Digital media là gì?

Digital media là gì? 3 loại digital media quen thuộc hiện nay

Với sự phát triển của lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, xu hướng người dùng cũng đang dần thay đổi. Người dùng thường tập trung tương tác với những Media có nội dung hấp dẫn và có chiều sâu. Vì thế các Marketer cần phải ứng dụng Digital media để tạo ra những nội dụng chất lượng, tiếp cận khách hàng được dễ dàng hơn. Vậy Digital media là gì? Để giúp các bạn hiểu hơn về Digital media, mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Digital media là gì?

Digital media là phương tiện truyền thông số dùng để truyền tải nội dung dành cho người dùng bằng tín hiệu kỹ thuật số. Nói nôm na, khi bạn đọc một bài viết trên Internet, xem các video trên mạng xã hội hay xem một chương trình truyền hình tức là bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông media.

Digital media là gì?

Quản trị digital media là gì? Media là làm gì? Nền tảng digital là gì? Media marketing là gì?(Ảnh: Behance)

>>> Để hiểu rõ hơn về Digital media, các bạn nên tìm hiểu: Digital Marketing là làm gì?

Digital media xuất hiện xung quanh chúng ta mà nhiều khi chúng ta không hề biết. Nó là sự pha trộn hoàn hảo của công nghệ và các nội dung mà bạn thường đọc hay nhìn thấy mỗi ngày. Ngay lúc này khi bạn đang đọc bài viết của chúng tôi cũng có nghĩa rằng bạn đang tiêu thụ nội dung trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Tất tần tần các ứng dụng, trò chơi, tin tức, mạng xã hội, phần mềm,….đều là những phương tiện kỹ thuật số xảy ra hàng ngày.

3 loại digital media quen thuộc hiện nay

Tiếp nối phần 1, Digital media là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những loại Digital media nào đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu 3 loại Digital media thường gặp nhé.

Paid Media

Định dạng Paid media – Truyền thông trả phí là loại truyền thông mà bạn phải trả phí để tận dụng kênh quảng cáo hiện có của bạn. Paid media có thể bao hồm tìm kiếm phải trả phí, hiển thị quảng cáo có trả phí hoặc native advertising. Đây là loại digital media cho phép tiếp cận đối tượng ở phạm vi rộng và quy mô lớn và giúp người dùng chú ý trực tiếp đến nội dung muốn truyền tải.

Digital media là gì? 3 loại digital media quen thuộc hiện nay

Online media là gì? digital business là gì? media planner là làm gì? Paid media (truyền thông trả phí) là loại digital media phổ biến nhất hiện nay (Ảnh: Behance)

Earned Media

Earned Media là truyền thông lan truyền là hình thức “truyền miệng” trên nền tảng kỹ thuật số hay mạng xã hội. Earned Media bao gồm bảng xếp hạng SEO, nội dung được chọn bởi bên thứ 3 (PR) hay lượt đề cập trên mạng xã hội,… Earned Media là hình thức mà khách hàng sẽ trở thành kênh quảng cáo chính của doanh nghiệp. Nó là hình thức miễn phí nhờ vào việc doanh nghiệp đưa ra các chiến lược tốt dựa trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số bài bản. Doanh nghiệp có thể tạo ra hoặc mua nhiều tài khoản và có những đánh giá nhận xét tích cực về doanh nghiệp trên mạng xã hội để lan toả đến mọi người.

Owned Media

Owned Media – phương tiện truyền thông sở hữu là phương tiện ít được nhiều người quan tâm nhất trong 3 loại Digital media. Owned Media là bất kỳ phương tiện truyền thông kỹ thuật số nào được kiểm soát bởi thương hiệu của bạn, bao gồm trang web, blog tài khoản mạng xã hội của công ty. Mọi nội dung trên các kênh của doanh nghiệp bạn có thể điều chỉnh, thay đổi nếu thấy cần thiết. Các quảng cáo Digital media trên facebook thường có chi phí thấp hơn so với quảng cáo Google.

Digital media là gì? 3 loại digital media quen thuộc hiện nay

Digital marketing executive là gì? Owned Media – phương tiện truyền thông sở hữu là phương tiện ít được quan tâm nhất trong 3 loại Digital media. (Ảnh: Behance)

Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu thêm về Digital media là gì. Cả ba loại Digital media được kể ở trên, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Hi vọng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công khi ứng dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *