Quảng cáo Zalo là gì? Cách quảng cáo sản phẩm trên Zalo hiệu quả

Zalo Ads là gì? Quảng cáo Zalo là gì? 

Đối với dân làm online marketing thì chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với các hình thức chạy quảng cáo Facebook hay quảng cáo Google. Tuy nhiên dường như nhiều người đã lãng quên với hình thức quảng cáo Zalo. Tại sao lại như vậy? Trong khi việc chạy Zalo ads có thể nói là đang rất hiệu quả trong bối cảnh của thị trường hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về quảng cáo Zalo là gì, các hình thức quảng cáo trên Zalo và cách chạy quảng cáo sản phẩm trên Zalo đạt hiệu quả thì mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Zalo Ads là gì? Quảng cáo Zalo là gì?

Quảng cáo Zalo hay Zalo Ads là hình thức marketing bằng việc chạy quảng cáo trên nền tảng Zalo. Cũng tương tự như Facebook, Google, các doanh nghiệp/cá nhân có thể tự tạo các chiến dịch, tối ưu hoá ngân sách và thiết lập quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu trên Zalo.

Tuy chưa thể theo kịp được các kênh digital chạy quảng cáo như Facebook hay Google, tuy nhiên quảng cáo trên Zalo vẫn có những điểm lợi thế và hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” để cho doanh nghiệp khai thác, xây dượng chiến lược truyền thông đạt được thành công.

Zalo Ads là gì? Quảng cáo Zalo là gì? 

Lý do nên lựa chọn quảng cáo Zalo?

Để tiếp cận khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp thường cần sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau, một trong đó không thể bỏ qua đó là Zalo ads. Dưới đây là những điểm nổi bật của quảng cáo Zalo để doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng: Theo công bố gần đây, Zalo đã đạt hơn 100 triệu người sử dụng, đó chính là cơ hội để các doanh nghiệp có thể khai thác và tương tác với khách hàng.

Người dùng Zalo đa số có độ tuổi từ 18-39: Phần lớn nhóm người sử dụng Zalo đang thuộc vào độ tuổi trẻ, có nhu cầu mua sắm trực tuyến cao.

Tỉ lệ số lượng người dùng trên Zalo đối với nam giới là 62%, nữ giới 38%. Tuy nhiên nhu cầu mua sắm online của nữ giới lại cao hơn.

Zalo tập trung thế mạnh của mình để phát triển phần mềm nhắn tin và thúc đẩy marketing trên mobile, vì thế đây là cơ hội rất lớn dành cho doanh nghiệp muốn tiếp tận người dùng thông qua mobile marketing.

Lý do nên lựa chọn quảng cáo Zalo?

Những loại quảng cáo Zalo phổ biến

Quảng cáo Zalo Offcial Account: là loại quảng cáo được tạo để tăng tương tác, giới thiệu Zalo page cửa hàng, doanh nghiệp. Quảng cáo sẽ được hiển thị trên newfeeds người dùng và hệ thống network Zalo.

Quảng cáo sản phẩm: là loại quảng cáo tạo ra với mục đích quảng bá và kinh doanh các sản phẩm từ cửa hàng trên Zalo. Quảng cáo xuất hiện tại nhật ký Zalo và hệ thống Network Zalo.

Quảng cáo bài viết: loại quảng cáo phổ thông nhằm tăng lượt truy cập về bài viết trên website/landingpage hay các bài viết trên nhật ký Zalo Page của doanh nghiệp. Quảng cáo được hiển thị tại newfeeds của người sử dụng Zalo.

Quảng cáo cửa hàng (Zalo Shop): Tính năng được Zalo phát triển nhằm giúp người kinh doanh dễ dàng hơn trong việc bán các sản phẩm của mình. Zalo shop tạo ra với mục tiêu thiết kế tối ưu khả năng trưng bày sản phẩm, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc bán các sản phẩm đạt hiệu quả cao.

Quảng cáo video: là hình thức mới trên hệ thống quảng cáo Zalo. Hình thức này cho phép người quảng cáo tương tác với khách hàng theo cách sinh động, trực quan, giúp tăng tỷ lệ quan tâm và chuyển đổi mua hàng từ những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp trên nền tảng Zalo.

Quảng cáo gói đấu giá: Cho phép các doanh nghiệp quảng cáo có thể đấu giá các gói quảng cáo đã được thiết lập từ trước (thời gian, đối tượng, loại hình,mục tiêu).

Hướng dẫn chạy quảng cáo sản phẩm trên Zalo đơn giản

Để quảng cáo sản phẩm trên Zalo, chúng ta có thể sử dụng theo hai cách sau:

Cách 1: Tạo quảng cáo trên Zalo từ cửa hàng

Bước 1: Truy cập vào Cửa hàng và chọn Sản phẩm bạn muốn quảng cáo và nhấn thu hút người mua. (giao diện cũng giúp bạn dễ dàng bật tắt tính năng quảng cáo Zalo).

Cách 1: Tạo quảng cáo trên Zalo từ cửa hàng

Bước 2: Tại giao diện quảng cáo sản phẩm, chọn chỉnh sửa nội dung >> mở trang tạo quảng cáo Zalo ads. Hãy lựa chọn đối tượng mục tiêu theo tiêu chí: độ tuổi, giới tính, vị trí, và các tiêu chí khách hàng tiềm năng khác.

Bước 3: Thiết lập ngân sách quảng cáo, lựa chọn ngân sách sao cho phù hợp.

Cách 1: Tạo quảng cáo trên Zalo từ cửa hàng

Lưu ý: Chi phí click quảng cáo, tuỳ theo đối tượng và thời điều chạy quảng cáo mà người chạy lựa chọn.

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Bước 1: Truy cập trang tạo quảng cáo, chọn hình thức quảng cáo sản phẩm, nhấn bắt đầu để thiết lập.

Chọn hình thức quảng cáo => điền tên cho chiến dịch => chọn Official Account = lựa chọn sản phẩm => tạo quảng cáo

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

*Lưu ý: Sản phẩm được phê duyệt mới có thể quảng cáo

Bước 2: Thiết lập đối tượng mục tiêu cần quảng cáo Zalo

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Bước 3: Thiết lập ngân sách, giá thầu và chi phí để quảng cáo.

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Bước 4: Cập nhật hình ảnh và tạo nội dung cho quảng cáo của bạn.

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

(Hãy lựa chọn các ảnh có sẵn từ thư viện, nên sử dụng các công cụ để giúp ảnh được đẹp hơn).

Bước 5: Gửi các giấy tờ xác nhận nếu sản phẩm là thực phẩm chức năng, hoặc thuốc chữa bệnh.

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Bước 6: Gửi kiểm duyệt

Cách 2: Tạo quảng cáo trên zalo từ Zalo Ads

Sau khi tạo xong quảng cáo Zalo, và được đội ngũ quản trị kiểm duyệt thành công thì quảng cáo trên Zalo của các bạn coi như đã hoàn thành.

>> Xem thêm: Tiktok ads là gì

Lời kết

Như vậy, chúng tôi và các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về quảng cáo Zalo và những thông tin liên quan đến nó. Có thể thấy rằng, Zalo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, vì vậy mỗi doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh và phát triển sản phẩm hoặc thương hiệu thì không nên bỏ qua kênh marketing online tuyệt vời này. Hi vọng với cách hướng dẫn quảng cáo sản phẩm trên Zalo đã được chúng tôi đề cập, việc quảng cáo Zalo của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *