instagram là gì

Instagram là gì? Những xu hướng marketing trên Instagram trong tương lai

Instagram là mạng xã hội có số lượng người dùng lên đến hơn 1 tỉ. Sau khi được Facebook mua lại thì Instagram là một trong những mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và đã trở thành một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả. Cùng MarketingAi tìm hiểu mạng xã hội instagram là gì và những xu hướng marketing trên instagram cần biết để thực hiện những chiến lược quảng cáo hiệu quả trong tương lai.

Instagram là gì?

Instagram được thành lập bởi nhà sáng lập Kevin Systrom vào ngày 6/10/2010. Mạng xã hội này được dùng để chia sẻ hình ảnh và video từ các thiết bị di động. Người dùng instagram có thể tương tác với những người dùng khác  khi theo dõi họ. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho nhau trên instagram. Mạng xã hội này được tin dùng bởi rất nhiều người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Instagram là một trang mạng xã hội có thể giúp người dùng thoải mái chia sẻ những bức ảnh đẹp, những clip ngắn. Vì Instagram chủ yếu tập trung vào mảng chia sẻ hình ảnh nên nó hỗ trợ rất nhiều bộ lọc, bộ chỉnh ảnh để người dùng thỏa sức sáng tạo.

Hướng dẫn sử dụng Instagram

Instagram là gì? Video hướng dẫn sử dụng Instagram

Những xu hướng marketing trên instagram trong tương lai

Nền tảng IGTV phát huy thế mạnh

IGTV là nền tảng xem video trên Instagram dành cho các thiết bị di động. Nền tảng này thiết kế thân thiện với người sử dụng khi xem video theo màn hình dọc. Các doanh nghiệp có thể dựa vào điểm này để sản xuất những nội dung đánh thẳng vào những người dùng internet trên các thiết bị di động.

IGTV đã được facebook nghiên cứu và phát triển, hiện nay thời hạn cho video đăng lên IGTV là 10 phút cho tài khoản thường và 1 tiếng cho với tài khoản người có tầm ảnh hưởng.

Một trong những thương hiệu áp dụng thành công IGTV để quảng bá hình ảnh đó là traveloka.

traveloka lựa chọn instagram stories để quảng bá hình ảnh

>> Đọc thêm: Snapchat là gì

Thương hiệu nhỏ sẽ dần thống trị instagram

Xu hướng truyền thông của Instagram là đẩy mạnh tương tác và thực hiện Storytelling. Những thương hiệu nhỏ thường nắm bắt rất tốt xu hướng này, chính vì thế tương lai sẽ là thời điểm những thương hiệu nhỏ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Sử dụng Stories để quảng cáo

Instagram Stories là nơi truyền tải có hiệu quả nhất trong việc truyền tải thông điệp. Vào năm 2017, Instagram đã ra mắt stories ad, ứng dụng quảng cáo trên stories và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng.

Người dùng có thể tùy ý chèn quảng cáo vào các stories của tài khoản, vì thế nên đầu tư chăm chút để hình ảnh và nội dung nổi bật, tạo sự chú ý cho người xem để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ khái niệm instagram là gì và những xu hướng marketing trên instagram trong tương lai. Có thể thấy rằng instagram là một kênh marketing có tiềm năng để giúp quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp, thương hiệu. Chính vì thế những người làm marketing cần cập nhật những kiến thức để phát triển hơn với instagram.

 

 

 

 

 

 

 

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *