Key Account là gì? Yếu tố cần thiết để trở thành Key Account Management

key account là gì

Key Account được coi là một khái niệm quen thuộc trong các các doanh nghiệp Agency. Tuy vậy, dường như vẫn còn có những người chưa thực sự hiểu rõ được Key Account là gì hay hiểu sai lệch về khái niệm này. Chính bởi vậy mà trong bài viết này, MarketingVN sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những thông tin chi tiết về Key Account để cho các bạn tham khảo.

Bộ phận account luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ đầu mối công việc với khách hàng tại các doanh nghiệp agency. Ngoài ra thì Account cũng có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng về cho doanh nghiệp, sau đó tư vấn, chốt đơn để mang lại doanh thu. Key Account cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy cùng tìm hiểu về khái niệm Key Account là gì và những thông tin liên quan đến nó qua bài viết sau.

Key Account là gì

Key Account là từ chỉ nhóm khách hàng quan trọng, trọng yếu của doanh nghiệp, thông thường thì nhóm khách hàng này thường là khách hàng lớn. Toàn bộ nhóm khách hàng đó phải là những tổ chức, cá nhân có tiềm năng sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp cao và họ đều có hành vi mua hàng vô cùng phức tạp. và Key Account luôn được ưu tiên trong mọi nhóm khách hàng.

Bên trên là những chia sẻ  khái niệm Key Account là gì và chắc hẳn bạn cũng đang đặt ra câu hỏi ai là người quản lý Key Account, và người đó cần có những đặc điểm, tố chất gì.

khái niệm key account là gì

Key là gì? Account là gì? Khái niệm Key account là gì? Key Account Executive là gì?

Những điều cần biết để làm việc với Key Account

Đối xử khéo léo với Key account

Bạn cần có chính sách đối xử đặc biệt với những Key account khác biệt so với những  khách hàng thông thường khác. Có thể sử dụng mức giá hoặc ưu đãi đặc biệt cho sản phẩm, dịch vụ cho key account.

Giải quyết được nhiều vấn đề

Yếu tố quan trọng của một người muốn hiểu được key account là gì và làm việc được với họ là người đó phải có khả năng tổ chức được đội ngũ, chức năng đáp ứng được nguyện vọng của khách hàng đó. Để làm được điều này thì cần sự kết hợp của các bộ phận khác nhau để trở thành một nhóm bán hàng đa chức năng. Ở nhiều doanh nghiệp lớn thì đội ngũ này giúp tăng lợi thế cạnh tranh.

Có sự quan tâm tới Key Account

Để làm việc với Key Account thì đòi hỏi một người có sự quan tâm đặc biệt của nhân viên bán hàng, điều này dường như đã vượt xa khả năng của nhóm bán hàng thường xuyên. Key Account Management phải  có kế hoạch phát triển quan hệ với những người trong tổ chức, ngoài ra họ cũng cần phải huy động các nguồn lực khác nhau trong công ty khách hàng  nhằm thúc đẩy việc thông tin liên lạc của nhân viên công ty khách hàng và vị trí địa lý khác nhau. Chính vì vậy, để biết được làm thế nào để cho ra được chiến lược hợp lý thì trước hết doanh nghiệp cần phải hiểu được Key Account là gì để qua đó nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng này.

Những điều cần biết để làm việc với key account

Agency là gì? Kênh bán hàng KA là gì? Key Account Specialist là gì? Những điều cần lưu ý khi làm việc cùng Key account

Yếu tố để trở thành một Key Account Management là gì

Để trở thành một key account management cũng cần rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó có thể kể đến như:

Kĩ năng chuyên môn cao và khả năng bắt trend tốt

Bất cứ ai làm công việc gì đó thì đều cần có kiến thức chuyên môn tốt, đặc biệt là trong ngành agency, người làm key account management phải nắm được kiến thức công việc và quy trình công việc tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu mà khách hàng Key Account đưa ra, ngoài ra còn giúp khách hàng có được giải pháp tốt, phù hợp ngay cả khi không có bộ phận khác đi cùng. Thêm một điểm quan trọng để nắm bắt là phải hiểu rõ Key Account là gì , đối tượng khách hàng muốn gì. Lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh nhạy là yếu tố vô cùng cần thiết trong khi đàm phán với khách hàng, từ đó bạn có thể hiểu rõ yêu cầu của khách hàng để từ đó cung cấp cho họ những thứ họ muốn và phù hợp nhất.

Sáng tạo, không theo tư duy cũ

Khi bạn đã từng tiếp xúc với nhóm Key Account thì bạn sẽ biết được họ luôn muốn điều mới lạ, chưa có trên thị trường. Chính vì thế sáng tạo là phẩm chất cần có của mỗi một Key Account Management. Người làm công việc Key Account Management luôn phải là người biết dành thời gian để nghiên cứu thị trường cũng như khách hàng của mình để có được ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giúp khách hàng đạt được mục tiêu cuối cùng.

Marketing là một nghề mà trong đó mọi thứ luôn thay đổi, luôn chuyển động và không bao giờ cố định. Nếu bạn không trau dồi kiến thức mỗi ngày thì bạn sẽ sớm bị đào thải. Hãy giúp khách hàng của mình nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh khác nhé.

Nhìn xa trông rộng

Key Account Management phải nhận thức được điều gì là quan trọng, điều gì cần thiết và điều gì không trong công việc của mình. Họ cũng phải là người có cái nhìn bao quát, để ý tới toàn bộ chi tiết của sự việc. Họ cũng phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của Agency mình, và điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Key Account Management phải có được khả năng giải quyết mọi vấn đề kịp thời cho Key Account của họ, tránh sự việc đi quá xa.

yếu tố để trở thành key account management

Key account manager là gì? Key Account Manager là chức vụ gì? yếu tố để trở thành key account management? Sale account la gì?

>> Xem thêm: Key visual là gì

Kết Luận

Hiểu được khái niệm Key account là gì sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế cho mình bởi hiện nay thì các nhóm Key Account luôn là nguồn thu lớn của mỗi doanh nghiệp. Bài viết trên cũng đã giúp các bạn biết được những yếu tố cần thiết để trở thành Key Account Management, hy vọng thông tin về Key account là gì sẽ giúp ích bạn trong quá trình phát triển bản thân và doanh nghiệp trong tương lai.

>> Từ khoá liên quan: account trong marketing là gì, Key account của Vinamilk, Key Account tuyển dụng, kênh ka là gì, kam là gì, key account manager tiếng việt là gì, ka là gì trong kinh doanh, key shop là gì.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *