shopee là gì

Shopee là gì? Những thông tin cơ bản và cách bán hàng trên Shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng có lượt truy cập khủng tại Việt Nam. Đây được coi là mỏ vàng vô cùng lớn để những cá nhân, doanh nghiệp khai thác. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì bạn đã có cho mình một gian hàng trên shopee. Cùng tìm hiểu Shopee là gì và cách bán hàng trên Shopee để có được hiệu quả cao nhất.

Shopee là gì?

Shopee là gì hay Shopee mall là gì luôn là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu nó. Vậy thật sự câu trả lời chính xác cho Shopee là gì? Shopee là một kênh thương mại điện tử đóng vai trò trung gian để kết nối giữa các bên có nhu cầu bán hàng và người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng lại với nhau khiến cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa của họ được dễ dàng hơn.

shopee là gì

Shopee là gì

Mọi hoạt động trên shopee đều trực tuyến và vô cùng đơn giản. Shopee giúp người dùng tiếp cận sản phẩm một cách trực quan, ngoài ra còn giúp người bán hàng đăng tải thông tin sản phẩm một cách dễ dàng. Shopee đã và đang đưa mình vươn lên trở thành sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Shopee cũng là sàn thương mại điển tử có mức hỗ trợ ship cho khách hàng cao nhất hiện tại. Ngoài ra, Shopee còn có chính sách bảo vệ cả người bán lẫn người mua, shopee sẽ hỗ trợ giải quyết tranh chấp giữa các bên trong vấn đề đổi trả hàng hóa. Khách hàng có thể dễ dàng đánh giá chất lượng dịch vụ khi nhận sản phẩm, điểm đặc biệt khác của Shopee là người bán cũng có thể đánh giá người mua.

Những sản phẩm nên bán trên Shopee là gì?

Shopee là sàn thương mại điện tử với lượng truy cập lớn, nổi tiếng với những sản phẩm có mức giá rẻ bởi đây là một sàn thương mại điện tử miễn phí, sự cạnh tranh rất lớn. Chính vì thế hãy lựa chọn những mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện giá rẻ để bán tại đây. Nếu lựa chọn sản phẩm có giá thành cao, chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả mong muốn.

Có phải trả phí khi bán hàng trên shopee không?

Người dùng có thể đăng sản phẩm và bán trên shopee hoàn toàn miễn phí, và chỉ mất một vài chi phí nhỏ khi rút tiền hoặc thuế phí phát sinh từ hải quan với những sản phẩm được bán ra.

Cách để bán hàng trên Shopee

Để thực hiện bán hàng trên shopee thì đầu tiên bạn cần có sản phẩm cho riêng mình, sản phẩm không được nằm trong danh mục những sản phẩm bị cấm trên shopee. Sau đó chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1: Tạo tài khoản Shopee

Bước đầu tiên là cần có một tài khoản trên Shopee, bạn có thể dễ dàng đăng kí bằng tài khoản Email của mình hoặc tài khoản Facebook.

Bước 2: Xây dựng gian hàng

Sau khi đã tạo tài khoản, bước tiếp theo bạn cần xây dựng, thiết lập gian hàng bằng cách đăng nhập vào từ đường dẫn banhang.shopee.vn, sau khi đăng nhập, chọn thiết lập shop và thêm vào những thông tin cơ bản cần thiết để hoàn thành hồ sơ cửa hàng.

Thiết lập gian hàng trên shopee

Thiết lập gian hàng trên shopee (Ảnh: Shopee)

Bước 3: Đăng sản phẩm

Sau khi đã xây dựng, thiết lập thông tin cửa hàng thì tiếp theo bạn chỉ cần chọn thêm sản phẩm và đăng những sản phẩm bạn muốn bán lên. Hãy làm theo những lưu ý của Shopee khi đăng sản phẩm nhé.

Sản phẩm cần đầy đủ tên, mô tả sản phẩm, phí vận chuyển, nhà vận chuyển và phải chọn danh mục sản phẩm phù hợp. Vì Shopee có thể đăng bán miễn phí nên sẽ thường kiểm duyệt rất kĩ những thông tin sau.

  • Tiêu đề sản phẩm: Nên có từ khóa chính của sản phẩm, ngắn gọn sẽ thu hút khách hàng
  • Mô tả sản phẩm: Cần mô tả chi tiết nhưng phải trung thực, hãy nêu rõ những điểm nổi bật nhất của sản phẩm và những lợi thế cạnh tranh của sản phẩm đó.
  • Hashtag: Giúp trải nghiệm mua hàng của khách hàng tốt hơn, khách hàng có thể dễ dàng lọc ra những sản phẩm họ mong muốn. Điều này rất quan trọng để có thể tiếp cận tối đa với khách hàng.
  • Danh mục sản phẩm: Đây cũng là phần cần phải được tối ưu vì nó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm họ mong muốn một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn

Cách để shop của bạn đạt danh hiệu “Shop yêu thích” trên Shopee

Shop yêu thích là danh hiệu bất cứ cửa hàng nào trên Shopee đều muốn có được bởi đây là danh hiệu Shopee trao cho những gian hàng tin cậy và uy tín. Những gian hàng được nhận danh hiệu này thường được khách hàng tin tưởng hơn. Để đạt danh hiệu “Shop yêu thích” một cách nhanh nhất thì bạn nên làm tốt những việc sau.

  • Sản phẩm phải đầy đủ thông tin, thông tin phải chính xác, trung thực
  • Gian hàng cần có đầy đủ thông tin để khách hàng dễ dàng liên lạc như số điện thoại, Email
  • Chủ gian hàng cần trả lời khách hàng nhanh chóng, kịp thời. Ngoài ra cũng cần thân thiện, khéo léo, trả lời tất cả các bình luận, tin nhắn dù nó có tiêu cực hay không. Khách hàng nhận được nhiều bình chọn 5 sao sẽ càng sớm nhận được danh hiệu cao quý này.
  • Sản phẩm phải được cập nhật thường xuyên để khách hàng thấy gian hàng luôn đổi mới, tránh tình trạng cửa hàng chỉ có những sản phẩm cũ và không cập nhật dẫn đến tình trạng mất lòng tin từ khách hàng.

>> Xem thêm: Lazada là gì?

Kết Luận

Bài viết trên đã nêu những khái niệm cơ bản Shopee là gì, những thông tin cơ bản của shopee và cách để bán hàng trên shopee, trở thành Shop yêu thích sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/shopee-la-gi-cach-ban-hang-tren-shopee/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *