Innovation là gì

Innovation là gì? Tầm quan trọng của Marketing Innovation

Innovation là một từ ngữ, một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong marketing. Innovation cũng là chiến lược đã giúp cho các doanh nghiệp có được sự thành công nhất định và có vị thế trên thị trường. Cùng tìm hiểu Innovation là gì và tầm quan trọng của Innovation.

Innovation là gì

Để có được một chiến lược marketing hiệu quả thì các doanh nghiệp luôn cần có những khả năng thích ứng với mọi chuyện và khả năng nắm bắt cơ hội nhạy bén. Các thương hiệu, doanh nghiệp cũng cần có những đổi mới các ý tưởng, khái niệm để đưa vào thực tiễn.

Đổi mới (Innovation): Là quá trình đưa ra ý tưởng mới giúp mang lại những tác động tích cực cho thương hiệu, doanh nghiệp.

Marketing: Là quá trình mà các nhà sản xuất  giao tiếp với khách hàng về những sản phẩm của họ, marketing cũng là điều vô cùng cần thiết để doanh nghiệp cho khashc hàng biết đến sản phẩm và tại sao khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các sản phẩm đó. Sau khi kết hợp hai thuật ngữ này thì khi đó sẽ tạo thành một phương pháp marketing mới mẻ hoàn toàn và chưa từng được sử dụng trước đó.

Innovation là gì

Phân biệt giữa đổi mới và sáng tạo (Innovation và Creativity)

Creativity (Sáng tạo): Là hoạt động suy nghĩ hay hành động mới lạ mà chưa từng thực hiện, chưa mang tính thực tiễn.

Innovation (Đổi mới): Khả năng thực thi một thứ gì đó mới mẻ nhưng mang tính thực tiễn.

Ví dụ: Doanh nghiệp A thực hiện cuộc họp để xin ý kiến về những sản phẩm sắp tới của doanh nghiệp đó. Tất cả ý kiến được đưa ra trong buổi họp thì đều là sự sáng tạo, nhưng có một ý tưởng được đem vào áp dụng thực tiễn thì đó chính là Innovation.

Tầm quan trọng của Marketing Innovation là gì

Marketing Innovation có thể giúp làm rộng thị trường và gia tăng doanh số bán hàng cho các tổ chức, doanh nghiệp. Marketing Innovation còn có thể giúp giải quyết nhu cầu của khách hàng và giúp định vị sản phẩm của doanh nghiệp. Khi mà những chiến lược marketing cũ không còn đạt hiệu quả mong muốn do thay đổi của thị trường và qua những tiến bộ vượt bậc của công nghệ. Chính vì thế Marketing Innovation sẽ giúp có được những chiến lược marketing mới chưa từng được sử dụng trước đó.

Innovation là gì

Tầm quan trọng của marketing Innovation là gì (Ảnh: Internet)

Một vài ví dụ về những chiến lược Marketing Innovation

Netflix

Netflix là ứng dụng đã quá quen thuộc trong các gia đình trên toàn thế giới. Netflix là nền tảng phân phối, cung cấp những chương trình truyền hình nổi tiếng. Netflix đã thành công trong việc phân tích dữ liệu người dùng và đưa ra những dữ liệu chưa từng có trước đây đến khán giả.

L’Oréal

L’Oréal đã cho ra mắt ứng dụng giúp người sử dụng có thể sử dụng chiếc điện thoại cầm tay của họ để thực hiện trang điểm kỹ thuật số. Ứng dụng này đã được hưởng ứng và có số lượt tải xuống lên đến hàng triệu lần.

IKEA

IKEA là doanh nghiệp cung cấp nội thất nổi tiếng, họ đi đầu trong Marketing Innovation. Người tiêu dùng thường không biết liệu những món nội thất đó có phù hợp với gia đình mình hay không, chính vì thế IKEA đã ra mắt ứng dụng giúp người tiêu dùng có thể xem qua AR để thấy nội thất đó sẽ như thế nào trong gia đình của họ. Ứng dụng này được khách hàng sử dụng rất nhiều trước khi mua những món đồ này.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được định nghĩa Innovation là gì và tầm quan trọng của Marketing Innovation trong sự phát triển của doanh nghiệp. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp của bạn cần tập trung và nghiên cứu nhiều hơn về khách hàng, về trải nghiệm của họ để từ đó giúp cải thiện trải nghiệm của họ.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *