Content Marketing là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Content Marketing

Content Marketing là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Content Marketing

Hiện nay, Marketing đang là một ngành nghề thu hút được đông đảo bạn trẻ có đam mê, sáng tạo, muốn kinh doanh tìm hiểu và theo đuổi. Đây cũng là một trong những công việc rất quan trọng đem lại giá trị thương hiệu và độ tin cậy cho các công ty, doanh nghiệp hay ngay cả các cá nhân. Bạn có biết, marketing được chia ra thành rất nhiều hình thức khác nhau không?. Một trong số đó bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nhắc đến đó là Content Marketing. Vậy thực sự Content Marketing là gì? Content Marketing có tầm quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp và cá nhân. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Khái niệm Content là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về Content Marketing là gì thì chúng ta cần phải hiểu được rõ khái niệm về content. Vậy content là gì? Content chính là toàn bộ những nội dung có trên website bao gồm text, hình ảnh, video, infographic,… nhằm truyền tải nội dung đến người dùng.

Một câu nói nổi tiếng của nhà tỉ phú Bill Gates chắc có lẽ các bạn đã từng nghe qua đó là “Content is King”. Không có gì phải bàn cãi khi mà trong thời đại ngày nay content marketing đang lên ngôi. Thế nhưng mọi thứ không hề dễ dàng, để có một content chất lượng giúp thu hút khách hàng thì các content marketer luôn phải căng não để cho là những ý tưởng sáng tạo.

Content Marketing là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Content Marketing

Khái niệm content là gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Digital marketing là làm gì?

Content Marketing là gì?

Content Marketing được coi là hình thức tiếp thị nội dung – một hoạt động trong marketing tập trung vào việc tạo ra những nội dung chất lượng, có giá trị, có tính liên quan nhằm hướng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc thương hiệu.

Nhằm mục đích thu hút và giữ chân người dùng sau đó tạo ra sự thúc đẩy hành vi của họ khiến họ trở thành khách hàng của mình, content marketing sẽ chia sẻ những kiến thức trong các lĩnh vực của cuộc sống nhằm mang đến nhiều thông tin cho người đọc ví dụ như giáo dục, giải trí, góc nhìn, nhận xét đa chiều,…

Content Marketing là gì?

Thay vì việc giới thiệu, quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của mình, content marketing sẽ cung cấp những nội dung hữu ích để giúp cho các khách hàng tiềm năng và khách hàng giải quyết được vấn đề mà họ đang vướng mắc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Seo là gì?

Tầm quan trọng của Content Marketing trong doanh nghiệp

– Quảng bá thương hiệu hiệu quả: Nếu như doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay đang trong quá trình xâm nhập thị trường thì content marketing là một giải pháp hiệu quả giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng hơn. Bằng cách sáng tạo ra nhiều nội dung thú vị cho blog post, ebook, video,… nhằm thu hút những khách hàng mục tiêu để ý đến thương hiệu của mình.

– Tăng lưu lượng truy cập website: Khi các doanh nghiệp triển khai các hình thức SEO, Google Adwords, Facebook ADS,… content sẽ giúp thu hút người dùng truy cập vào website từ đó giúp thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Một content marketing ấn tượng cũng sẽ giúp thúc đẩy khách hàng không do dự khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Content còn là nền tảng giúp triển khai và xây dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

Content Marketing là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của Content Marketing

Tầm quan trọng của Content Marketing trong doanh nghiệp

Kết luận

Qua những chia sẻ trên đây, MarketingVN mong muốn sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về khái niệm content là gì? Content Marketing là gì? Ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thể hiểu được tầm quan trong của content marketing để áp dụng với các mục đích cụ thể cho doanh nghiệp của mình. Chúc các doanh nghiệp sẽ triển khai và xây dựng được các chiến lược Marketing và kinh doanh hiệu quả.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *