CV là gì? CV đóng vai trò quan trọng như thế nào?

CV là gì

CV là từ ngữ được nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt hơn CV là một phần vô cùng quan trọng đối với một người đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Cùng tìm hiểu CV là gì và CV đóng vai trò quan trọng như thế nào qua bài viết dưới đây.

Cv là gì? cv xin việc là gì? Đơn xin việc là gì? Hay Curriculum Vitae là gì?

CV là từ viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae, đây là cụm từ bắt nguồn từ tiếng La tinh, dịch sát nghĩa Tiếng Việt là sơ yếu lý lịch. Đây được xem như một văn bản sơ lược, tóm tắt thông tin về bản thân được dùng khi đi xin việc và CV cũng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng mà không thể thiếu trong mỗi hồ sơ xin việc của mọi người. CV là lời giới thiệu bản thân và là nơi để người tìm việc thể hiện những năng lực, những kinh nghiệm và mong muốn của họ cho các nhà tuyển dụng thấy được.

Nên nhớ, bất cứ công việc nào bạn đang định ứng tuyển thì cũng có rất nhiều người cũng đang ứng tuyển việc đó, chính vì thế CV nổi bật sẽ là lợi thế để bạn chứng tỏ bản thân, thuyết phục những nhà tuyển dụng để qua được vòng hồ sơ và được chọn đến vòng phỏng vấn trực tiếp.

CV được xem là điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên khi nhận Hồ sơ xin việc của các ứng viên bởi nó cung cấp các thông tin quan trọng về ứng viên và giúp các nhà tuyển dụng có thể đưa ra được đánh giá bước đầu về các ứng viên trước khi lựa chọn phỏng vấn. Qua đây có thể thấy rằng CV xin việc hay đơn xin việc có vai trò đặc biệt quan trọng của tuyển dụng.

CV là gì

CV là gì (Ảnh: Internet)

CV đóng vai trò quan trọng thế nào trong việc tuyển dụng

CV xin việc thể hiện hình ảnh của bạn

CV là thứ vũ khí bí mật giúp bạn có lợi thế tách biệt với đối thủ. Các nhà tuyển dụng thường sẽ không thể đọc kỹ tất cả những CV. Chính vì thế, cần làm cho bản thân nổi bật để gây ấn tượng trên CV, như thế mới thu hút được nhà tuyển dụng.

CV là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

CV là thứ giúp người đi tìm kiếm việc làm gửi gắm tâm tư, mong muốn được làm việc của nơi tuyển dụng. CV cũng là sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên.

CV là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân, là yếu tố quyết định ứng viên có được gọi phỏng vấn hay không

Mục đích của CV là gây ấn tượng và tìm kiếm sự chú ý của nhà tuyển dụng, những ứng viên sẽ thành công bước đầu nếu được tham gia vòng phỏng vấn. CV xin việc sẽ thể hiện được một phần năng lực và bạn có phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển không.

tầm quan trọng của CV

Tầm quan trọng của CV là gì

Kết Luận

Trên đây đã giúp các bạn hiểu thêm về khái niệm CV là gì, CV xin việc cũng như Curriculum Vitae là gì. Để có được CV ấn tượng, các bạn cần tìm hiểu rõ thông tin của công ty, doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, hơn nữa vị trí ứng tuyển bạn cũng cần nghiên cứu thật kỹ, từ đó bạn hoàn toàn có thể trình bày một CV xin việc giúp bạn tiếp cận được gần hơn với công việc mình mong muốn.

Theo: MarketingAI

 

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *