Event là gì? Các hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay

Event là gì? Các hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay

Event là gì? Event có quan trọng trong Marketing không? Công việc của người làm Event là gì? Để trả lời cho câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết bên dưới nhé.

Event được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Event cũng như tầm quan trọng của Event trong Markerting, xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Event là gì? Các hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay

Event là gì? Các hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay (Ảnh: PCMA)

Event (Sự kiện) là gì?

Trong marketing, Event (Sự kiện) là một chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm mà người tham gia có thể tham dự qua Internet hoặc tổ chức tại một địa điểm nào đó. Trong mỗi sự kiện, các công ty, doanh nghiệp có thể đóng vài trò là người tổ chức, người tài trợ hoặc cũng có thể là người tham gia. Có hoạt động Event nhằm thúc đẩy quảng cáo trong chiến lược Marketing trong vài ngoài nước.

Mục đích của việc tổ chức Event

Theo dự đoán của Cục thống kê lao động tại Mỹ, ngành Event trên thế giới sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong 10 năm tới từ năm 2020 – 2030. Vậy tại sao mà Event lại có sự tăng trưởng chóng mặt như vậy? Mục đích của Event trong chiến lược Marketing là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mục đích của việc tổ chức Event là gì?Mục đích của việc tổ chức Event là gì?

Event Marketing là một cách tốt nhất để thực hiện:

  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
  • Tăng sự tham gia của khách hàng
  • Tạo khách hàng tiềm năng
  • Giáo dục khách hàng tiềm năng
  • Đẩy bán sản phẩm tới khách hàng

Các hình thức tổ chức Event phổ biến hiện nay

Tổ chức Event cũng cần được chọn lọc cho phù hợp với chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Hiện nay có 3 loại hình Event phổ biến bao gồm:

Event tổ chức trong doanh nghiệp

Event được tổ chức trong doanh nghiệp thường là những buổi hội thảo, toạ đàm, lễ khai trương, khánh thành,… Các hoạt động tổ chức sự kiện này mang tính chất nội bộ là chính, tuy vậy vẫn có tác động đến quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Các hình thức thường thấy của event là gì

Các hình thức thường thấy của event là gì – Event trong doanh nghiệp (Ảnh: Solution)

Event dành cho của khách hàng

Event được tổ chức ra dành cho khách hàng là những buổi tri ân, giới thiệu sản phẩm hay những cuộc họp báo. Event cho khách hàng được xây dựng ra với mục đích tiếp thị, quảng bá sản phẩm, thúc đẩy quy trình bán hàng và tạo hiệu ứng tốt tới công chúng. Trong các buổi Event sẽ có các phần quà, khuyến mại, giảm giá đặc biệt cho những người tham gia. Đây được coi là hoạt động Marketing hiệu quả.

Event tổ chức phi lợi nhuận

Hình thức Event phi lợi nhuận là các buổi từ thiện, quyên góp, ủng hộ hoặc cũng có thể là những hoạt động lễ hội được tổ chức. Với mục đích thể hiện lòng nhân ái, tạo ra những hoạt động vui chơi cho mọi người. Bên cạnh có Event phi lợi nhuận còn là cơ hội để cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhắm tới các đối tượng tại một vùng, địa điểm nào đó.

Event tổ chức phi lợi nhuận

 Tổ chức Event là gì? Lễ hội festival hoa Đà Lạt (Ảnh: Internet)

>> Mời bạn tham khảo thêm: Marketing trực tiếp là gì?

Lời kết

Qua những hoạt động Event, các doanh nghiệp có thể thúc đẩy các chiến lược Marketing hiệu quả hơn. Vì thế để phát triển doanh nghiệp, bên cạnh việc tìm hiểu khâu bán hàng thì quảng bá sản phẩm cũng là khâu rất quan trọng. Qua bài chúng tôi đã giải thích cho các bạn Event là gì, để tìm hiểu thêm các bài viết khác liên quan đến lĩnh vực Marketing, quảng bá sản phẩm xin mời tham khảo tại trang web Marketing-VN của chúng tôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *