Unique là gì? Cách để tạo USP cho thương hiệu của bạn

Unique là gì

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau, chính vì thế người tiêu dùng rất khó để lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp với mình, chính vì thế việc giành niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, sản phẩm Unique của doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng dễ dàng tin tưởng và sử dụng hơn. Vậy Unique là gì và làm thế nào để tạo được unique selling point cho thương hiệu.

Unique là gì

Unique có thể hiểu là tính độc đáo, đặc sắc của thương hiệu, nó xuất phát từ sản phẩm hoặc dịch vụ thương hiệu đó cung cấp, hoặc cũng có thể từ định vị thương hiệu trên thị trường. Unique là bản chất của những thứ làm cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt hơn so với các đối thủ khác. Đây cũng chính là điểm đặc biệt giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra tính độc đáo còn giúp xác định vị trí của công ty bạn trên thị trường, càng độc đáo thì lợi ích đem lại càng lớn. Lợi ích mà đối thủ chính của bạn không cung cấp được, điều đó làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn trên thị trường.

Hãy phân khúc và làm rõ sự khác biệt của những sản phẩm bạn đang bán để từ đó khách hàng dễ dàng hơn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, đây là điểm quan trọng trong việc bán hàng trực tuyến.

Unique là gì

Unique là gì

Cách để tạo Unique Selling Point cho thương hiệu

USP (Unique Selling Point) chính là điểm khiến sản phẩm của bạn trở nên khác biệt trên thị trường. Tìm kiếm được USP cho doanh nghiệp không hề khó, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tạo dựng cho mình yếu tố này.

Thấu hiểu khách hàng

Trước khi  suy nghĩ về những điều khác biệt của sản phẩm của doanh nghiệp thì trước hết bạn phải hiểu rõ khách hàng của mình trước, sau khi đã hiểu được khách hàng thì bạn cần lưu ý một số điểm sau.

  • Khách hàng thực sự muốn gì
  • Sản phẩm của bạn có giúp giải quyết vấn đề cho họ hay không
  • Quyết định mua hàng của họ thường bị tác động bởi những yếu tố nào
  • Tại sao khách hàng lại chọn bạn mà không chọn đối thủ của bạn

Chỉ khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn mới có thể khiến khách hàng hài lòng và tin dùng.

cách để tạo usp cho thương hiệu

Unique là gì – cách để tạo usp cho thương hiệu?

Làm cho khách hàng thấy doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết vấn đề cho khách hàng

Thông thường người tiêu dùng mua sản phẩm để giải quyết những vấn đề họ gặp phải. Ví dụ, những doanh nghiệp trong ngành hóa mỹ phẩm, thì không những họ cung cấp sản phẩm để trang điểm mà họ đều cung cấp sản phẩm về phong cách, sự tự tin, quyến rũ cho phái đẹp. Hãy suy nghĩ về điều này trong bối cảnh giải quyết vấn đề; một số người có thể không cảm thấy quyến rũ, tự tin hoặc phong cách nếu họ sử dụng một sản phẩm cụ thể. Điều này nằm ở trung tâm của hầu hết các quảng cáo mỹ phẩm, và khái niệm này cũng áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác.

Để tạo một USP tốt thì bạn cần tiếp thị sản phẩm cho khách hàng thấy nó có thể đáp ứng nhu cầu của họ và có thể giải quyết được vấn đề cho họ. Cuộc sống của họ sẽ được cải thiện khi sử dụng sản phẩm của bạn và lý do họ nên lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ. Đây sẽ là nền tảng chủ yếu để tạo USP cho thương hiệu.

Khiến cho khách hàng bị hấp dẫn bởi sản phẩm

Khi đã xác định được khách hàng của mình thì cũng là lúc bạn cho khách hàng thấy lý do chính xác mà doanh nghiệp của bạn khác biệt hơn đối thủ. Ví dụ: Đơn vị vận chuyển FedEX có khẩu hiệu “Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ giao hàng ngay cả nửa đêm”, chính điều này đã giúp FedEx trở thành thương hiệu có quy mô toàn cầu.

Tối giản về sản phẩm bạn cung cấp

Vậy là bạn đã tìm ra khách hàng hoàn hảo của mình là ai, giải thích cách doanh nghiệp của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ và nói với họ lý do họ nên chọn bạn thay vì cạnh tranh. Tuy nhiên, bạn hiếm khi có cơ hội khiến khán giả đọc những bài viết dài về bạn. Cũng giống như quảng cáo chỉ mất vài giây để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, USP của bạn cũng cần phải rõ ràng ngay lập tức.

Hãy tối giản về sản phẩm bạn cung cấp là một cách tuyệt vời để ngưng tụ điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt và cách bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng cho nỗ lực tiếp thị của mình.

Kết Luận

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu định nghĩa Unique là gì và cách để tạo USP cho thương hiệu. hãy quan tâm đến cảm xúc người tiêu dùng bởi sự thành công hay thất bại của thương hiệu phụ thuộc chính vào những người tiêu dùng đó.

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *