Vimeo là gì? Tính năng, ưu điểm và nhược điểm của Vimeo

Vimeo là gì?

Trong những năm gần đây, khi mà Youtube đang ngày càng trở nên phát triển, nhiều người đã bị lãng quên một mạng xã hội xem video trực tuyến khá nổi tiếng mang tên là Vimeo. Vậy Vimeo là gì? Vimeo có thực sự là đối thủ của Youtube không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về Vimeo, tính năng và ưu nhược điểm của mạng xã hội xem video trực tuyến này nhé.

Vimeo là gì?

Về cơ bản, chúng ta có thể định nghĩa Vimeo là gì? Đơn giản, Vimeo là một website video trực tuyến, ở đây người dùng có thể đăng tải các video của họ lên và quảng bá các video đó theo các mức độ phổ biến. Vimeo tập trung vào phát triển nổi bật tính năng tuỳ chỉnh tìm kiếm, những nhà sáng lập mạng xã hội vimeo mong muốn rằng họ có thể đáp ứng được cho người dùng thuận tiện nhất về nhu cầu tìm kiếm video thay vì nhu cầu phát video trực tuyến.

Vimeo là gì?

Vimeo là ứng dụng gì? So sánh Vimeo và Youtube

>> Xem thêm: Digital media là gì

Xuyên suốt những năm ra đời và phát triển, nhờ có tính năng tuỳ chỉnh này mà mạng xã hội Vimeo đã có thêm hơn 70 triệu người dùng tham gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, cộng đồng người sử dụng Vimeo trên toàn thế giới cũng phát triển khá mạnh mẽ, trung bình mỗi tháng có hơn 170 triệu người xem video trên nền tảng này. Tuy con số không thể cạnh tranh được với Youtube, tuy nhiên đây cũng là nền tảng mạng xã hội video được rất nhiều người yêu thích.

Các tính năng của Vimeo tuy thường gây nhiều khó khăn cho người mới, thế nhưng khai thác Vimeo bạn sẽ có nhiều cơ hội quảng bá video của mình hơn so với các nền tảng tương tự khác.

Sơ lược tổng quan về Vimeo, LLC: 

Giám đốc điều hành: Anjali Sud (20 thg 7, 2017–)

Ngày thành lập: tháng 11 năm 2004

Trụ sở: Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ

Tổ chức mẹ: IAC

Các công ty con: Magisto, Livestream LLC, VHX Corporation

Nhà sáng lập: Zach Klein, Jake Lodwick

Tính năng chính của Vimeo là gì?

Thực ra, nếu đi sâu tìm hiểu về Vimeo là gì thì có thể bạn sẽ phải bất ngờ với những tính năng rất nổi bật mà không phải website nào cũng có. Dưới đây hãy cùng xem một số tính năng của Vimeo như vậy.

Bảo vệ mật khẩu: Người dùng có thể thiết lập mật khẩu trên video đăng tải, chỉ có những người có mật khẩu mới có thể truy cập vào video đó. Đây chắc chắn là tính năng hữu ích mà những nền tảng xem video khác như Youtube không thể có được.

Phân tích nâng cao: Tuỳ theo cấp độ của tài khoản đăng ký mà người dùng có thể phân tích từ báo cáo tuỳ chỉnh cho đến việc tính hợp công cụ google analytics,…

Thay đổi video nhưng URL vẫn giữ nguyên: Một tính năng khá hay mà Vimeo nhận được cảm tình của người dùng. Bạn có thể thay đổi video mới tuy nhiên vẫn sẽ không bị mất URL và lượt thích, bình luận trên video.

Nhúng giới hạn tên miền: Người dùng có thể đặt tên miền mà họ muốn nhúng vào video của mình. Việc này sẽ giúp ẩn video trên các website khác và được hiển thị trên website mà họ mong muốn.

Kiếm tiền hay trả tiền cho lượt view: Vimeo On Request sẽ giúp người dùng tạo VOD, khi đó người muốn xem video sẽ phải trả tiền cho bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể bán video của mình ở những quốc gia mà họ muốn, họ sẽ được 90% doanh thu trên tổng video được bán ra. Hình thức này được coi là việc kiếm tiền không dùng quảng cáo.

Xây dựng thương hiệu trình phát website: Với Vimeo, người dùng nếu muốn xây dựng thương hiệu riêng trên website cá nhân có thể thay đổi giao diện trình phát web HTML bằng cách chèn logo thương hiệu vào video.

Tài khoản Vimeo có nhiều gói như Pro, Plus, Business, Premium: Vimeo là nền tảng được tài trợ cộng đồng bởi vậy nó không giống như Youtube hay nhiều website khác. Người dùng có thể sử dụng các gói tài khoản của Vimeo có thể là miễn phí hoặc trả phí, tuy nhiên các gói trả phí sẽ có dung lượng cao hơn.

Tính năng chính của Vimeo là gì?

Cách xem phim trên Vimeo – Kiếm tiền với Vimeo

Ưu điểm và nhược điểm của Vimeo là gì?

Bất kỳ một nền tảng nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm, Vimeo cũng không ngoại lệ. Các bạn có thể tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của Vimeo là gì qua những chia sẻ sau đây.

Ưu điểm của Vimeo

Không hiển thị quảng cáo khi xem video: Khi bạn đang xem video sẽ không có gì có thể làm gián đoạn trải nghiệm của bạn.

Tài khoản vimeo trả phí mang đến nhiều giá trị: Người dùng có thể lưu trữ đến 5TB và được cung cấp phân tính dữ liệu, chỉnh sửa logo khi sử dụng bản trả phí.

Cài đặt bảo mật: Dễ dàng kiểm soát được những người muốn xem video của bạn bằng việc bảo mật mật khẩu video.

Cài đặt danh mục đầu tư trong tài khoản: Chọn lựa thiết lập bằng thương hiệu, tên miền của riêng mình.

Chất lượng video vô cùng tốt: Đối với Vimeo, các video được đề xuất là những video có nội dung chất lượng, nhiều lượt xem.

Nhược điểm của Vimeo

Khả năng hiển thị thấp: Vì khả năng hiển thị không cao và có thứ hạng thấp trên Google vì vậy Vimeo có ít lượt xem hơn Youtube.

Vimeo không có tính năng quảng cáo tài trợ video dành cho doanh nghiệp.

Áp giới hạn các gói tài khoản Vimeo: Tuỳ theo các gói tài khoản mà video sẽ giới hạn dung lượng sử dụng.

>> Xem thêm: Quảng cáo Zalo là gì

Lời kết

Vimeo sở hữu nhiều tính năng độc đáo khác biệt so với các nền tảng mạng xã hội video trực tuyến khác. Do vậy các bạn cần nằm lòng khái niệm Vimeo là gì cũng như những ưu và nhược điểm của nó để có thể ứng dụng một cách phù hợp giúp xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Hi vọng đây sẽ một một vài thông tin hữu ích để các bạn triển khai các chiến dịch marketing thành công hơn trong tương lai.

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *