Startup là gì? những điều cơ bản startup cần lưu ý

startup là gì

Trong những năm trở lại đây, xã hội phát triển mạnh mẽ khiến cụm từ Startup được nhắc đến rất nhiều và thường từ startup được gắn với hình ảnh những thanh niên trẻ tuổi giàu ý tưởng cùng nhau góp vốn thành lập một công ty riêng của mình. Chính vì thế mọi người đã lầm tưởng rằng Startup chỉ là những công ty có quy mô nhỏ và non nớt. Vậy Startup là gì? bạn đã hiểu đúng về startup chưa.

Startup là gì?

Theo Investopedia thì Startup chỉ những công ty trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động, thông thường, những công ty đang startup được chính những người sáng lập đầu tư vốn để hoạt động và phát triển những sản phẩm, dịch vụ họ thấy tiềm năng. Startup thường gặp khó khăn giai đoạn đầu bởi nguồn thu gần như bằng 0 nhưng chi phí lại rất cao, họ sẽ dễ dàng bị phá sản nếu không có vốn đầu tư.

Theo Wikipedia  thì Startup là tổ chức thành lập nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong những điều kiện không chắc chắn.

startup là gì

Startup là gì (Ảnh: Internet)

Qua những thông tin trên thì chúng ta phần nào đã hiểu startup là gì. Ai cũng có thể trở thành startup, chỉ cần họ muốn tự tay làm, tự tay quản lý để kiếm thu nhập cho mình. Họ cũng có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là quá trình mua đi bán lại nhằm thu lại phần lợi nhuận.

Những điều cần biết về Startup là gì

Startup – lập nghiệp – khởi nghiệp là gì

Hầu hết ai cũng cho rằng startup và khởi nghiệp giống nhau, tuy nhiên lại không phải vậy. Vậy startup khởi nghiệp là gì

Startup khởi nghiệp chính là việc bạn làm mang lại lợi ích cho xã hội hoặc những người là thành viên của cổ đông công ty, cho nhân viên của mình và cho nhà nước. Khởi nghiệp bằng cách thành lập doanh nghiệp sẽ giúp tăng trưởng nền kinh tế xã hội.

Mục tiêu của startup là gì

Thông thường, mục tiêu của hầu hết startup chính là không phải startup nữa, có thể hiểu họ muốn đưa doanh nghiệp của mình từ startup thành một doanh nghiệp bền vững và phát triển.

Mục tiêu của startup không phải hoàn toàn là tối đa hóa lợi nhuận mà mục tiêu của startup giai đoạn đầu chính là nghiên cứu và điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình để khiến nó trở thành khả thi, từ đó mới có thể nhân rộng quy mô của mình để nâng cao giá trị thương hiệu và thu hút lượng khách hàng nhất định.

Đặc điểm của các công ty startup là gì

Thông thường, hầu như tất cả những công ty trong giai đoạn startup đều cosd diểm chung như

  • Có mong muốn tạo ra sản phẩm có ý nghĩa
  • Đam mê, hết lòng trong công việc
  • Môi trường làm việc thân thiện, gần gũi

Những lưu ý mà startup cần biết

Start up cần lưu ý những điểm sau để tránh tối đa những rủi ro sẽ xảy ra

  • Lựa chọn mô hình công ty

Đây là yếu tố cơ bản để thành lập quy chế pháp lý đi kèm theo từng mô hình

  • Điều khoản sử dụng website

Digital Marketing là yếu tố quan trọng giúp quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng, chính vì thế startup cần nắm rõ điều khoản sử dụng website

  • Quyền sở hữu trí tuệ

Ở Việt Nam thì việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đang là vấn đề nan giải với các doanh nghiệp, chính vì thế startup cần đổi mới, tạo sản phẩm độc đáo và đặt các vấn đề về sở hữu trí tuệ lên hàng đầu.

  • Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết

Khi bắt đầu khởi nghiệp, startup cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến ngành nghề, vốn, đáp ứng một hoặc nhiều điều kiện kinh doanh. Đối với một số lĩnh vực kinh doanh, các giấy phép chuyên ngành là điều kiện bắt buộc.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin cơ bản về startup, startup là gì, startup khởi nghiệp cũng như những vấn đề cần lưu ý khi startup để tránh được rủi ro đáng tiếc. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nền tảng kiến thức để xây dựng cho mình một công ty riêng để phát triển trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

 

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *