Campaign là gì? Cách để một chiến dịch marketing thành công

campaign là gì

Marketing Campaign là yếu tố quyết định để phân biệt thương hiệu phát triển vượt bậc so với những thương hiệu khác đang trì trệ trong kinh doanh. Rất nhiều công ty trong ngành FMCG như Gillette, Coca-Cola đã thành công trong ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao bởi họ vừa sản xuất ra những sản phẩm cạnh tranh mà còn có những chiến dịch marketing khác biệt với đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu Campaign là gì và cách để thực hiện một chiến dịch marketing thành công.

Campaign là gì?

Campaign dịch sát nghĩa sang tiếng việt có nghĩa là chiến dịch. Thông thường chúng mang ý nghĩa như một chiến dịch tiếp thị quảng cáo thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như truyền hình, báo đài, tạp chí và các nền tảng trực tuyến khác. Thành hay bại của doanh nghiệp cũng một phần do chiến dịch truyền thông. Một chiến dịch thành công không chỉ dựa vào số tiền quảng cáo doanh nghiệp chi trả, mà còn là cách lựa chọn kênh truyền thông để truyền tải thông điệp phù hợp.

Chiến dịch tiếp thị có thể được thiết kế với các mục tiêu khác nhau, ví dụ như xây dựng hình ảnh thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới, tăng doanh thu của sản phẩm đã có trên thị trường hoặc thậm chí giảm tác động của tin tức tiêu cực. Việc xác định mục tiêu của chiến dịch thường quyết định cần tiếp thị bao nhiêu và phương tiện nào hiệu quả nhất cho chiến dịch đó.

campaign là gì

Campaign là gì?

Cách để một chiến dịch marketing thành công

Nếu đã có ý tưởng hay và cứ thế bắt tay vào làm luôn thì chắc chắn bạn sẽ thất bại, chính vì thế trước khi làm, bạn nên nghiên cứu về những rủi ro và những việc có thể xảy ra để có kế hoạch đương đầu. Sau đây là những điểm lưu ý có thể giúp chiến dịch marketing thành công.

  • Thấu hiểu dịch tiếp thị của bạn phù hợp với kế hoạch tiếp thị như thế nào: Khi bạn biết chiến dịch tiếp thị của mình phù hợp với kế hoạch tổng thể như thế nào, bạn sẽ nhận ra đâu là thị trường mục tiêu và cách để truyền tải thông điệp của bạn một cách tốt nhất.
  • Đặt mục tiêu và KPI cho chiến dịch tiếp thị của bạn: Bạn có thể nghĩ về các tham số như các chi tiết của mục tiêu tiếp thị. Thời gian là thông số phổ biến nhất cần được đưa vào khi chiến dịch tiếp thị, sau đó tới tài chính, mức độ tiếp cận, doanh thu… bạn sẽ cần liệt kê tất cả. Một công thức mục tiêu chiến dịch tiếp thị chung bằng: những gì sẽ đạt được + chiến dịch tiếp thị sẽ chạy trong bao lâu?
  • Xác định cách bạn sẽ đo lường thành công:Bạn sẽ sử dụng số liệu nào? Làm thế nào bạn sẽ cho biết chiến dịch tiếp thị của bạn đã thành công hay chưa? Để theo dõi các nỗ lực tiếp thị trực tuyến, bạn có thể sử dụng Google Analytics. Đừng quên thiết lập cơ sở để đo lường cho bất kỳ số liệu nào bạn đã chọn. Bạn sẽ cần nó để đo lường kết quả cho chiến dịch của mình.
  • Đặt ngân sách cho chiến dịch tiếp thị của bạn: Số tiền bạn phải chi cho chiến dịch của mình sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược tiếp thị bạn chọn. Bạn luôn cần một bản chi phí để tiếp thị, ngay cả khi chi phí chỉ là thời gian và thời gian của bạn có thể được chi tiêu tốt hơn nhiều. Hãy luôn nghĩ rằng: đây có phải là cách tốt nhất / hiệu quả nhất / thuyết phục nhất để tiếp cận khách hàng của tôi không? Bạn không nhất thiết phải chi tiêu nhiều, nhưng bạn sẽ phải lên kế hoạch chi tiêu một cách chặt chẽ.

Cách để thành công trong marketing campaign là gì

Cách để thành công trong marketing campaign là gì

  • Chọn kênh giao tiếp với khách hàng: Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp bởi tùy từng mặt hàng cần có một kênh để liên hệ với khách hàng khác nhau giúp đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Xây dựng timeline với hành động theo thời gian: Viết ra chính xác bạn sẽ làm gì và khi nào. Nó không cần thiết phải phức tạp nhưng việc xây dựng timeline sẽ làm tăng đáng kể các cơ hội mà bạn có và cung cấp cho bạn hồ sơ khi bạn đánh giá sự thành công của chiến dịch.
  • Thực hiện chiến dịch: Quay lại tiến trình kế hoạch hành động của bạn và kiểm tra các mục, ra deadline bạn phải hoàn thành chúng. Nó sẽ giữ cho bạn theo đúng mục tiêu đã đề ra và giúp chiến dịch trở nên hiệu quả hơn
  • Đo lường kết quả: Đo lường kết quả là điều cần thiết trong bất cứ việc gì, đây là việc để kiểm tra xem chiến dịch có thành công hay không.
  • Tinh chỉnh và lặp lại khi cần thiết: Sau khi đo lường và biết được chiến dịch thành công hay thất bại, bạn hoàn toàn có thể quyết định xem có chạy chiến dịch đó trong tương lai hay không, hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh một chút giúp chiến dịch hoàn thiện hơn.

Kết Luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Campaign là gì? Theo một cách nào đó, thực hiện một chiến dịch Marketing sẽ đem lại cho bạn kết quả tuyệt vời hơn nếu khi không thực hiện, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn đang hướng các nỗ lực tiếp thị kinh doanh của mình thay vì bỏ qua mù quáng. Nhưng chiến dịch tiếp thị tốt nhất chính là chiến dịch lấy khách hàng làm trọng tâm, khiến cho họ hiểu ý nghĩa thương hiệu của bạn một cách toàn diện.

Bài viết trên đã trả lời về định nghĩa Campaign là gì? Thực hiện chiến dịch marketing sẽ giúp đem lại kết quả tuyệt vời. Hơn nữa, chiến dịch tiếp thị tốt nhất chính là chiến dịch mà đưa khách hàng làm trọng tâm, khiến cho họ hiểu được ý nghĩa thương hiệu của bạn một cách toàn diện nhất.

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *