Tuy nhiên sau thời gian dài tồn tại và phát triển thì giờ đây người dùng có thể sử dụng Snapchat để chat với nhau như các ứng dụng khác.

snapchat là gì

Mạng xã hội Snap chat là gì (Ảnh: Snapchat)

Điểm đặc biệt của snapchat là gì?

Tự hủy tin nhắn trong 10 giây

Khi sử dụng snapchat, người dùng sau khi chụp ảnh hoặc quay video gửi cho người khác có thể cài đặt thời gian hiển thị tin nhắn tối đa là 10 giây. Điều này Snapchat có giải thích rằng để việc tương tác với nhau nhiều hơn.

Snapchat camera

Đây là tính năng đặc biệt ở Snapchat, người dùng có thể dùng Camera Snapchat để thay đổi giọng nói cũng như thêm những hiệu ứng hình ảnh khác.

Stories

Cũng như Facebook và Instagram thì người dùng snapchat cũng có thể đăng stories và nó tồn tại trong 24h.

Trò chuyện nhóm

Snapchat cũng cho phép người sử dụng chat nhóm, bạn có thể thêm bạn bè hoặc bất cứ ai vào nhóm trò chuyện. Thông thường các cuộc trò chuyện nhóm sẽ bị xóa trong 24h, hình ảnh và video được gửi trong trò chuyện nhóm cũng sẽ bị xóa trong 24h.

Snapchat có phải nơi đáng để đầu tư quảng cáo không

Snapchat là nền tảng rất tốt để đầu tư marketing, tuy nhiên đây còn là một nền tảng mới nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tự tin để đánh vào thị trường này. Cùng MarketinAI tìm hiểu xem có nên lựa chọn Snapchat để marketing hay không.

Tốc độ tăng trưởng của snapchat vô cùng chóng mặt

Snapchat là ứng dụng có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, hơn cả instagram và twitter. Trong 5 năm tới, Snapchat có thể sẽ tăng gấp 2-3 số người sử dụng. Chính vì thế cơ hội trên snapchat là rất lớn.

Đối tượng khách hàng trẻ

70% số lượng người dùng snapchat hiện nay nằm trong khoảng từ 18 đến 24. Chính vì thế lựa chọn snapchat để quảng cáo, marketing cho những người ở trong độ tuổi này cực kỳ có hiệu quả.

Chưa nhiều cạnh tranh

Hiện nay số lượng công ty đầu tư quảng cáo trên snapchat chỉ rơi vào khoảng 5%, có thể thấy đây là một con số lý tưởng vì số lượng cạnh tranh còn ít, hãy tạo cho mình lợi thế trước khi quá nhiều doanh nghiệp lựa chọn snapchat

Kết Luận

Bài viết trên đã nói qua về khái niệm snapchat là gì và các tính năng nổi bật của Snapchat. Snapchat sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, chính vì thế đây là nơi để các doanh nghiệp nên lựa chọn để tạo cho mình lợi thế trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những nền tảng khác.

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *