Brand Awareness là gì? Vai trò của Brand Awareness

Brand awareness là gì

Brand Awareness là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong suốt quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu Brand Awareness là gì và làm thế nào để xây dựng Brand Awareness thành công để giúp nâng cao được giá trị thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng.

Brand Awareness là gì

Brand Awareness có thể hiểu là sự nhận thức về thương hiệu của người tiêu dùng, một chiến dịch marketing có thành công hay không phụ thuộc vào sự nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu đó. Ví dụ: Sản phẩm thuốc cảm cúm Decolgen ND của United International Pharma có quảng cáo rằng sản phẩm thuốc trị cảm cúm này nhưng không gây buồn ngủ. Trước đó, khách hàng vẫn chưa nhận thức được thị trường có sản phẩm thuốc này. Marketing của công ty sẽ giúp khách hàng biết được rằng thị trường có sản phẩm thuốc cảm cúm nhưng không gây buồn ngủ đó là Decolgen ND.

Brand awareness là gì

Phân biệt Brand Awareness và Brand Recognition

Brand Awareness được chia thành hai loại đó là.

  • Brand Recall: Là khi nghĩ đến sản phẩm thì lập tức người tiêu dùng sẽ hình dung ra ngay thương hiệu. Ví dụ: Nhắc đến nước lọc thì người tiêu dùng đa phần sẽ nghĩ tới thương hiệu Lavie…
  • Brand Recognition: Là nhận diện thương hiệu khi người tiêu dùng nhìn thấy nó .

Brand Awareness bao gồm cả hai loại đó. Còn Brand Recognition thì chỉ là quá trình bắt đầu của Brand Awareness mà thôi.

Brand Awareness có vai trò thế nào trong quá trình xây dựng thương hiệu

Brand Awareness là cơ sở giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới, và cũng giúp doanh nghiệp phát triển lớn mạnh hơn, tạo ra những lợi thế để dẫn trước đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Tạo ra Brand Awareness là một việc rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp chưa có danh tiếng, hoặc những thương hiệu mới mà người tiêu dùng chưa có nhận thức nhiều về thương hiệu đó. Bởi chỉ khi tạo dựng nhận thức cho thương hiệu thì khách hàng mới tin tưởng để mua sản phẩm của họ.

Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều chi phí để tạo nên Brand Awareness giúp tìm kiếm khách hàng trung thành giai đoạn đầu, ngoài việc tạo Brand Awareness thì doanh nghiệp cũng phải tạo dựng cho khách hàng niềm tin ở những giai đoạn sau.

Vai trò của Brand Awareness

Vai trò của Brand Awareness

Bí quyết xây dựng Brand Awareness là gì

Brand Awareness tuy là một điều tối quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cũng nên thật cẩn trọng để tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí vào những điều không cần thiết. Sử dụng phương tiện truyền thông chưa chắc đã có thể xây dựng được Brand Awareness. Nhiều doanh nghiệp xây dựng Brand Awareness bằng cách tài trợ cho các sự kiện lớn nhỏ.

Lựa chọn đối tượng phù hợp

Lựa chọn đối tượng phù hợp là một điều quan trọng phải lưu ý đầu tiên, bởi người tiêu dùng có những nhu cầu không giống nhau nên việc lựa chọn sai đối tượng sẽ dẫn đến lãng phí tài nguyên nhưng không đem lại giá trị gì cả. Hãy thật thận trọng, nghiên cứu thật kỹ để hướng tới tập khách hàng mục tiêu giúp đem lại giá trị lớn.

Xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Trong thời đại bùng nổ internet thì các người tiêu dùng ai cũng sử dụng mạng xã hội. Chính vì thế, các mạng xã hội là nơi doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng nhất, để hiểu được họ mong muốn gì, từ đó hoàn thiện doanh nghiệp của mình hơn nữa.

Kết Luận

Brand Awareness là kết quả của việc công nhận thương hiệu trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước cơ bản trong truyền thông marketing. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Brand Awareness là gì và xác định được cách đo lường của Brand Awareness về thương hiệu của bạn để có được những cải tiến trong quá trình thực hiện trong tương lai.

 

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *