tagline là gì

Tagline là gì? Cách để tạo một tagline ấn tượng, hiệu quả

Tagline thường bị nhẫm lẫn so với slogan bởi lẽ slogan được biết đến nhiều hơn. Cả tagline và slogan đều là những câu từ ngắn gọn mang theo những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, hơn nữa nó còn khơi gợi những cảm xúc trong khách hàng. Cùng tìm hiểu tagline là gì và cách để làm cho tagline ấn tượng hơn qua bài viết sau.

Tagline là gì

Tagline là từ thường được nhắc đến trong marketing nhằm định vị sản phẩm và triết lý của doanh nghiệp khi kinh doanh. Tagline thường được xuất hiện trong các quảng cáo, hoặc TC giới thiệu doanh nghiệp với mục đích gây ấn tượng với khách hàng. Giúp khách hàng tăng độ nhận diện thương hiệu lên và luôn nhớ tới thương hiệu đó.

Trên thế giới, có những công ty vận tải có những tagline đã trở thành huyền thoại ví dụ như

  • “Đi xa hơn nữa”
  • “Đi tìm con đường mới”
  • “Hãy đi khắp nơi nào”
  • “Khởi đầu của những điều đặc biệt”

tagline là gì

Tagline là gì?

Điểm khác biệt giữa Tagline và slogan là gì

Để hiểu được sự khắc nhau giữa tagline và slogan chúng cần hiểu được khái niệm tổng quan của 2 thuật ngữ tagline và slogan là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ dưới đây nhé.

  • Tagline: Mang bản sắc riêng, lâu dài, mục đích đến định hướng của công ty và cô đọng toàn bộ sản phẩm, mục đích của doanh nghiệp.
  • Slogan: Thường dành cho sản phẩm hoặc chiến dịch nhỏ và tồn tại trong một thời gian ngắn. Một doanh nghiệp thường sẽ có nhiều slogan để tránh việc làm khách hàng nhàm chán.

Ví dụ về tagline của Disneyland

Tagline:

tagline disneyland

Tagline là gì? Tagline của disneyland “The happiest place on Earth.”

Slogan:

“Where dreams come true”

“I’m going to Disneyland”

“Where the magic began”

“Happiest homecoming on Earth”

Cách xây dựng một tagline ấn tượng

Tagline là một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có, một tagline ấn tượng cần ít nhất đáp ứng đủ các tiêu chí sau.

  • Sáng tạo: Tagline phải thật sáng tạo và đặc biệt bởi nó sẽ theo thương hiệu đến sau này, tuyệt đối không được khiến tagline vô nghĩa, mơ hồ. Hãy khiến khán giả tới đúng lĩnh vực của doanh nghiệp, thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng những động từ, tính từ độc đáo.
  • Thân thiện: Hãy làm tagline thân thiện bởi tagline còn có khả năng xây dựng những mối liên hệ lâu dài với khách hàng.
  • Ngắn gọn: Tagline phải ngắn gọn để khi khách hàng nhìn vào có thể hiểu được toàn bộ điều doanh nghiệp đó muốn làm, muốn mang lại cho mọi người. Tagline ngắn sẽ giúp việc kết hợp với logo dễ dàng hơn. Cần áp dụng toàn bộ những điều cần thiết để khách hàng ghi nhớ dễ hơn.
  • Đơn giản nhưng phải rõ ràng và dễ hiểu: Mục đích của tagline là giúp khách hàng hiểu được thông điệp của doanh nghiệp hơn, chính vì vậy hãy sử dụng từ ngữ đơn giản, tránh những từ ngữ chuyên môn để khách hàng dễ dàng hiểu được ý doanh nghiệp hơn

>>Có thể bạn quan tâm: Logo là gì

Kết Luận

Bài viết trên phần nào đã giúp bạn hiểu được rõ hơn về định nghĩa tagline là gì, và cách để tạo nên một tagline hay ho và ấn tượng. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *