EMBA là gì? Tham gia học EMBA nên hay không nên?

EMBA là gì?

Chương trình học MBA dường như đã rất phổ biến trên thế giới và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên song song với chương trình MBA còn có một chương trình học cao cấp mà không phải ai cũng biết về nó. Đó chính là EMBA. Vậy EMBA là gì? Được coi là một chương trình học cấp cao dành cho những nhà quản lý, các vị lãnh đạo trong doanh nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm EMBA là gì cũng như các thông tin liên quan đến chương trình này. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

EMBA là gì?

Về cơ bản, EMBA  được viết tắt của cụm từ Executive Master of Business Administration, có thể hiểu là thạc sĩ điều hành quản trị kinh doanh, là một trong những tấm bằng có giá trị trên thế giới. Khác với chương trình đào tạo MBA, đối với EMBA người học sẽ được dành nhiều thời gian để đào tạo về sắc thái trong kinh doanh thay vì những khái niệm cơ bản trong kinh doanh như thông thường. Các học viên tham gia chương trình EMBA thường là những nhà quản lý, các giám đốc điều hành, CEO có kinh nghiệm trên 10 năm.

EMBA là gì?

EMBA là gì?

So với MBA thì EMBA là tấm bằng có giá trị cao hơn. Theo thống kê của hội đồng EMBAC (liên minh phi lợi nhuận tập hợp các trường đại học trên thế giới), người học chứng chỉ EMBA thường có độ tuổi trung bình trên 38 tuổi và sở hữu ít nhất 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ và trên 9 năm làm ở vị trí quản lý. Chính bởi vậy những học viên của chương trình đào tạo này luôn có lịch trình công việc dày đặc và rất khó khăn trong việc linh động thời gian.

Vì điều này, chúng ta có thể thấy chương trình học EMBA sẽ được thiết kế phù hợp với các công việc của học viên. Thời gian học chủ yếu được diễn ra vào các buổi tối trong tuần hoặc các buổi cuối tuần.

Học EMBA ở đâu?

Các chương trình học EMBA không chỉ được đào tạo ở các trường đại học của Mỹ mà hiện nay nó còn được đào tạo ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Trong bảng xếp hạng chương trình EMBA năm 2018 do tạp chí Economist bình chọn thì đã có hơn 65 trường học trên toàn thế giới cung cấp đào tạo chương trình học EMBA. Tương đồng như MBA, quy trình tuyển sinh để tham gia chương trình học EMBA có tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

EMBA là gì? Học EMBA ở đâu?

Emba là gì? Học EMBA ở đâu? Tại sao học EMBA

Trong sự phát triển của thế giới hiện nay, có rất nhiều các loại hình EMBA chất lượng để các học viên có thể lựa chọn. Học viên cần tìm hiểu kỹ các chương trình đào tạo EMBA để lựa chọn một loại hình cho phù hợp với bản thân để không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Học EMBA: Nên hay không nên?

Hiểu được EMBA là gì, rhực ra nên hay không nên học EMBA là sự lựa chọn của mỗi người. Mỗi người đều có những mục tiêu và nhu cầu của mình. Nhìn chung, dù muốn học gì thì cũng cần phải xem xét thật kỹ, đưa ra những tiêu chí cụ thể cho mình để quyết định có nên tham gia chương trình học EMBA không hay chương trình MBA là phù hợp với bạn.

Thông thường, các chương trình đào tạo EMBA sẽ có mức học phí cao, có thể lên đến 200.000$. Đây là con số không nhỏ và thường phù hợp với các giám đốc, các nhà quản lý cấp cao vì họ là những người “trèo lái” công ty phát triển.

>> Xem thêm: IBM là gì

Lời kết

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng các chương trình học EMBA chủ yếu để phục vụ cho đối tượng là những nhà quản lý, những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Hiểu được về chương trình học EMBA là gì, các nhà quản lý có thể tham gia để tăng thêm kinh nghiệm chuyên môn cũng như kiến thức để giúp doanh nghiệp có thể ngày càng phát triển. Hi vọng, bài viết này đã giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về EMBA là gì và những thông tin hữu ích xung quanh nó.

Author: Phạm Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *