Marketing trực tiếp là gì? Các công cụ marketing trực tiếp phổ biến

Marketing trực tiếp là gì

Marketing trực tiếp là phương pháp được sử dụng rất nhiều từ trước đến nay, đây là hình thức phổ biến để phục vụ mục đích quảng bá sản phẩm của cá nhân, tổ chức. Chính vì thế đây là hình thức không còn mới mẻ hiện nay nữa. Hãy cùng tìm hiểu marketing trực tiếp là gì và các công cụ marketing trực tiếp phổ biến nhất hiện nay.

Marketing trực tiếp là gì ?

Marketing trực tiếp là các hoạt động thu hút và tăng sự tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp một cách trực tiếp. Thông thường, marketing trực tiếp nhằm mục đích duy trì và phát triển mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp bằng cách sử dụng các thông có sẵn như Email, số điện thoại…

Thông thường, marketing được chia thành hai nhóm.

  • Nhóm truyền thống: Gồm thư trực tiếp, Telemarketing, TIếp thị tận nhà, phiếu giảm giá…
  • Nhóm công cụ hiện đại: Email marketing, SMS Marketing, Social Media

Marketing trực tiếp là gì

Marketing trực tiếp là gì

Các công cụ thường sử dụng trong Marketing trực tiếp là gì

Gửi thư trực tiếp

Thư  trực tiếp là một hình thức quảng cáo doanh nghiệp cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều hình thức gửi thư như gửi bưu thiếp, gửi lời cảm ơn. Gửi thư trực tiếp qua bưu điện là hình thức cơ bản nhất của marketing trực tiếp, tuy nhiên hình thức này đang dần bị lãng quên.

Gọi điện thoại trực tiếp

Tiếp cận khách hàng thông qua hình thức gọi điện thoại trực tiếp  đang được ưa chuộng bởi ngoài quảng bá hình ảnh, doanh nghiệp còn có thể lưu lại số điện thoại để phục vụ cho những chiến dịch SMS marketing sau này.

Gọi điện thoại trực tiếp

Gọi điện thoại trực tiếp (Ảnh: Internet)

Email trực tiếp

Email góp phần quan trọng trong chiến dịch marketing trực tiếp, nó là cầu nối giúp doanh nghiệp có thể hiểu khách hàng hơn, truyền bá và nhận phản hồi nhanh chóng hơn.

>> Xem thêm: Newsletter là gì

Các phiếu khảo sát khách hàng trực tiếp

Marketing trực tiếp còn bao gồm việc cung cấp và phản hồi thông tin qua các phiếu điều tra khách hàng. Đối với các doanh nghiệp dịch vụ, việc này làm cho họ tìm ra những sai sót và sửa chữa để hoàn thiện.

Quảng cáo tại điểm bán

Quảng cáo tại điểm bán là hình thức phổ biến trong marketing trực tiếp, bởi đây là nơi dễ dàng tìm thấy khách hàng có nhu cầu nhất, từ đó có thể tặng những voucher, quà tặng cho khách hàng nhằm tạo động lực mua hàng cho họ.

Quảng cáo tại điểm bán

Quảng cáo tại điểm bán (Ảnh: Internet)

Tổ chức những sự kiện

Unilever là doanh nghiệp đặc biệt thành công trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời và thu hút được nhiều khách hàng, marketing trực tiếp trong việc giới thiệu được sản phẩm. Ví dụ như với nhãn hàng Omo, sự kiện ngoài trời “Không ngại vết bẩn” chính là cách tiếp xúc với khách hàng tốt nhất và thu lại hiệu quả về danh tiếng.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ những thông tin hữu ích giới thiệu marketing trực tiếp là gì và những công cụ marketing phổ biến thường được sử dụng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết để vận dụng hình thức marketing này giúp đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất.

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

1 thought on “Marketing trực tiếp là gì? Các công cụ marketing trực tiếp phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *