TikTok ads là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok từ A-Z

TikTok ads là gì

TikTok là gì? TikTok ads là gì? Làm sao để chạy quảng cáo TikTok hiệu quả? Có thể nói đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc khi mới bắt đầu sử dụng nền tảng hữu ích trên thị trường mang tên TikTok. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đang có xu hướng xem và trải nghiệm video nhiều hơn là nội dung bằng chữ viết. Chính vì vậy mà trong thời gian gần đây, mạng xã hội TikTok đang nổi lên và thu hút rất nhiều người sử dụng. Đây cũng chính là cơ hội để cho các doanh nghiệp có thể khai thác để quảng cáo TikTok ads tiếp cận khách hàng. Vậy quảng cáo TikTok ads là gì? Mời các bạn hãy cùng MarketingVN đi tìm hiểu khái niệm về quảng cáo TikTok và cách chạy TikTok ads đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Trước tiên, hãy tìm hiểu TikTok là gì?

TikTok là một mạng xã hội mới đang phát triển trong thời gian gần đây. Mạng xã hội TikTok cho phép người sử dụng có thể tạo và đăng tải những nội dung video có thời lượng phát ngắn từ 15 giây đến 60 giây. Các nội dung video trên TikTok thường được phân chia theo nhiều chủ đề rất đa dạng, có thể là những video hài hước, hát nhé hoặc những video chia sẻ kiến thức hữu ích,…\

TikTok là gì?

TikTok là gì? TikTok ads là gì? TikTok là mạng xã hội nổi tiếng tại Việt Nam

>>> Xem thêm chi tiết: Tik Tok là gì, tại sao Tik Tok lại trở thành mạng xã hội hot đến như vậy

Chính vì sự sáng tạo trong các nội dung đăng tải mà TikTok ngày càng thu hút người dùng, có sức lan toả, đặc biệt là các bạn trẻ từ độ tuổi 13 – 24 tuổi. Theo thống kê, có khoảng 66% người dùng sử dụng TikTok có độ tuổi dưới 30 tuổi.

Bên cạnh đó, những kiến thức bổ ích trên TikTok cũng lôi kéo rất nhiều người dùng ở mọi lứu tuổi theo dõi và sử dụng mỗi ngày.

Tóm lại mạng xã hội TikTok có thể coi như một mảnh đất màu mỡ mà doanh nghiệp có thể khai thác để sử dụng quảng cáo TikTok là công cụ Marketing hiệu quả cho mình. Tiếp theo hãy cùng xem quảng cáo Tiktok là gì nhé.

Định nghĩa quảng cáo TikTok ads là gì?

TikTok ads hay quảng cáo Tiktok là việc sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để thực hiện chạy những chiến dịch Marketing với mục đích tiếp cận khách hàng, bán sản phẩm và nhận diện thương hiệu. Cũng giống như một số loại hình quảng cáo trên các mạng xã hội khác, TikTok ads giúp doanh nghiệp có thể kéo người dùng từ TikTok đến trang đích mà họ mong muốn như là: website của doanh nghiệp, Lazada, Shopee, Tiki.

Định nghĩa quảng cáo TikTok ads là gì?

Khái niệm TikTok ads là gì? Quảng cáo TikTok là gì

Quảng cáo Tiktok có mấy dạng?

Có rất nhiều dạng quảng cáo TikTok khác nhau. Vậy các dạng TikTok ads là gì? Cùng tìm hiểu từng dạng TikTok ads qua những chia sẻ dưới đây.

Brand Takeover

Dạng Brand Takeover sẽ xuất hiện ngay tức thì khi người sử dụng mở mạng xã hội TikTok. Khi click vào dạng quảng cáo này, nó sẽ được chuyển hướng đến một liên kết như website, ứng dụng hoặc video bất kỳ trên TikTok. Hiện nay dạng quảng cáo này vẫn đang giới hạn cho một nhà quảng cáo trong vòng một ngày.

Quảng cáo In-feed ads

Dạng quảng cáo In-feed được đặt ở cuối video hoặc các video trên mạng xã hội TikTok. Những dạng quảng cáo này có thể chuyển hướng đến website hoặc ứng dụng của bạn muốn cài đặt làm trang đích.

Hashtag Challenges

Các bạn có thể tạo ra một hashtag riêng cho mình, thúc đẩy người sử dụng TikTok tạo ra những nội dung đẩy trend có gắn thẻ hashtag đó.

Hiểu đơn giản hasgtag “marketingvn” có hàng triệu người dùng đăng tải video trên TikTok nói về, thì điều này có nghĩa ra rất nhiều người đã nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Tiếp theo hãy cùng xem hướng dẫn chạy quảng cáo TikTok cực kỳ đơn giản và hiệu quả nhé.

Cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 5 phút

Sau khi hiểu rõ về TikTok ads là gì, ngay sau đây cùng MarketingVn tìm hiểu cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 3 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào TikTok Ads theo địa chỉ https://ads.tiktok.com. Lựa chọn ô “Bắt đầu ngay

Cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 5 phút

Trang chủ TikTok ads 

Bước 2: Chọn hình thức quảng cáo, các bạn có 3 sự lựa chọn:

  • Quảng cáo sản phẩm của thương hiệu doanh nghiệp bạn.
  • Quảng cáo cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác.
  • Quảng cáo Page, website cá nhân (người nổi tiếng)

Cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 5 phút

Các hình thức TikTok ads là gì

Tiếp theo chọn tài khoản Quảng cáo TikTok Ads. Tài khoản quảng cáo TikTok có 2 dạng:

  • Tài khoản Self-serve (Tự phục vụ)
  • Tài khoản tạo dưới Agency 

và nhấn “tiếp theo“.

Bước 3: Nhập contact

Bước tiếp theo, TikTok sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đầy đủ mà bạn muốn được liên hệ.

Cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 5 phút

Nhập thông tin

Cuối cùng,  submit thông tin của bạn cho TikTok. Và đợi mail phản hồi từ TikTok. Khi nhận được mail đồng ý từ TikTok các bạn có thể xúc tiến quá trình quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Cách chạy quảng cáo TikTok chỉ trong 5 phút

Gửi email hỗ trợ TikTok ads là gì

Bên cạnh có, bạn có thể đặt vấn đề trực tiếp với TikTok về việc quảng cáo TikTok ads bằng việc gửi mail đến hòm thư advertise@tiktok.com.

Tổng kết

TikTok là một kênh marketing online mà các doanh nghiệp nên khai thác để bán hàng được hiệu quả. Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn một số thắc mắc để trả lời cho câu hỏi TikTok ads là gì hay quảng cáo TikTok là gì. Mong rằng qua bài viết các bạn đã có thể nắm bắt được cách để chạy quảng cáo TikTok nhanh chóng và mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *