cco là gì

CCO là gì? Tầm quan trọng của CCO với doanh nghiệp

Các thuật ngữ như CEO, CCO, CFO, CMO… là những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến ở những doanh nghiệp, tập đoàn đặc biệt là những doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này marketingvn xin được chia sẻ tới bạn đọc ý nghĩa của thuật ngữ CCO là gì? Một trong những vị trí không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp.

CCO là gì?

CCO là từ viết tắt của cụm từ “Chief Customer Officer” và được địch theo nghĩa tiếng việt là “giám đốc kinh doanh”. CCO là một trong những chức vụ cấp cao của mỗi doanh nghiệp, tập đoàn.

ý nghĩa cco là gì

CCO là gì? CCO có nghĩa là gì?

Người giữ chức vụ CCO sẽ đóng vai trò cũng như chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc điều hành toàn bộ những hoạt động tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ từ nó có thể sản sinh ra nguồn lực cho doanh nghiệp gia tăng sự phát triển cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của CCO đối với doanh nghiệp là gì?

Như đã nói ở trên CCO là một trong những vị trí quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Vậy vai trò của CCO là gì? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây:

vai trò của cco là gì

  • Nắm giữ chính xác số liệu kinh doanh và khách hàng: Mỗi CCO đều cần phải nắm được chính xác những thông tin số liệu kinh doanh và khách hàng một cách tổng quan nhất. Không dừng lại ở đó các CCO còn đóng vai trò chuyển tiếp từ việc nắm bắt chính xác số liệu kinh doanh và khách hàng để đưa những những chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Thu hút lượng khách hàng: Một vai trò quan trọng của CCO mà bạn nên biết đó là tối đa hóa được lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc thu hút được càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. CCO cũng cần đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu từ phía khách hàng, cần mang đến cho khách hàng những gì họ muốn, cũng như cần trải nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Tìm kiếm cũng như duy trì mối quan hệ với đối tác: Việc giữ vững và phát triển mối quan hệ với đối cũng là một trong những vai trò quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Là cơ hội để doanh nghiệp tiệp cận tốt hơn với bên ngoài cũng như có được những mối quan hệ với đối tác chiến lược, nâng tầm vị thế trên thị trường.

>>> Đọc thêm: Startup là gì?

Một số khó khăn mà các CCO gặp phải là gì?

CCO là chức vụ cấp cao trong doanh nghiệp chỉ đứng sau CEO. Chính vì vậy đi kèm với nó là những thách thức, khó khăn không hề nhỏ đối với các CCO như:

những khó khăn của cco là gì

  • Các CCO không được báo cáo trực tiếp với hội đồng quản trị
  • Vai trò không được rõ dàng và chính xác như CEO
  • Thiếu nguồn lực về tài chính và nhân sự trong việc triển khai thực hiện công việc
  • Không có chính sách cũng như thủ tục giám sát và báo cáo hiệu quả tại chỗ.
  • Công việc của CCO không được quyết định và chấm dứt chỉ từ Hội đồng quản trị.

Như vậy trên đây là những chia sẻ tổng quan về CCO là gì? Cũng như vai trò của CCO trong mỗi doanh nghiệp hay những khó khăn mà các CCO thường gặp phải. Hy vọng thông qua những chia này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ CCO.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *