Amazon là gì? Gã bán sách gây dựng lên đế chế hùng mạnh

0
80

Amazon là cái tên được nhắc đến rất nhiều hiện nay bởi đây là một công ty sở hữu một sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Dù ở Việt Nam thì cái tên Amazon chưa được biết đến nhiều nhưng Amazon đã là một sàn thương mại điện tử đa quốc gia có số lượt truy cập vô cùng lớn. Vậy Amazon là gì? và Amazon đã trải qua những gì để trở thành đế chế hùng mạnh như hiện tại.

Amazon là gì?

Amazon được cả thế giới biết đến như một tượng đài khổng lồ, là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Quy mô của amazon không chỉ nằm trong trong một quốc gia như những kênh thương mại điện tử khác mà nó còn hoạt động trên toàn thế giới. Chính vì thế Amazon luôn là nơi để khách hàng lựa chọn bởi Amazon cung cấp sản phẩm chất lượng cũng như cung cấp các dịch vụ tốt nhất.

Từ trang bán sách trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất

Vào năm 1995, Jeffrey P. Bezos hay còn được biết đến là Jeff Bezos đã nhận ra nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao cũng như sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Internet. Chính vì thế ông đã thành lập Cadabra với mục đích sử dụng Internet để giúp hoạt động mua bán trao đổi sách được tiện lợi hơn, nhanh hơn và mang lại lợi ích lớn hơn so với việc mua sách trực tiếp và ông đã thành công. Qua một thời gian ngắn tồn tại và phát triển, ông đổi tên Cadabra thành Amazon, ám chỉ một trong những con sông dài nhất thế giới và mở rộng mặt hàng kinh doanh sang những món hàng khác như đồ gia dụng, thời trang, đồ điện tử… Amazon đã dần chiếm toàn bộ thị phần của Mỹ nói riêng và vươn ra thế giới tại thời điểm đó.

lịch sử hình thành và phát triển của amazon

Amazon là gì? – Jeff Bezos đưa Amazon trở thành một đế chế hùng mạnh

Amazon là một trang thương mại điện tử đa quốc gia, chính vì thế người dùng chỉ cần có Internet sẽ có thể mua hàng tại Amazon. Amazon có cung cấp dịch vụ vận chuyển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm đặc biệt khiến Amazon được lựa chọn nhiều đó là sản phẩm ở đây có chi phí thấp hơn, nhiều chương trình khuyến mại hơn và khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo giá và so sánh với các sản phẩm khác trước khi họ quyết định mua hàng.

Amazon được xây dựng trên nền tảng từ sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử cùng đội ngũ hùng mạnh vững kiến thức, chắc kinh nghiệm với lòng nhiệt huyết đổi mới và phục vụ khách hàng hết mình. Ngoài trụ sở chính tại nơi sáng lập là Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập nhiều trang web riêng biệt dành cho các quốc gia khác nhau tại nhiều châu lục khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Amazon Prime, Prime Day của Amazon là gì?

Amazon Prime là một chiến lược kinh doanh vô cùng quan trọng của Amazon có thể hiểu Amazon Prime là gói nâng cấp dành cho thành viên VIP, chiến lược này nhằm gia tăng sự cạnh tranh với các thương hiệu bán lẻ khác. Amazon Prime Day là một trong những sự kiện ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng của Amazon. Khách hàng muốn tham gia Prime Day cần trả một khoản phí là 99$ / năm, tuy nhiên khách hàng cũng có thể trải nghiệm miễn phí gói này trong vòng 30 ngày để quyết định có muốn trả phí cho dịch vụ này không. Theo thống kê thì cứ 10 người Mỹ thì có 1 người sử dụng dịch vụ này. 1 người sử dụng Prime sẽ tiêu tốn 1200$ mỗi năm, hơn 500$ so với người không sử dụng. Amazon Prime cũng là dịch vụ đưa các sản phẩm trở nên nổi bật hơn với đông đảo người tiêu dùng. Cuốn sách Fifty Of shades of Gray sau khi được PR trên Amazon Prime đã trở thành best seller bán chạy thứ 4 trong năm 2012.

Kết Luận

Amazon là một trang thương mại điện tử đa quốc gia, đã đưa Jeff Bezos trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh. Ngay từ bây giờ, các bạn cũng nên trang bị cho mình kiến thức để tự trả lời cho câu hỏi Amazon là gì bởi trong tương lai, Amazon sẽ có những chiến lược giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam đưa sản phẩm của mình lên tầm quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here