SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC không phải ai cũng biết

SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC không phải ai cũng biết

SEM là gì? Bạn đã biết gì về SEM? Khi mạng internet đang ngày càng phát triển cũng kéo theo xu hướng của người tiêu dùng cũng đang dùng bị thay đổi. Việc tìm kiếm các sản phẩm trang mạng nhất là trên công cụ tìm kiếm sau đó quyết định mua hàng đang trở nên ngày càng phổ biến. Chính bởi lẽ đó mà, SEM được ra đời và phát triển rộng rãi.

Nếu các bạn tò mò muốn biết SEM là gì thì ngay bây giờ mời các bạn hãy cùng với MarketingVN khám phá ngay tất tần tật những sự thật về SEM nhé!

SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC không phải ai cũng biết

SEM là gì?

Tìm hiểu về SEM là gì?

Như tiêu đề SEM là gì? Thực ra SEM là tên được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh (Search Engine Marketing) có thể hiểu là tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Có thể hiểu đơn giản SEM là một hình thức Marketing Online sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google, Bing, Yahoo, Lotus,… để chia sẻ, tiếp thị, truyền thông, quảng cáo.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, thói quen của người dùng trước khi thực hiện hành động mua hàng là tìm kiếm bằng các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… để có thể đánh giá về sản phẩm, địa chỉ nơi bán, độ uy tín của người bán, chính vì thế mà SEM ngày càng phát triển.

Đối với mô hình Internet Marketing, nhiệm vụ của SEM là thu hút khách hàng một cách trực tiếp. Các bạn có thể hiểu SEM là khái niệm bao gồm SEO và PPC.

SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC không phải ai cũng biết

SEO là gì? PPC là gì? Chiến lược SEM là gì?

Hiện nay có rất nhiều người vẫn nhầm lẫn khái niệm SEO và SEM là một. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải như thế. SEO là việc bạn tối ưu công cụ tìm kiếm còn SEM được hiểu là Marketing trên những công cụ tìm kiếm đó.

Khi khách hàng truy vấn các sản phẩm trên công cụ tìm kiếm, khách hàng có thể nhìn thấy phần giao diện được hiện ra. PPC chính là phần quảng cáo trên giao diện, còn SEO là kết quả website và tiêu đề hiển thị phía dưới quảng cáo.

Ưu nhược điểm của SEO và PPC là gì?

Sau khi đã hiểu được khái niệm SEM là gì và SEM gồm SEO và PPC thì ở phần 2 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của SEO và PPC.

SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC không phải ai cũng biết

Công cụ tìm kiếm là gì? Ưu điểm của SEM, SEO, PPC

Ưu điểm của SEO

SEO (Search Engine Optimization): Là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (google, bing, facebook) giúp cho website của bạn được đứng ở những thứ hàng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm đó với các từ khóa nhất định. Cùng xem ưu điểm của Seo là gì?

Ưu điểm:

  • Việc tối ưu website xếp Top cao trên kết quả tìm kiếm (ví dụ kết quả số 1 Google) sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi mua sản phẩm thành công cao hơn mặc dù không cần phải trả bất kì khoản phí nào.
  • PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và bạn trả phí cho mỗi lần click của khách hàng.
  • Các bài viết ở top cao thường được đánh giá là các bài viết tốt và áp dụng tối ưu kỹ thuật Seo đúng cách và được người dùng đánh giá cao.

Ưu điểm PPC

PPC (Pay Per Click): Là hình thức quảng cáo phải trả tiền để được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Mỗi lượt Click vào quảng cáo của khách hàng bạn sẽ mất một khoản tiền tương ứng.

Ưu điểm:

  • Luôn hiển thị trên phần đầu trang.
  • Phân tích, đo lường, đánh giá kết quả nhanh chóng.
  • Xuất hiện trên nhiều từ khóa khác nhau khi người dùng tìm kiếm.

Lời kết

Bài viết này, MarketingVN đã chia sẻ với các bạn hiểu được khái niệm SEM là gì? SEO là gì và PPC là gì? Đối với Marketing thời hiện đại, SEM được coi là một yếu tố quan trọng có thể liên quan đến sự sống còn của Marketing. Các doanh nghiệp cần khôn ngoan để có thể kết hợp SEO và PPC một các hiệu quả để từ đó SEM tốt hơn.

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết SEM là gì? Sự thật về SEM, SEO và PPC đã làm thỏa lòng các bạn. Nếu có ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ thêm xin bình luận ở phần bên dưới. Mọi ý kiến của các bạn sẽ giúp cho MarketingVN hoàn thiện và phát triển hơn. Cảm ơn các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *