Tumblr là gì? Những lưu ý khi lựa chọn marketing trên Tumblr

Tumblr là gì

Tumblr là một mạng xã hội được nhiều người trên thế giới yêu thích và sử dụng. Bởi tumblr vốn là một phần của Yahoo huyền thoại. Cùng tìm hiểu tumblr là gì và lưu ý khi chọn tumblr để marketing.

Tumblr là gì

Tumblr là một mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới, cũng như những mạng xã hội khác thì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ mọi thứ như văn bản, hình ảnh, video… một cách dễ dàng và hoàn toàn chủ động. Tumblr dường như là mạng xã hội kết hợp tất cả những mạng xã hội và những trang blog khác. Độ tuổi người sử dụng Tumblr thường trẻ hơn vì mạng xã hội này yêu cầu độ tuổi tối thiểu là 13 tuổi. Hiện nay, số lượng người dùng tumblr đã lên đến 420 triệu. Tumblr lần đầu ra mắt vào 2007 và Yahoo đã mua lại vào năm 2013 với giá 1,1 tỉ USD.

Mỗi Profile trên Tumblr được gọi là Tumblelog. Người sở hữu Tumblelog có thể đăng hình ảnh, video, văn bản lên tumblelog của họ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên Tumblr sẽ tính phí nếu doanh nghiệp cần sử dụng Tumblr để marketing và cần thiết kế chuyên nghiệp hơn.

Bạn muốn sử dụng Tumblr rất đơn giản, chỉ cần đăng ký cho mình một tài khoản và sử dụng miễn phí Tại đây. Điểm đặc biệt của Tumblr đó là một tài khoản có thể lưu trữ nhiều tumblelogs khác nhau.

Tumblr là gì

Tumblr là gì? (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi marketing trên Tumblr là gì?

Số lượng người truy cập và sử dụng Tumblr đang tăng chóng mặt với tỉ lệ 74% một năm và hơn 300 triệu lượt truy cập mỗi tháng, chính vì thế doanh nghiệp đã nhận ra sự triển vọng trong việc quảng cáo thương hiệu tại Tumblr. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau khi marketing trên Tumblr.

Hiểu ngôn ngữ của giới trẻ trên tumblr

Tumblr là nơi tập hợp rất nhiều cộng đồng và nhiều nhóm sử dụng những ngôn ngữ riêng. Chính vì thế trước hết doanh nghiệp phải hiệu được ngôn ngữ của những nhóm cộng đồng này để marketing hiệu quả, tuy nhiên doanh nghiệp cũng có thể thử nghiệm một thời gian để dần tìm ra bản sắc cá nhân của mình trên Tumblr.

Theo Kevin Shively thì “Hiểu biết về mạng xã hội và người mình muốn tiếp cận là vô cùng quan trọng bởi khi hiểu rõ được đối tượng mình tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được nhiều thị trường ngách hơn”.

>> Đọc thêm: Snapchat là gì

Theo dõi những người hâm mộ của mình và chia sẻ nội dung của họ

Theo dõi người tiêu dùng là việc bất cứ doanh nghiệp nào cũng làm khi lựa chọn mạng xã hội để marketing. Việc này khiến người tiêu dùng cảm thấy thương hiệu của bạn có lắng nghe và tiếp nhận ý kiến họ chia sẻ, điều đó sẽ giúp tăng độ trung thành của khách hàng với thương hiệu và họ sẽ giúp quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi hơn.

Để tumblr trợ giúp

Tumblr là một mạng xã hội có bề dày kinh nghiệm trong việc hỗ trợ những thương hiệu mới sử dụng nền tảng này. Chính vì thế, hãy liên hệ với Tumblr để họ trợ giúp mình xây dựng những chiến lược marketing đúng đắn nhất.

Lưu ý khi lựa chọn tumblr để marketing

Reblog tumblr là gì? (Ảnh: Internet)

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ khái niệm Tumblr là gì và cách sử dụng cũng như lưu ý khi marketing trên tumblr. Đây là một cộng đồng đã giúp rất nhiều thương hiệu thành công. Hiểu rõ được định nghĩa tumblr sẽ giúp doanh nghiệp có được một công cụ tiếp thị vô cùng hiệu quả.

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *