Time on site là gì? Time onpage là gì? Điểm khác nhau giữa 2 yếu tố

Trong các chỉ số đo lường dành cho SEO (SEO KPIs) thì Time on site, time onpage là hai chỉ số quan trọng mà các SEOer cần phải biết. Đây là những mảnh ghép trong bước tranh toàn cảnh về trải nghiệm người dùng. Vậy bạn đã biết Time on site là gì , Time onpage là gì chưa?. Cùng tìm hiểu một số thông tin về chỉ số Time on site, time onpage giúp nhà quản lý có thế đánh giá chính xác trải nghiệm người dùng trên website nhé.

Time on site là gì? Time onpage là gì?

Điểm khác nhau giữa 2 yếu tố Time on site và Time onpage

Time on site là gì?

Time on site (thời gian truy cập website) được hiểu là tổng thời gian trung bình truy cập website của một người trong một phiên truy cập trên toàn bộ website (Session). Đây là một chỉ số quan trọng của Google Analytisc để đánh giá thời gian tương tác của người dùng và nội dung của bạn có chất lượng hay không. Tuy nhiên, người quản lý SEO không nên dựa toàn bộ vào chỉ số Time on site để đánh giá nội dụng tốt hay chưa?

Lưu ý: Sau khi Website được tải xong hoàn toàn thì Google Analytics mới bắt đầu tính thời gian truy cập website trong một phiên.

Time onpage là gì?

Khi nhắc đến time onpage theo Google Analytics chúng ta có thể hiểu là lượng thời gian trung bình người dùng truy cập một trang nào đó trên site, trên một màn hình hoặc tập hợp các trang hay màn hình được chỉ định.

Time on site và Time onpage yếu tố nào cần quan tâm?

Đối với những nhà quản lý kinh doanh thì time on site không phải là KPI để đánh giá trong SEO. Đa số họ quan tâm nhiều hơn tới time onpage của landingpage. Nếu các bạn từng làm affiliate mà sử dụng phương pháp SEO thì chắc sẽ hiểu rõ nhất điều này. Những người làm affiliate  luôn mong muốn khách hàng truy cập vào landingpage Sale sau đó click để lựa chọn mua sản phẩm của họ.

Còn đối với những người làm thuần SEO, họ mong muốn người dùng truy cập vào các trang trên site càng lâu càng tốt, time on site càng cao có nghĩa rằng tỉ lệ page view càng cao.

Tuỳ theo lĩnh vực và mục đích mà người làm quản lý SEO có thể quan tâm đến những chỉ số như Time On Site hay Time On Page. Nhưng một lần nữa muốn nhắc lại trong quản trị kế hoạch SEO thì không nên đưa KPI là time on site mà chỉ nên đưa KPI là page view và time on page.

Time on site và Time onpage yếu tố nào cần quan tâm?

Để theo dõi thời gian trung bình trên landingpage SEO, các bạn có thể truy cập vào Google Analytics theo đường dẫn sau: Behavior (Hành vi) -> Site content (nội dung trang web) -> All Pages (Tất cả các trang).

>>> Xem thêm: SEO là gì? Cách phân biệt các trường phái SEO

Lời kết

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung rõ nét hơn về hai khái niệm Time on site là gì và Time onpage là gì phải không nào? Mong rằng sau những chia sẻ ở trên các bạn đã có thể phân biệt được rõ ràng hơn về hai khái niệm. Hi vọng từ những kiến thức về Time on site và Time onpage, các bạn có thể áp dụng và đánh giá chính xác hơn về người dùng cũng như tạo ra những bài viết chất lượng hơn.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *