Proposal là gì

Proposal là gì? Những điều sai lầm thường gặp trong Proposal

Proposal được xem là vũ khí giúp thành công cho cả những nhà quảng cáo và khách hàng doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu Proposal là gì và những thông tin liên quan về Proposal qua bài viết sau.

Proposal là gì

Proposal là từ để chỉ đề xuất, nội dung trình bày về ý tưởng, phương thức để tổ chức sự kiện cho dự án nào đó  đáp ứng mục tiêu đặt ra ban đầu. Proposal chính là hình thức trình bày một cách trang trọng để gửi đến đối tác hoặc khách hàng. Proposal thông thường sẽ phải đầy đủ 4 phần đó là.

  • An Introduction: Giới thiệu
  • Client Centered: Đặt khách hàng là trung tâm
  • A detailed description of what you propose to do: Chi tiết vấn đề của bạn đề xuất với khách hàng
  • Your Expertise and experience: Chuyên môn, khả năng kinh nghiệm của bạn

Proposal là gì

Proposal là gì? Proposal marketing, Proposal trong kinh doanh là gì (Ảnh: Admicro)

Những điều sai lầm thường gặp trong Proposal

Làm khách hàng mất hứng thú

Điều này thường xảy ra khi đề xuất của bạn không giữ được sự quan tâm của khách hàng, chính vì thế họ sẽ không muốn dành thời gian với việc đó. Thời gian chưa bắt đầu thật sự rất khó khăn, doanh nghiệp cần lưu ý điều này. Proposal của bạn phải chau chuốt, loại bỏ những chi tiết không liên quan, tránh để khách hàng tiếp nhận thừa thãi. Hãy đầu tư để proposal thu hút để giữ chân khách hàng để họ tới với những đề xuất khác.

Tập trung vào kinh nghiệm và đối tác

Tất những lợi thế của bạn, thành tựu của bạn là điều nên cho khách hàng biết được. Tuy nhiên những thứ này nên xuất hiện cuối cùng.

Thừa nhận nhu cầu riêng của khách hàng là điều cần thiết bạn phải thể hiện bới họ sẽ không để cho bạn truyền đạt thông tin nếu bạn không hiểu tình hình của khách hàng. Họ mặc định hiểu rằng, nếu bạn không hiểu họ thì không thể giải quyết vấn đề cho họ. Proposal thành công luôn phải trả lời được câu hỏi trong tâm trí của khách hàng “Tôi được gì với đề xuất này”.

Cấu trúc đề xuất tiếp thị và trình bày các vấn đề

Mọi thông tin phù hợp, đề xuất có thu hút hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn trình bày một cách rõ ràng, hợp lý. Để có thể giúp khách hàng doanh nghiệp  phát triển thì marketing cũng cần doành thời gian để trả lời câu hỏi

  • Mình nên trình bày đề xuất như thế nào
  • Mình nên bỏ đi điều gì
  • Làm thế nào để liên kết chúng với nhau một cách có ý nghĩa nhất

Kết Luận

Hy vọng thông tin Proposal là gì trên sẽ là hành trang giúp bạn có một Proposal đúng chuẩn để  làm hài lòng mỗi khách hàng, mỗi dự án trong tương lai. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *