Report là gì? Công dụng của tính năng Report không phải ai cũng biết

Công dụng của tính năng report là gì?

Những năm trở lại đây, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người. Tuy vậy cùng với sự phát triển của mạng xã hội, thì nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới đời sống con người từ những đối tượng xấu nhằm trực lợi cho mình. Một giải pháp được các nhà quản trị mạng xã hội đưa ra đó là tính năng Report. Bạn đã biết tính năng Report là gì chưa? Nếu chưa biết report là gì thì mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính năng Report là gì?

Đối với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì tính năng Report chắc có lẽ không còn quá xa là gì nữa. Tính năng Report là một biện pháp hỗ trợ của các mạng xã hội giúp người dùng có thể báo cáo những nội dung, hành vì xấu, tài khoản giả mạo trên mạng xã hội gửi đến cho nhà quản trị mạng xã hội được biết về những hành vi xấu đó để đưa ra những biện pháp giải quyết phù hợp giúp cho “hệ sinh thái” mạng xã hội được trong sạch và lành mạnh hơn.

Ngoài ra, tính năng Report còn giúp người dùng có thể lấy lại tài khoản của mình đã bị đánh cắp hay bị kẻ xấu kiểm soát bằng cái báo cáo đến quản trị viên của mạng xã hội đó và ghi rõ lý do và nội dung bị đánh cắp. Đây là tính năng vô cùng hiệu quả của Report mà ít ai biết.

Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, nhất là các bài viết trên newsfeed, ngoài tính năng thích và chia sẻ bài viết thì khi thấy những nội dung, hình ảnh, video hoặc tài khoản xấu xuất hiện thì người dùng nên lựa chọn tính năng report để báo cáo ngay đến cho nhà quản trị viên để có biện pháp xử lý thích đáng. Các hình phạt cụ thể có thể là xóa bài viết, chặn một số tính năng và nặng nhất có thể là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Công dụng của tính năng report là gì?

Report là gì?

Công dụng của tính năng report là gì?

Ở phần trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về những tính năng của Report là gì?, phần tiếp theo này MarketingVN sẽ giúp các bạn hiểu thêm và những công dụng mà tính năng Report mang lại. Mời các bạn tham khảo bên dưới:

– Tính năng Report giúp bạn dễ dàng thông báo nội dung, hành vi và tài khoản xấu cho đội ngũ quản trị viên, từ đó giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi mạng xã hội.

– Giúp hạn chế thấp nhất những thông tin xấu, sai lệch gây ảnh hưởng đến cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,….

– Tạo ra một môi trường mạng xã hội văn minh, chuẩn mực, công bằng với tất cả người dùng.

Report là gì? Công dụng của tính năng Report không phải ai cũng biết

Công dụng của tính năng report là gì? Report facebook là gì? Report youtube là gì?

Hình thức hoạt động của tính năng Report

Người dùng khi phát hiện một nội dung, tài khoản nào đó muốn report cần phải đưa ra lý do chính đáng để báo cáo những hành vi, tài khoản xấu đó. Sau khi đã báo cáo, nội dung báo cáo sẽ được chuyển đến 4 nhóm đội ngũ hỗ trợ là nhóm phiền nhiễu, nhóm nội dung, nhóm ngăn chặn hành vi trái phép và cuối cùng là nhóm chống giả mạo từ đó đưa ra cách giải quyết.

Trong khoảng 24 giờ kể từ khi báo cáo, nhiệm vụ của các đội ngũ hỗ trợ là xem xét, thanh lọc, đánh giá và đưa ra phương pháp giải quyết giúp loại bỏ các nội dung không đúng với nội quy và giữ lại những nội dung không vi phạm. Tùy theo mức độ có thể chia ra những trường hợp phạt cụ thể như sau:

  • Quản trị viên sẽ gửi cảnh cáo đến tài khoản xấu đó.
  • Tài khoản bị khóa một số tính năng trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào nội dung xấu chia sẻ.
  • Tài khoản bị khóa tạm thời.
  • Tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Report là gì? Công dụng của tính năng Report không phải ai cũng biết

REPORT Là Gì? Chức Năng REPORT Có Ý Nghĩa Gì?

Kết luận

Chắn hẳn, qua bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu thêm được Report là gì? cũng như những tác dụng mà tính năng Report mang lại phải không nào? Đây chính là biện pháp xử lý tốt nhất của các mạng xã hội hiện nay giúp đưa đến cho người dùng những nội dung chất lượng và các trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng. Để biết thêm các kiến thức bổ ích về Marketing xin mời các bạn cùng tham khảo ở những bài viết khác của MarketingVN nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *