Google Business là gì? Lợi ích tuyệt vời mang lại từ Google Business

Google Business là gì? Lợi ích tuyệt vời mang lại từ Google Business

Mỗi ngày có khoảng hơn 3,5 tỷ người truy cập vào trang tìm kiếm của Google để tìm hiểu những thông tin họ muốn biết. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Google còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing. Một trong số đó có thể nhắc đến là Google Business. Vậy bạn đã biết chính xác Google Business là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Google Business là gì và những lợi ích tuyệt vời mà Google Business đem lại nhé.

Google Business là gì? Lợi ích tuyệt vời mang lại từ Google Business
Google Business là gì? Lợi ích tuyệt vời mang lại từ Google Business (Ảnh: localpropeller)

Google Business là gì?

Google Business là gì? Google Business hay Google My Business là công cụ giúp các doanh nghiệp, tổ chức quản lý trực tuyến sự hiện diện của họ trên Google. Google Business bao gồm cả Google Maps (Google bản đồ) và Google Search (Google tìm kiếm). Đặc biệt, Google Business còn là công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng cho doanh nghiệp. Cá nhân, doanh nghiệp tổ chức hoàn toàn có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn của Google để biết cách sử dụng công cụ Google Business.

Google Business là gì?

Google Business là gì? GG Business là gì? (Ảnh: Google)

Bằng việc xác minh thông tin của doanh nghiệp trên công cụ Google Business, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện được kể về doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra còn có thể sử dụng Google Business để tăng sự tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng qua những câu chuyện về doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích tuyệt vời mang lại từ Google Business

Song song với việc tìm hiểu xem Google Business là gì, các bạn cũng cần hiểu rõ những lợi ích mà Google Business mang lại để khai thác phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Quản lý thông tin của bạn dễ dàng

Khi sử dụng Google Business, bạn dễ dàng quản lý thông tin mà người sử dụng Google nhìn thấy khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay những gì doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Theo số liệu của Google, những doanh nghiệp đã xác minh thông tin với Google Business sẽ tăng độ uy tín gấp đôi đối với lòng tin của người tiêu dùng. Người dùng khi tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google bản đồ hay công cụ tìm kiếm của Google, hãy chắc chắn những thông tin về thời gian làm việc, website, địa chỉ của doanh nghiệp bạn đã được hiển thị.

Tăng tương tác với khách hàng

Google Business có lợi ích quan trọng trong việc giúp bạn đọc và có thể trả lời những bình luận mà khách hàng đánh giá. Bên cạnh đó bạn còn có thể đăng tải những hình ảnh thể hiện hoạt động, cũng như hình ảnh về doanh nghiệp của bạn.

Theo Google, việc doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ trên Google Business có thể nhận được 42% yêu cầu chỉ đường từ bản đồ Google và 35% lượt click vào website của doanh nghiệp.

Google Business là gì? Lợi ích tuyệt vời từ Google Business giúp tăng tương tác khách hàng
Google Business là gì? Google doanh nghiệp của tôi business  – cách sử dụng google business (Ảnh: Internet)

Giúp khách hàng nắm bắt thông tin và mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp

Lợi ích của Google Business còn được thể hiện bằng việc giúp khách hàng xem được thông tin chi tiết về doanh nghiệp thông qua việc tìm kiếm doanh nghiệp. Vì thế sử dụng Google Business để giúp khách hàng nắm bắt thông tin và mở thộng sự hiện diện của doanh nghiệp là điều không có gì khó hiểu. Điều đặc biệt là bạn sẽ biêt được có bao nhiêu người gọi đến doanh nghiệp thông qua Google Map và Google Search. Các doanh nghiệp nên theo dõi thường xuyên hiệu xuất của các chiến dịch AdWords Express nhằm giúp việc quảng bá của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn.

>>> Xem thêm: SEM là gì?

Lời kết

Qua đây là một số chia sẻ về công cụ của Google mang tên Google Business. Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã trả lời được câu hỏi Google Business là gì cũng như biết thêm những lợi ích mà Google Business mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn rất nhiều thông tin hấp dẫn sẽ được chúng tôi giới thiệu trong các bài viết tiếp theo. Mời các bạn cùng theo dõi.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *