Celeb là gì

Celeb là gì? Cách để sử dụng Celeb một cách có hiệu quả

Trong những năm gần đây thì Influencer Marketing là hoạt động có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo các số liệu nghiên cứu và thống kê thì người dùng online thường bị ảnh hưởng từ những lời khuyên từ người nổi tiếng hoặc người mà họ tin tướng. Chính vì thế mức độ ảnh hưởng của celeb là không phải bàn cãi. Cùng tìm hiểu Celeb là gì và ai được gọi là Celeb qua bài viết dưới đây.

Celeb là gì?

Celeb là từ viết tắt của từ tiếng anh Celebrity, đây là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong thời buổi hiện nay. Celebrity dịch ra tiếng Việt có nghĩa là người nổi tiếng hoặc được biết đến như những ngôi sao tại Việt Nam. Celeb được gọi chung cho tất cả những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực nghệ thuật.

Celeb càng nổi tiếng thì số tiền họ kiếm được là càng nhiều, tuy nhiên, mức độ đo sự nổi tiếng ít nhất phải tầm cỡ quốc gia, hơn nữa là tầm cỡ quốc tế. Đã từng có một celeb nổi tiếng được hãng thời trang thể thao nổi tiếng thế giới chi hơn 500.000 USD chỉ để cho một bài đăng của cô trên instagram.

Sử dụng Celeb và Social Influencer khác nhau như thế nào

Influencer Marketing là hình thức quảng bá ản phẩm thông qua những người có tầm ảnh hưởng tới lĩnh vực mà thương hiệu cung cấp sản phẩm. Influencer thường được chia làm hai loại là Celeb và Social Influencer. Celeb thì được mọi người theo dõi bởi cascl ĩnh vực họ tham gia, còn Social Influencer thu hút người theo dõi theo sở thích hoặc sự am hiểu trong lĩnh vực nào đó, mọi người theo dõi họ vì muốn tìm hiểu thêm về chủ đề đó. Social Influencer có kiến thức về sản phẩm, còn Celeb không cần am hiểu về sản phẩm đó, chỉ cần đơn giản là đăng tải sản phẩm hoặc chụp ảnh với sản phẩm đó để nâng cao nhận thức và tiếp cận nhiều hơn với người dùng. Sơn Tùng MTP là ví dụ cho một celeb, mọi người yêu thích anh vì tài năng của anh trong lĩnh vực âm nhạc. Hoặc ví dụ khác về là VirusS, VirusS nổi tiếng nhờ những video về game, bình luận game, mọi người theo dõi anh vì ưa thích những luận điểm cá nhân của anh về tựa game đó.

Celeb Sơn Tùng MTP

Celeb là gì? Sơn Tùng MTP (Ảnh: Sơn Tùng – MTP)

VirusS

Social Influencer VirusS (Ảnh: VirusS)

Cách sử dụng Celeb để đạt hiệu quả tốt nhất

Để chiến dịch sử dụng celeb làm marketing thì điều đầu tiên là phải lựa chọn celeb phù hợp với sản phẩm của mình. Và Celeb cũng phải được công chúng tin tưởng và ủng hộ. Vì vậy lựa chọn Celeb cũng cần sự tính toán khôn ngoan.

Độ tin cậy của Celeb chia thành ba loại: chuyên môn, sự tin cậy và hấp dẫn. Nếu một người nổi tiếng có một quá khứ ca rô hoặc ý kiến ​​gây tranh cãi, nó có thể làm giảm uy tín của họ như là một phát ngôn viên.

Cách để sử dụng hiệu quả celeb là gì

Cách để sử dụng hiệu quả celeb là gì (Ảnh: Internet)

Nghệ thuật lựa chọn Celeb là tìm ra những yếu tố của họ và đánh giá sự phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn Celeb cho chiến dịch Marketing và quảng cáo:

  • Mức độ quen thuộc –Mỗi một Celeb sẽ có một nhóm người hâm mộ của riêng họ. Doanh nghiệp không thể chọn Celeb có ảnh hưởng đến giới trẻ để quảng bá cho một sản phẩm dành cho em bé. Vậy nên cần tìm hiểu về mức độ quen thuộc của Celeb là với các khách hàng như thế nào.
  • Mức độ liên quan –Các Marketer cần cố gắng tạo ra sự phù hợp lớn nhất giữa sản phẩm và người ủng hộ danh tiếng của Celeb. Celeb được chọn phải được nhìn thấy trong mắt công chúng như được liên kết với sản phẩm mà họ chứng thực. Liên kết càng lớn thì càng có nhiều khách hàng tin tưởng vào thông điệp được gửi.
  • Danh tiếng –Marketing sử dụng Celeb là về việc liên kết danh tiếng của một người nổi tiếng với một sản phẩm. Danh tiếng của họ càng tốt, sản phẩm sẽ càng uy tín hơn với người tiêu dùng.
  • Sự khác biệt –Thị trường quảng cáo khốc liệt và có thể khó phân biệt các sản phẩm tương tự với nhau. Nhà quảng cáo luôn cố gắng tìm thông điệp hoặc hình ảnh làm cho sản phẩm của họ có vẻ độc đáo khi so sánh với đối thủ cạnh tranh. Có một người phát ngôn của một Celeb một cách bất ngờ sẽ là một tuyệt chiêu để tạo nên sự khác biệt, gây được sự chú ý.

Kết Luận

Celeb là những người có phạm vi tiếp cận và có tầm ảnh hưởng nhất trong những người có ảnh hưởng xã hội. Họ có thể giúp phủ sóng đến rất nhiều người một cách nhanh chóng. Celeb là gì? lựa chọn celeb như thế nào cũng là điều mà các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kĩ để có được lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại thành công.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *