live stream là gì

Live stream là gì? Lợi ích và những lưu ý khi sử dụng live stream

Live stream là tính năng được tích hợp vào hầu hết những mạng xã hội lớn hiện nay. Live stream là công cụ giúp trao đổi trực tiếp và nó cũng là một công cụ để kinh doanh vô cùng hiệu quả bởi nó tích hợp trên nền tảng mạng xã hội, nền tàng có số lượng người dùng vô cùng lớn. Vậy Live stream là gì, hãy cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Live stream là gì?

Live stream là một hình thức người dùng sẽ quay video và phát trực tiếp luôn trên các nền tảng thích hợp như Facebook, Youtube. Tính năng livestream cũng được các nhà phát triển nghiên cứu để cải thiện giúp nó dễ dàng truyền tải thông tin và giúp người khác xem được live stream dễ dàng hơn và không bị gây khó chịu. Chính vì tính năng quay và phát trực tiếp nên người livestream sẽ dễ dàng tương tác với những người xem khiến live stream được dùng để bán hàng vô cùng hiệu quả.

Live stream là hình thức nhiều nhãn hàng, thương hiệu đã chọn làm nơi để quảng bá hình ảnh thương hiệu bởi họ nhìn nhận ra nó là một công cụ vô cùng đắc lực để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Một số thương hiệu lớn nhà Google, Apple, Samsung đều đã sử dụng live stream cho các hoạt động của họ. Rất nhiều người nổi tiếng cũng live stream để trò chuyện với người hâm mộ của mình, khi họ live stream thì có số lượng người xem vô cùng đông đảo.

live stream là gì

Live stream là gì? live stream trên facebook là gì? (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của live stream là gì?

 • Tăng sự tương tác
 • Lượt xem tự nhiên, tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Tính năng thông báo đến người dùng khi live stream của facebook
 • Thu hút người sử dụng

Lợi ích khi live stream là gì?

 • Giúp đưa hình ảnh thật sản phẩm đến với người tiêu dùng: Đây là điều mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn bởi lẽ khi họ mua hàng online thì không được nhìn trực tiếp vào sản phẩm dẫn đến việc thiếu sự tin tưởng, khi live stream xuất hiện thì họ hoàn toàn có thể nhìn trực tiếp vào sản phẩm đó. Ngoài ra khách hàng và người bán có thể thoải mái tương tác với nhau để khai thác nhu cầu.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Với số lượng người dùng đông đảo trên các mạng xã hội thì live stream giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, không chỉ tiếp cận với người thích trang của bạn hoặc kết bạn với bạn mà nó còn giúp live stream tiếp cận với bạn bè của họ.
 • Chủ động hơn: Không như những video quảng cáo khác, với live stream bạn không cần phải phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào như truyền hình, website mà bạn hoàn toàn có thể chủ động trong thời gian phát sóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Live stream là kênh quảng bá sản phẩm miễn phí, chính vì thế nên chỉ cần lưu ý để tận dụng kênh này thì bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí marketing rất lớn.

Lưu ý khi live stream là gì

 • Thời gian live stream: Nên trong khoảng thời gian từ 45-90 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất
 • Mô tả live stream: Cần đầy đủ và chính xác, thể hiện rõ nội dung muốn truyền đạt
 • Tạo sự chú ý: Tạo sự chú ý bằng cách chia sẻ lên hội nhóm, trang cá nhân, fanpage để thu hút người theo dõi.
 • Cần có người hỗ trợ:  Bởi khi live stream sẽ phát sinh rất nhiều công việc nên để buổi live stream đạt được hiệu quả tốt thì cần có đội ngũ hỗ trợ mình trong việc live stream, nhất là đối với những live stream có nhiều người theo dõi.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ định nghĩa live stream là gì , lợi ích của live stream và làm những lưu ý để live stream đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định định kinh doanh và lựa chọn live stream để tiếp cận mọi người. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *