Chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô: Chuẩn vị truyền thống Việt

Chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô

Kinh Đô đã gặt hái được không ít thành công từ ngành chế biến lương thực, thực phẩm của Việt Nam. Để làm được điều này, không thể không kể tới chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô để giữ vững vị thế và không ngừng lớn mạnh như ngày hôm nay.

Giới thiệu về công ty Kinh Đô

Tập đoàn Kinh Đô được thành lập từ năm 1993. Sau 20 năm hình thành và phát triển, Kinh Đô đã trở thành công ty sản xuất bánh kẹo, đồ ăn nhẹ… lớn tại Việt Nam.

Thương hiệu cũng được người tiêu dùng đánh giá, bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao với hệ thống phân phối rải khắp 64 tỉnh thành, với khoảng 150 nhà phân phối cùng 40,000 điểm bán lẻ. Sản phẩm của Kinh Đô cũng được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như: Châu Âu, Úc, Singapore,…

Tổng quan về Kinh Đô
Hiện nay, công ty đã lên tới 8000 người nằm trong nhóm những công ty có lợi nhuận cao nhất trong những công ty được niêm yết vào thị trường chứng khoán Việt.

>>> Xem thêm: “Bỏ túi” 5 mẫu content Trung thu mang “trái tim chạm đến trái tim”

Ma trận SWOT của Kinh Đô

Điểm mạnh

 • Thương hiệu có lịch sử lâu đời được người tiêu dùng tín nhiệm
 • Mạng lưới phân phối cùng hệ thống máy móc hiện đại
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhân khẩu và ứng dụng các hệ thống máy móc cùng dây chuyền sản xuất hiện đại trên thế giới
 • Tiềm lực tài chính cao cung đội ngũ quản lý có kinh nghiệm

Điểm yếu

 • Chưa khai thác triệt để các dây chuyền sản xuất hiện đại
 • Phong cách quản lý truyền thống kiểu gia đình vẫn còn tồn đọng ít nhiều

Ma trận SWOT của Kinh Đô

Cơ hội

 • Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về ngành thực phẩm và đồ ăn nhẹ ngày càng tăng
 • Dân số trẻ cao do đó tiềm năng thị trường bánh kẹo trong nước vẫn còn cơ hội
 • Cơ hội mở rộng thị trường ra nước ngoài

Thách thức

 • Cạnh tranh từ các đối thủ trong nước và ngoài nước
 • Gia tăng đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và đồ ăn nhẹ

Ciến lược marketing bánh trung thu kinh đô

Chiến lược sản phẩm

Kinh Đô luôn chú trọng và quan tâm đến sự đổi mới và phát triển sản phẩm của mình tạo nên bản sắc thương hiệu. Chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô là lấy yếu tố truyền thống làm giá trị cốt lõi, là thông điệp gửi tới người tiêu dùng. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô không thể thay thế trên thị trường bánh kẹo Việt.

Chiến lược phát triển sản phẩm mới của Kinh Đô là liên tục cập nhật các dòng sản phẩm bánh trung thu của mình như giảm độ ngọt, bánh trung thu chay, nhân bánh làm từ thực phẩm thiên nhiên tạo độ ngọt hài hòa…

Chiến lược định vị sản phẩm của Kinh Đô
Chiến lược định vị sản phẩm của Kinh Đô

Chiến lược giá

Kinh Đô sử dụng chiến lược định giá chiết khấu. Với các chính sách ưu đãi và chiết khấu tốt cho khách hàng cùng các đại lý vào mùa cao điểm như trung thu.

Bên cạnh việc phủ rộng thị trường bằng việc đưa ra nhiều mức giá phù hợp, Kinh đô còn có các sản phẩm với mức giá hàng triệu đô. Ngoài ra, Kinh Đô còn sử dụng chiến lược định giá cạnh tranh. Sản phẩm của kinh Đô có thể cạnh tranh tốt với mặt hàng của đối thủ với bất cứ giá nào.

Chiến lược phân phối

Kinh Đô xây dựng kênh phân phối của mình thông qua đại lý, siêu thị, các cửa hàng bán lẻ rồi mới tới người tiêu thụ cuối cùng. Tiêu thụ sản phẩm là khâu quan trọng đối với mỗi Doanh nghiệp, không chỉ Kinh Đô. Bởi lẽ, sản phẩm có đến được với số đông quần chúng thì lợi nhuận đem lại cho Doanh nghiệp mới càng lớn. Chính vì lẽ đó, Kinh Đô đã xây dựng một chiến lược phân phối đa dạng, rộng khắp để bán sản phẩm của mình tới người tiêu dùng.

Chiến lược phân phối của bánh trung thu Kinh Đô

Kinh Đô phân phối sản phẩm của mình trên toàn quốc thông qua ba kênh phân phối chính: cửa hàng Bakery của Kinh Đô, hệ thống các nhà phân phối và đại lý, cuối cùng là hệ thống siêu thị

Chiến lược xúc tiến thương mại

Chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô ngoài được thực hiện trên các kênh quảng cáo như: truyền hình, còn được thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội như: youtube, facebook,…

Các quảng cáo bánh trung thu đang nhắm tới cảm xúc của khách hàng. Điển hình như quảng cáo với thông điệp: “Thấy Kinh Đô là thấy Tết”, mà Tết là dịp mọi gia đình trên khắp đất nước sum họp và đoàn tụ thành viên. Và trong ngày vui sum vầy ấy, các sản phẩm của Kinh Đô có thể giúp cho giây phút sum họp thêm ngọt ngào và ấm no hơn nữa.

Chúng ta có thể điểm lại một số thông điệp về sự ấm cúng và sum vầy của Kinh Đô thông qua các đoạn quảng cáo từ giai đoạn 2011 trở đi. Các TVC quảng cáo của Kinh Đô đều có sự đầu tư hơn về ình ảnh cũng như âm thanh. Sau giai đoạn đó, Kinh Đô đã dần nhìn ra được điểm chạm về mặt cảm xúc của tầng Khách hàng tiềm năng cũng như truyền tới Khách hàng thông điệp – Kinh Đô luôn trân trọng và gìn giữ các giá trị truyền thống tốt đẹp vốn có của đất nước.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing của cà phê Trung Nguyên: Ông lớn quốc tế cũng phải “chào thua”

Kết luận:

Chiến lược marketing của bánh trung thu Kinh Đô tập trung vào phân tích ma trận SWOT cùng chiến lược marketing mix của bánh trung thu Kinh Đô. Kinh Đô đã tạo nên hình ảnh đẹp của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: thuytrang

Thuỳ Trang - với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, tham gia tích cực trong nhiều dự án quảng cáo và truyền thông cho các doanh nghiệp lớn, hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất đến bạn đọc. Được hình thành từ lòng đam mê và sự yêu thích về lĩnh vực marketing, chắc chắn rằng những chia sẻ của Thuỳ Trang về kinh nghiệm, chiến lược, những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Digital Marketing sẽ là một hành trang giúp Marketers trẻ có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *