Testimonials là gì? Những công dụng mang lại từ Testimonials

Testimonials là gì? Những công dụng mang lại từ Testimonials

Theo các bạn Testimonials là gì? Hiện nay, các doanh nghiệp đang có xu hướng tập trung hơn vào những trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ, hàng hoá của doanh nghiệp. Để thực hiện điều này thông thường có rất nhiều cách, tuy nhiên doanh nghiệp nên lựa chọn một cách nào đó phù hợp, đơn giản, lại ít tốn kém nhất. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn đó là cách sử dụng các testimonials – lời nhận xét từ khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm. Vậy bạn đã biết testimonials là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về testimonials và những công dụng của chúng đối với các chiến dịch marketing và bán hàng của doanh nghiệp.

Testimonials là gì?

Về cơ bản, Testimonials là lời nhận xét của khách hàng sau khi đã sử dụng và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp cải thiện được chất lượng của sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng. Nếu doanh nghiệp áp dụng đúng phương pháp và phù hợp, Testimonials có thể là cánh tay đắc lực giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, chăm sóc những khách hàng thân thiết và cải thiện doanh nghiệp thông qua những góp ý, phản hồi từ khách hàng.

Testimonials là gì? Công dụng mang lại từ Testimonials

Testimonials là gì? Testimonial nghĩa là gì? (Nguồn: Ambassador Travel)

Testimonials được coi là hình thức phổ biến giúp doanh nghiệp chăm sóc và nâng cao trải nghiệm của khách hàng mình. Hiểu được Testimonials là gì sẽ góp phần giúp cho các Marketer biết rõ thêm những điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm doanh nghiệp mình từ đó triển khai chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Các Plugin tạo Testimonials cho WordPres tốt nhất hiện nay

Nếu doanh nghiệp của bạn triển khai bán hàng hoặc marketing thông qua website trên nền tảng wordpress thì đã có những plugin tạo Testimonials vô cùng hiệu quả dành cho doanh nghiệp. Chúng ta có thể kể ra 3 plugin tạo Testimonials bao gồm:

Bây giờ cùng đi vào tìm hiểu chi tiết 3 Plugin này nhé:

Easy Testimonials

Easy Testimonials là plugin thường được dùng để sử dụng nhằm mục đích thu thập lời bình luận, nhận xét của các khách hàng trên thị trường. Công cụ này giúp hỗ trợ người dùng có một danh sách các ý kiến của khách hàng khi nhận xét trên website. Khi sử dụng Easy Testimonials, người dùng có thể hiển thị lời chứng thực của mình dưới định dạng tuỳ chỉnh hay thêm chúng vào các bài đăng, các trang nào đó với nhiều loại mã ngắn. Không chỉ vậy, công cụ Easy Testimonials phiên bản Pro còn cho phép người dùng thu thập các lời nhận xét bằng một biểu mẫu, kèm theo với nhiều tính năng cao cấp khác.

Easy Testimonials- Plugin tạo Testimonials cho WordPres tốt nhất hiện nay

Easy Testimonials là gì? Cách viết testimonial

Một số tính năng cơ bản của Easy Testimonials:

  • Hiển thị Random trên trang, bài đăng, thanh công cụ.
  • Lựa chọn các hiệu ứng chuyển tiếp như fadeout hay Slide
  • Bao gồm xếp hạng và hình ảnh cho Testimonials
  • Liên kết nội dung lời nhận xét với URL tuỳ chỉnh.

Testimonials Widget

Cũng giống như Easy Testimonials thì công cụ Testimonials Widget cũng có hai phiên bản đó là bản miễn phí và trả phí. Đối với bản miễn phí, người dùng được cung cấp những tính năng hiển thị cơ bản bao gồm lời nhận xét hiển thị ngẫu nhiên theo widget, shortcode hay chức năng chủ đề. Ngoài ra phiên bản miễn phí của Testimonials Widget còn hỗ trợ lọc Testimonials theo các thể loại hoặc tag.

Có thể nói đây là một trong những plugin tốt nhất cho phép hiển thị danh sách Testimonials trong Widget.

Testimonials Widget - Plugin tạo Testimonials cho WordPres tốt nhất hiện nay

Testimonials Widget là gì? Testimonial trong PR là gì?

Một vài tính năng cơ bản của Testimonials Widget

  • Slide, thư viện hiệu ứng đẹp
  • Lựa chọn tuỳ chỉnh hiển thị slide trong Category, Tags và Post ID
  • Hỗ trợ hiển thị Random
  • Có tính năng hỗ trợ shortcode
  • Hỗ trợ giao diện responsive
  • Hỗ trợ Slide Video

Kudobuzz Testimonial Widget

So với hai Plugin kể trên thì Kudobuzz không được sử dụng phổ biến. Số lượng tải plugin Kudobuzz rất khiêm tốn chỉ có hơn 2.000 lượt tải, tuy vậy theo những người đã từng sử dụng công cụ này thì nó cũng được đánh giá khá cao. Không chỉ bởi sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng mà Kudobuzz Testimonial Widget còn đem lại nhiều giá trị về mặt truyền thông xã hội. Kudobuzz hỗ trợ người dùng thu thập Testimonials từ các nguồn mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Emails, Blogs.

Kudobuzz Testimonial Widget - Plugin tạo Testimonials cho WordPres tốt nhất hiện nay

Kudobuzz Testimonial Widget là gì? Testimonial meaning là gì?

Công dụng mang lại từ Testimonials – công cụ trải nghiệm khách hàng

Giúp khách hàng thân thiết cảm thấy được trân trọng

Không chỉ tập trung vào những khách hàng mới, trải nghiệm khách hàng cũng cần chú ý đến những khách hàng hiện tại. Trên thực tế 80% ngân sách của doanh nghiệp thường chủ yếu tiếp thị để thu hút những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, theo thống kê của Adobe thì có đến 40% tổng doanh thu của doanh nghiệp được thu về từ những khách hàng đã hiện hữu lâu năm. Vì vậy, bên cạnh việc phát triển thu hút khách hàng mới thì cũng cần đảm bảo việc chăm sóc khách hàng hiện tại khiến họ cảm thấy được trân trọng và từ đó mua sản phẩm của doanh nghiệp nhiều hơn. Để làm được điều này thì giải pháp Testimonials sẽ là cách phát huy hiệu quả.

Việc hiểu rõ bản chất Testimonials là gì sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được tác dụng của Testimonials mang lại và triển khai cho chiến dịch của mình hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp, biết lắng nghe những gì mà họ góp ý, chia sẻ từ đó sẽ trung thành với sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Nếu doanh nghiệp không để tâm lắng nghe khách hàng chia sẻ thì rất dễ để họ quay lưng với sản phẩm của bạn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu hiện tại.

Testimonials là gì? Những công dụng mang lại từ Testimonials

Testimonials giúp khách hàng hiện tại cảm thấy được trân trọng (Nguồn: BigCommerce)

Cung cấp thông tin cụ thể cho khách hàng tiềm năng

Mới đây, BrightLocal (trang web về công cụ tiếp thị trực tuyến) đã mở cuộc thăm dò ý kiến đến người tiêu dùng. Qua đó 84% khách hàng khi truy cập vào website đều tin tưởng những bài đánh giá trải nghiệm của khách hàng khác cũng như đề xuất của bạn bè. Những bài đánh giá sẽ cung cấp các thông tin giá trị của doanh nghiệp cho những khách hàng tiềm năng được biết. Những quan điểm tích cực của khách hàng đánh giá về chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp phát triển niềm tin về sản phẩm với các khách hàng tiềm năng.

Chìa khoá để thành công của doanh nghiệp là những ý kiến có định dạng dễ hiểu, dễ xem và dễ tìm kiếm. Khi khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của doanh nghiệp, lúc này những nhận xét của khách hàng khác chia sẻ nếu phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng thì tỉ lệ mua sản phẩm của doanh nghiệp thường khá cao. Bên cạnh đó những thông tin này còn có thể coi là những thông tin uy tín, đáng tin cậy để khách hàng có thể giới thiệu cho bạn bè, người khác được biết. Bởi thế, nếu đã hiểu được công dụng của Testimonials là gì thì doanh nghiệp sẽ có những chiến lược theo từng mốc để có thể nâng cao trải nghiệm đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: Tháp nhu cầu Maslow là gì?

Lời kết

Các doanh nghiệp nếu muốn chăm sóc khách hàng cũ và phát triển khách hàng tiềm năng nhiều hơn thì có thể áp dụng hình thức Testimonials vào trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Để làm được điều này, trước hết cần phải hiểu rõ Testimonials là gì và những điểm lợi thế mà Testimonials mang đến cho doanh nghiệp. Những thông tin trên đây chính là những thông tin như vậy. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn về Testimonials cũng như sử dụng nó vào trong doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *