ban-sac-thuong-hieu-là-gi

Bản sắc thương hiệu là gì? các yếu tố của bản sắc thương hiệu

Bản sắc thương hiệu là gì? Bản sắc thương hiệu là mô hình để nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều thành phần khác nhau, kết hợp với nhau để tạo thành hình ảnh tổng thể hoặc nhận thức về công ty hoặc thương hiệu của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua tầm quan trọng của thương hiệu. Họ luôn nghĩ vì họ không sản xuất được sản phẩm độc đáo, đột phá nên không được gọi là thương hiệu. Thực ra doanh nghiệp nào cũng có thể trở thành thương hiệu, chỉ cần có bản sắc thương hiệu được xây dựng cẩn thận là đã thành công một nửa rồi.

Bản sắc thương hiệu là gì

Bản sắc thương hiệu là một nền tảng bao gồm nhiều thành phần kết hợp lại để tạo thành hình ảnh tổng thể nhận thức về công ty hoặc thương hiệu. Vậy thành phần nào tạo nên một nền tảng thương hiệu?

Bản sắc thương hiệu là gì

Bản sắc thương hiệu là gì

Tầm nhìn thương hiệu

Là tuyên bố về những điều doanh nghiệp muốn đạt được, tầm nhìn thương hiệu cần ngắn gọn, sắc nét và nói thẳng vào vấn đề.

Sứ mệnh thương hiệu

Một trong những bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu thường là một trong những khó khăn nhất là xác định sứ mệnh thương hiệu. Đây là một bước thương hiệu chiến lược, có thể tạo ra hoặc phá vỡ một thương hiệu. Nó liên quan đến việc quyết định “chúng ta là ai” và “những gì chúng tôi ủng hộ”. Một lần nữa, sứ mệnh thương hiệu không dài dòng, tốt nhất là ngắn và đơn giản.

Đây là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu, thông thường nó sẽ vô cùng khó khăn. Bước này sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Sứ mệnh cũng nên ngắn gọn và đơn giản.

Sứ mệnh thương hiệu

Bản sắc thương hiệu là gì? Sứ mệnh thương hiệu

Giá trị thương hiệu

Thương hiệu nên xác định quy tắc ứng xử riêng để giúp doanh nghiệp đạt sứ mệnh và tầm nhìn thương hiệu. Hotel Chocolat là thương hiệu chỉ cung cấp nguyên liệu thô cho các sản phẩm socola từ những người nông dân tại St Lucia. Người dân đều được trả giá xứng đáng cho việc thu hoạch của họ. Giá trị thương hiệu này phục vụ cho việc hỗ trợ lập trường tổng thể của công ty với tư cách nhà cung cấp socola có đạo đức, bền vững.

Xây dựng thương hiệu

Bản sắc thương hiệu là gì? Xây dựng giá trị thương hiệu

Tính cách thương hiệu

Các doanh nghiệp thường gắn những thuộc tính con người cho thương hiệu của họ để dễ dàng liên hệ với khách hàng hơn. Siêu thị cũng có xu hướng áp dụng tiết kiệm, cung cấp cho khách hàng những chương trình khuyến mại. Đặc điểm thương hiệu được duy trì một cách nhất quán, khách hàng có thể xác định thương hiệu cụ thể có khả năng giao dịch với thương hiệu đó nhiều hơn.

Brand positioning

Bản sắc thương hiệu là gì? Brand positioning

Tiếng nói thương hiệu

Thông thường thì phần lớn thương hiệu có chứa các thông điệp, tiếng nói thương hiệu của bạn được truyền tải theo những từ ngữ bạn hay sử dụng. Nếu bạn cố gắng đạt được tính cách thương hiệu cao cấp, sử dụng từ ngữ trang trọng thì sẽ tiếp cận được khách hàng có tính cách như vậy. Bản sắc thương hiệu không phải là thứ mà doanh nghiệp có thể thực hiện trong một ngày mà cần thời gian. Bản sắc thương hiệu sẽ giúp khách hàng theo dõi trung thành cho doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *