Newsletter là gì

Newsletter là gì? Cách để tạo newsletter độc đáo

Newsletter là một hình thức để những người làm marketing thỏa sức sáng tạo, để xây dựng những chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa Newsletter là gì và cách để tạo một newsletter độc đáo.

Định nghĩa newsletter là gì

Newsletter còn được biết đến là Email Newsletter. Đây là hình thức sử dụng Email để gửi đến khách hàng những thông điệp về sản phẩm. Khách hàng nhận được newsletter đều là những người chủ động cung cấp những thông tin cá nhân cho doanh nghiệp. Chính vì đó nên newsletter là một hình thức được khách hàng quan tâm và hưởng ứng. Chính vì lẽ đó nên nội dung Newsletter cần phải được cẩn thận để không làm khách hàng thất vọng.

Trong thời buổi phát triển mạnh mẽ của internet, các doanh nghiệp lớn nhỏ giờ đây đã lựa chọn hình thức newsletter để tương tác với khách hàng thay vì sử dụng những hình thức truyền thống khác

Newsletter là gì

Cách làm cho Newsletter độc đáo hơn

Nội dung hấp dẫn

Khách hàng thường sẽ không thích nhận newsletter  chỉ đơn thuần nói về những dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế nên hãy làm cho newsletter của bạn thật bắt mắt, thu hút để khách hàng theo dõi nôi dung email. Hãy làm cho nội dung newsletter là những điều khách hàng cảm thấy hữu ích và nhiều thông tin liên quan. Điều đó sẽ giúp họ thấy thú vị và sẵn sàng nhận email trong thời gian tiếp theo.

Sáng tạo

Sáng tạo chính là cách thức để khách hàng tiếp tục nhận email marketing của bạn trong tương lai. Nếu không họ sẽ nhàm chán với những điều đã cũ dẫn đến tình trạng không mở email quảng cáo của bạn nữa.

Duy trì việc chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp nên lưu ý việc chăm sóc khách hàng này và để cho họ cảm thấy mình được chăm sóc đặc biệt, bởi đây đều là những khách hàng thân thiết, là tập khách hàng tiềm năng mà chúng ta cần níu giữ.

Cải thiện giao diện

Là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc tạo một Newsletter độc đáo, Marketer cần tận dụng tối đa để website trông sinh động hơn, thu hút hơn.

Gửi Email định kỳ theo lịch

Gửi Email theo lịch định kỳ cũng là một điều nhỏ nhưng khá quan trọng, vì qua đó có thể giúp khách hàng cảm thấy việc nhận email trở thành thói quen, giúp thương hiệu của bạn được khách hàng ghi nhớ trong tâm trí.

Newsletter là gì

Newsletter là gì? cách làm cho newsletter trở nên độc đáo (Ảnh: Admicro)

Kết Luận

Bài viết này đã giúp các bạn biết được Khái niệm Newsletter là gì, hy vọng các bạn có thể áp dụng để chiến lược truyền thông của mình thu hút hơn. Newsletter cũng là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất. Nắm vững bí quyết sáng tạo Newsletter sẽ rút ngắn được thời gian và dễ dàng đưa thương hiệu của bạn gần hơn đến người tiêu dùng.

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *