Boost Post là gì? Phân biệt quảng cáo Facebook và Boost Post

Boost Post là gì? Phân biệt quảng cáo Facebook và Boost Post

Boost Post trong tiếp thị quảng cáo là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng biết Boost Post là gì và cách áp dụng Boost Post hiệu quả vào trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Chính bởi vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về những thông tin đó.

Trong mọi lĩnh vực hiện nay, để có thể phát triển và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp thì quảng cáo Facebook là cách hiệu quả và mang lại nguồn thu nhanh chóng nhất. Có rất nhiều kiểu chạy quảng cáo Facebook hiện nay, quảng cáo bài viết (Boost Post) là một trong số những hình thức quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về khái niệm Boost Post là gì hay quảng cáo bài viết là gì và những điều có thể bạn chưa biết về hình thức này.

Boost Post là gì? Quảng cáo bài viết là gì?

Quảng cáo bài viết (Boost Post) là hình thức quảng cáo nội dung giúp bài đăng được hiển thị nhiều hơn trên New Feeds của người sử dụng mạng xã hội Facebook. Hình thức Boost Post được sử dụng khá dễ dàng. Công việc bạn cần làm là tạo ra một nội dung chất lượng, nhấp vào nút “Quảng cáo bài viết” – Boost Post, tiếp theo điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, đặc biệt là đối tượng mà bạn cần hướng tới. Sau đó lựa chọn ngân sách để quảng cáo cho bài viết.

Boost Post là gì? Phân biệt quảng cáo Facebook và Boost Post

Định nghĩa Boost Post là gì? Cách Boost Post Facebook là gì? Cách chạy quảng cáo bài viết trên FB (Ảnh: rockfishmarketing.com)

Nếu bạn có một bài viết chất lượng, đang được hoạt động tốt, Facebook sẽ gửi thông báo về cho bạn, gợi ý về việc bạn nên quảng cáo bài viết để bài viết được hoạt động tốt hơn. Chỉ cần bỏ ra một chút chi phí là bạn đã có thể thu về lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của mình. Thật là hấp dẫn phải không nào?

Khi nào nên lựa chọn Boost Post?

Qua những thông tin kể trên, chắc hẳn các bạn đã nằm lòng được khái niệm Boost Post là gì. Tiếp theo chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo những lý do mà bạn nên lựa chọn sử dụng Boost Post.

  • Bạn đang muốn test thuật toán mới của Facebook.
  • Bạn muốn có nhiều trải nghiệm và học hỏi thêm kiến thức chuyên môn về quảng cáo Facebook.
  • Khi bài viết trỏ về website của bạn, bạn muốn có nhiều lượt truy cập vào website hơn nữa.
  • Bạn mong muốn tăng thêm nhiều người theo dõi bài viết của bạn hơn nữa.

Lưu ý: Boost Post cũng là cách để giúp bạn tương tác với các Fans đang theo dõi Fanpage của bạn hiệu quả.

Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook (Facebook Ad Campaign) là gì?

Thông thường, tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ phức tạp hơn là quảng cáo bài viết (Boost Post). Để tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chúng ta cần phải có trình quản lý doanh nghiệp và đòi hỏi những người chịu trách nhiệm chạy quảng cáo cần phải có chuyên môn cao.

Boost Post là gì? Phân biệt quảng cáo Facebook và Boost Post 1

Chạy quảng cáo Facebook có mấy loại? Sự khác biệt giữa Quảng cáo Facebook và Boost Post là gì? Nên quảng cáo fanpage hay bài viết (Ảnh: forbes.com)

Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook là một phần của Digital Marketing. Để tìm hiểu rõ hơn về quá trình tạo quảng cáo Facebook thì các bạn cũng nên tham khảo xem Digital Marketing là làm gì cũng như mang lại hiệu quả như thế nào cho cá nhân và doanh nghiệp.

Một số điều cần lưu ý khi tạo quảng cáo Facebook

Sau khi đã giải đáp phần nào đó cho câu hỏi Boost Post là gì và Facebook Ad Campaign là gì, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số điều cần lưu ý khi bạn tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Xác định mục tiêu quảng cáo của bạn là gì và làm sao để đạt mục tiêu đó?

Bắt tay vào quảng cáo facebook, bạn cần phải có một mục tiêu quảng cáo rõ ràng. Có thể lựa chọn mục tiêu trong trình quản lý quảng cáo như: xây dựng Local Awareness, tạo sự tương tác và tối đa chuyển đổi, chọn đối tượng cần hướng đến. Đây là những mục tiêu cơ bản mà trước khi bắt đầu tạo quảng cáo Facebook bạn cần nắm rõ để có được chiến lược quảng cáo hoàn chỉnh.

Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

Đối tượng khách hàng nào là đối tượng của bạn? Dựa theo những tiêu chí như: độ tuổi, giới tính, sở thích, nghề nghiệp,…. để xác định đối tượng mục tiêu của bạn từ đó cho ra kết quả quảng cáo được tốt hơn.

Thị trường mục tiêu của bạn là ai?

Thị trường mục tiêu là gì? Chạy boost post là gì? Chạy quảng cáo lưu lượng truy cập 

Tư liệu bạn cần có là gì?

Những thứ cần chuẩn bị trước khi tạo chiến dịch quảng cáo Facebook đó là: Thông tin khách hàng, hình ảnh, video, nội dung và một số tài nguyên khác cần có cho việc quảng cáo.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Trước khi tạo chiến lược quảng cáo, bạn cần lập kế hoạch về ngân sách chi tiêu và thời gian quảng cáo của bạn là bao nhiêu để cân đối quảng cáo cho hợp lý.

Ngoài việc chọn mục tiêu, cân đối ngân sách và chuẩn bị những tư liệu cần thiết thì việc theo dõi các chỉ số liên quan cũng là một yếu tố mà người chạy quảng cáo cần lưu ý. Một chiến dịch quảng cáo không thể chỉ thiết lập một lần mà cần tối ưu để làm sao cho chiến dịch mang lại hiểu quả tốt nhất mà không mất quá nhiều chi phí.

Khi nào nên chọn chiến dịch quảng cáo

  • Bạn đã nắm chắc kiến thức về việc tạo quảng cáo Facebook.
  • Bạn đang muốn mở rộng tiếp cận đối với nhiều khách hàng mới tại địa phương.
  • Quảng cáo bài viết không mang lại hiệu quả, bạn đã có mục tiêu cụ thể và muốn tạo chiến dịch quảng cáo để đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn thêm Call to action (Kêu gọi hành động) để điều hướng khán giả tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Chắc hẳn rằng qua bài viết bạn đã biết được về khái niệm Boost Post là gì và cũng đã phần nào hình dung được những việc cần làm trước khi tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Theo từng giao đoạn, hãy lựa chọn việc quảng cáo bài viết sao cho phù hợp để có thể vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn mang đến hiệu quả cao. Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã nằm lòng được về Boost Post là gì cũng như triển khai chiến dịch quảng cáo facebook của mình thật hiệu quả. Chúc các bạn sẽ có sẽ thành công với những chiến dịch quảng cáo của mình.

>> Từ khoá liên quan: nên quảng cáo fanpage hay bài viết, boost post facebook là gì, boost post facebook, boost with facebook, có nên quảng cáo bài viết trên facebook, bài post là gì, post là gì trên facebook, trình quản lý quảng cáo, trình quản lý doanh nghiệp trên facebook.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *