Pinterest là gì

Pinterest là gì? Những điều cần lưu ý khi marketing trên Pinterest

Pinterest là một mạng xã hội khác có tiếng trên toàn thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì mạng xã hội này chưa được phổ biến và nhiều người sử dụng như Facebook, nhưng số lượng người dùng Pinterest ở các nước đang phổ biến ngày càng tăng lên chứng tỏ mạng xã hội này thực sự có sự thu hút. Vậy Pinterest là gì? Pinterest liệu có tác dụng đối với marketing hay không?

Pinterest là gì?

Pinterest  cũng giống như Instagram là người dùng mạng xã hội này chỉ có thể chai sẻ nội dung là các hình ảnh hoặc video. Ngoài ra người dùng còn có thể ghim những hình ảnh vào hoặc video của mình vào một bảng họ tự tạo ra. Nó có thể là nội dung của chính họ hoặc nội dung của người khác.

Người dùng xem được Pin của bạn có thể chia sẻ nó với những người khác hoặc Pin vào bảng của họ, mục đích mạng xã hội Pinterest hình thành là để giúp bạn chia sẻ sở thích của mình với bạn bè thông qua các nội dung bằng video, hình ảnh. Hơn nữa, việc tìm kiếm hình ảnh trên Pinterest cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Instagram là gì?

Pinterest là gì

Pinterest là gì (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi marketing trên pinterest là gì

Hiểu được khách hàng của mình

Để có chiến dịch marketing trên Pinterest hiệu quả thì doanh nghiệp trước tiên phải thấu hiểu khách hàng của mình. Doanh nghiệp cần xác định được đối tượng nào sẽ theo dõi Pinterest của mình và đối tượng nào có khả năng sẽ Pin bài của mình, từ đó tạo nội dung phù hợp để liên kết với khách hàng.

Vậy làm thế nào để hiểu được khách hàng của mình? Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là doanh nghiệp nên thường xuyên thực hiện những cuộc khảo sát đến khách hàng, gửi cho họ những câu hỏi và dựa vào những câu trả lời của họ rồi tạo ra những đặc tính riêng của thương hiệu.

Chỉ khi bạn hiểu được khách hàng của mình thì bạn mới có thể cung cấp đến họ những thông tin hữu ích đối với họ và từ đó khiến bạn sẽ nổi bật hơn với đối thủ.

Tạo ra thật nhiều bảng

Đây là cách thức giúp tăng cường sự hiện diện của thương hiệu. Bạn có thể tạo thật nhiều bảng khác nhau để tiếp cận nhiều người dùng hơn. Một thương hiệu lớn đã sử dụng cách này thành công đó là Book Riot, họ đã tạo ra rất nhiều bảng để độc giả của họ có thể thấy được nhiều nội dung khác nhau và giới thiệu nó với những người có cùng sở thích khác.

Tạo nhiều bảng để tăng nhận diện thương hiệu

Book Riot thành công trong việc tạo nhiều bảng để khách hàng tiếp cận được nhiều nội dung hơn

Nội dung ấn tượng

Bởi mạng xã hội này chủ yếu tập trung vào việc chia sẻ hình ảnh nên nội dung của bạn buộc phải ấn tượng, thu hút người dùng ngay từ những cái nhìn đầu tiên, từ đó mới biến họ thành khách hàng của mình được.

Chia sẻ hình ảnh của người theo dõi bạn

Việc chia sẻ hình ảnh của những người theo dõi bạn cũng chính là một cách khiến họ cảm thấy vui vẻ hơn và cảm thấy chính họ là một phần của doanh nghiệp của bạn, từ đó họ sẽ tăng khả năng chia sẻ, nhận xét, ghim bài của doanh nghiệp bạn hơn. Đây là một cách ghi lại dấu ấn và gây ấn tượng cho khách hàng.

Kết Luận

Bài viết trên đã làm rõ định nghĩa Pinterest là gì và những điều cần lưu ý khi marketing trên pinterest. Pinterest là một mạng xã hội chưa có nhiều cạnh tranh, chính vì thế đây sẽ là nơi doanh nghiệp có thể khai thác và quảng bá hình ảnh của mình một cách trực quan và hữu ích nhất.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *