Logo là gì? những lưu ý để tạo ra một logo ấn tượng cho doanh nghiệp

logo là gì

Logo là một yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng nhận diện thương hiệu và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp đó. Tất cả các nhãn hàng, các thương hiệu đình đám, nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu cho mình Logo vô cùng ấn tượng mà chỉ cần nhìn qua thôi ai cũng nhận biết được. Vậy Logo là gì? Làm thế nào để tạo ra được một logo mang lại ấn tượng với khách hàng.

Định nghĩa logo là gì?

Logo được xem là sản phẩm trực quan gồm hình ảnh, chữ, hoặc kết hợp của cả hai để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu hơn. Logo không đơn giản chỉ là hình ảnh đại diện của công ty mà còn ẩn sâu trong đó là những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới công chúng. Chính vì vậy, tùy từng ngành nghề, từng thương hiệu mà màu sắc logo đều khác nhau và tạo cho người dùng những ấn tượng khác nhau.

Khi nhắc đến thương hiệu Apple thì ai ai  trong chúng ta cũng nhớ ngay đến hình ảnh quả táo cắn dở, hoặc khi nhắc đến ông già thì ai cũng nghĩ ngay tới KFC. Có thể thấy logo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, nó là biểu tượng, của cá nhân, doanh nghiệp.

logo là gì

Logo là gì? vai trò của logo, đặc điểm của logo (Ảnh: Internet)

Những lưu ý để tạo ra một logo ấn tượng?

Đơn giản

Có một sự thật được nhắc đến rất nhiều đó là “Simple is the best”. Rất nhiều thương hiệu đình đám trên thế giới có logo vô cùng đơn giản ví dụ như Google, Apple, Coca Cola, Nike…, thiết kế đơn giản sẽ giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn. Tuy đơn giản nhưng quan trọng vẫn phải sáng tạo đấy các bạn nhé.

Phù hợp

Logo là cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu, chính vì thế thiết kế phải phù hợp với thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng biết tới.

LG là một trong những thương hiệu làm rất tốt điều này, logo của LG được ghép với khuôn mặt Pac Man, một tựa game nổi tiếng ở những năm 1980. Ở một số sự kiện LG lại giải thích vòng tròn trên logo tượng trưng cho thế giới, cho tương lai của công nghệ, và logo dường như đang cười với khách hàng mang lại sự thân thiện.

Ấn tượng, độc đáo

Mỗi ngày, khách hàng truy cập vào rất nhiều website và tiếp nhận rất nhiều thông tin khác nhau, không tránh khỏi việc khách hàng tiếp cận với vô số thương hiệu. Logo của bạn muốn ghi lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng thì buộc nó phải ấn tượng, độc đáo hơn những đối thủ khác trong cùng lĩnh vực, có vậy thì  việc tiếp cận của bạn mới dễ dàng hơn.

Là cầu nối với khách hàng

Doanh nghiệp cần phải có những cuộc thăm dò ý kiến của khách hàng xem logo của mình có được khách hàng cảm nhận đúng thông điệp mình cần truyền tải hay chưa, và đừng quên nghiên cứu thị trường để tạo ra sự khác biệt gây ấn tượng với khách hàng. Trong thương trường, việc cạnh tranh với những thương hiệu khác cùng lĩnh vực thì khách hàng sẽ thường lựa chọn sản phẩm họ cảm thấy quen thuộc nhất qua logo.

>>Đọc thêm: Tagline là gì

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm logo là gì và những cách để tạo ra một logo ấn tượng với khách hàng. Sử dụng logo hợp lý, độc đáo trong chiến lược quảng cáo sẽ làm cho thương hiệu có độ tin cậy hơn hơn. Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy nghiên cứu để thiết kế ra một logo thể hiện được rõ doanh nghiệp và thông điệp của doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *