Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí hot nhất 2020

Hiện nay, video đã trở thành một phần của cuộc sống thường ngày, cũng có rất nhiều thiết bị hỗ trợ quay video. Dù là thiết bị di động hay máy quay chuyên nghiệp thì đều có thể sản xuất một video chất lượng. Tuy nhiên, để video được đẹp nhất nhằm chia sẻ với mọi người thì người ta thường muốn chỉnh sửa video khiến nó ấn tượng hơn.  Chính vì thế, những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí luôn được tìm kiếm và nhận được sự quan tâm. Cùng tìm hiểu về các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay qua bài viết sau.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Cùng điểm danh một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Lightworks

Lightworks là phần mềm được ra đời từ năm 1989 và được sử dụng trong rất nhiều bộ phim chuyên nghiệp. Lightworks là phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính giúp việc chỉnh sửa dễ hơn cho người mới bắt đầu tìm hiểu. Phần mềm này cũng có rất nhiều hiệu ứng và chỉnh sửa multicam. Ngoài cung cấp những tính năng cơ bản thì lightworks  còn có nhiều tính năng bổ sung như chuyển cảnh, tiêu đề, màu sắc đặc biệt.  Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của lightworks thì chỉ giới hạn độ phân giải đầu ra là HD.

Phần mềm chỉnh sửa video lightworks

Hitfilm Express

Hitfilm Express là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất hiện nay theo chính lời của họ. Phần mềm này có rất nhiều ví dụ đẹp ngay trên website chính thức của họ. Ngoài cung cấp giao diện đẹp để chỉnh sửa video thì nó cũng có rất nhiều hướng dẫn bằng video và nhiều hiệu ứng hình ảnh khác. Với tính năng chỉnh màu sắc, cắt ghép clip cũng như được nâng cấp liên tục để cho người dùng trải nghiệm tính năng mới.

Phần mềm chỉnh sửa video Hitfilm Express

Davinci Resolve

Đây là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng lại vô cùng chuyên nghiệp.  Tuy nhiên bạn phải dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu tính năng của nó, nếu đã quen với tính năng của phần mềm này thì chắc có lẽ bạn không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nào khác nữa. Tính năng tuyệt vời nhất của Davinci Resolve là chỉnh sửa màu sắc, nó có thể xuất định dạng SD, HD và Ultra HD.

Phần mềm chỉnh sửa video davinci resolve

Shotcut

Phần mềm shotcut được tạo ra giúp những người chỉnh sửa video nghiệp dư tạo ra sản phẩm tốt nhất. Các thao tác trong phần mềm này rất dễ dàng thực hiện như kéo thả, cắt, thêm hiệu ứng chuyển cảnh. Nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều tính năng chuyên nghiệp thì Shotcut là tất cả những gì bạn cần. Thêm nữa, shotcut không cần phải yêu cầu cấu hình máy tính có cấu hình cao.

Phần mềm chỉnh sửa video shotcut

Avidemux

Đây là phần mềm chỉnh sửa video có mã nguồn mở miễn phí có sẵn trên linux và macos. Phần mềm này được phát hành cách đây vài năm nhưng vẫn có những cập nhật mới. Avidemux là phần mềm chỉnh sửa video ở mức trung bình. Nó hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính và bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm này. Phần mềm Avidemux có thể xuất được nhiều định dạng âm thanh hiện nay, chỉ trừ WMV và quicktime.

Phần mềm chỉnh sửa video avidemux

>>> Có thể bạn quan tâm: Vlog là gì

VSDC Free Video Editor

Đây là phần mềm dành cho người bán chuyên nghiệp, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa hiện đại, tiên tiến. VSDC cũng có giao diện dễ dùng hơn với Lightworks, bạn cũng có thể xuất video định dạng 1080p với phiên bản miễn phí.

Phần mềm chỉnh sửa video VSDC

Blender

Blender là phần mềm chỉnh sửa video 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của nó khá phức tạp và Blender không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình, nhưng ngoài khả năng khả năng tạo ra một bộ phim ngắn, nó có thể tạo, chỉnh sửa hình ảnh động 3D.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa video 3D, tuy nhiên giao diện của nó rất phức tạp nhưng lại không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình. Blender có thể tạo ra một phim ngắn, chỉnh sửa ảnh động 3D.

Phần mềm chỉnh sửa video blender

 

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *