Insight là gì

Insight là gì? Những đặc điểm của customer insight là gì

Thu hút người tiêu dùng hiện nay đang là một việc vô cùng khó khăn đối với tất cả doanh nghiệp cũng như với những người làm marketing. Hiện nay, sự bùng nổ dữ liệu khiến mọi người tiếp cận với nhiều loại thông tin khác nhau. Chính vì thế, việc các marketer cần làm là thấu hiểu insight khách hàng để đưa thông tin tiếp cận tới đúng khách hàng tiềm năng của mình. Vậy, Insight là gì?.

Insight là gì

Insight hay còn được nhắc đến là Customer Insight, có thể hiểu là sự thật ngầm hiểu, nó có thể diễn giải về hành vi và xu hướng của khách hàng. Insight hay sẽ giúp người tiêu dùng có hứng thú ngay với thương hiệu của bạn và có mong muốn được trải nghiệm sản phẩm của bạn. Customer Insight thường sẽ gợi lên một sự thật của khách hàng mà nó luôn ở đó chưa có ai chạm tới. Trong thời buổi công nghệ bùng nổ hiện nay thì insight thường được thu thập từ data, từ đó giúp đưa ra những chiến dịch, hành động giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Insight tốt, insight hay sẽ khiến độ nhận diện thương hiệu của bạn được tăng lên.

Insight là gì

Insight là gì (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của Customer Insight là gì

Không phải là sự thật hiển nhiên.

Insight luôn là một sự thật ngầm hiểu chứ không phải một sự thật hiển nhiên, quan sát là phần quan trọng nhất trong việc tìm ra insight, các doanh nghiệp luôn phải theo dõi khách hàng của mình để tìm ra những lý do trong mỗi hành vi người tiêu dùng. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi tại sao nhé!

Insight không chỉ đến từ dữ liệu

Một trong những cách tìm insight chính là tìm kiếm từ data, tuy nhiên để tìm ra insight hay, insight hiệu quả thì marketer cần phải có những suy nghĩ tổng thể và phân tích thật đa dạng các loại dữ liệu. để biến data thành những insight thực tế.

Dựa trên insight đó có thể đưa ra được hành động thực tế

Nếu chỉ có thể là lý thuyết mà không áp dụng hay kiểm chứng được thì cũng không phải là insight. Do đó, một insight hay phải đủ độc đáo để khiến khách hàng hành động, họ có thể tương tác với chiến dịch, từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Insight có thể khiến khách hàng thay đổi hành vi của mình

Bởi insight chính là khám phá về các động cơ cơ bản thúc đẩy hành vi của con người.

Đặc điểm của customer insight

Thế nào là Insight tốt

Insight tốt là một Insight phải đến từ những quan sát, theo dõi về Xu hướng. Hay nói cách khác, một Insight tốt không thể tự nảy ra từ những Thông tin , và phải là sự Quan sát . Điều này là tất nhiên, bạn không thể tìm ra người ta đang muốn gì nếu chỉ nhìn vào những con số, những dòng note. Những gì bạn cần là quan sát hành vi, thói quen và trò chuyện cùng họ, để xem họ nghĩ gì, sợ gì và muốn gì. Xét cho cùng, marketing cũng là một nghệ thuật đào sâu mong muốn của khách hàng, và tìm cách để mong muốn đó được thỏa mãn.

 

Kết Luận

Từ những insight sáng tạo bên trên, bài học cho các marketer chính là để tạo ra một insight tốt, bạn cần phải bắt đầu từ việc thu thập các data từ nhiều nguồn khác nhau, bạn cần thấu hiểu insight là gì, thấu hiểu khách hàng và tìm kiếm điều mà họ đang tìm kiếm, từ đó đưa ra những chiến dịch quảng cáo thu hút, đánh đúng tâm lý khách hàng. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *