Slogan là gì? Hướng dẫn cách tạo Slogan cho thương hiệu của bạn

Slogan là gì?

Slogan là gì? Những tiêu chí nào để đánh giá là một câu Slogan ý nghĩa? Cách tạo Slogan như thế nào? Hầu hết các Marketer đều thấu hiểu tầm quan trọng của Slogan trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm, thế nhưng lại rất ít người có thể hiểu được bản chất tận tường của nó. Với mục đích giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng hơn về Slogan trong Marketing, bài viết dưới đây của chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn toàn bộ những thông tin quan trọng nhất về Slogan và  các tạo Slogan hay cho thương hiệu của mình.

Slogan là gì?

Slogan được hiểu là một câu nói ngắn gọn nhưng truyền tải được thông điệp sâu sắc và ấn tượng đến với mọi người. Việc tạo ra những Slogan hay sẽ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm ấn tượng hơn trong mắt người tiêu dung. Nói một cách nôm na, Slogan chính là “khẩu hiệu tiếp thị” được sáng tạo bằng chữ và âm điệu điệp âm.

Slogan là gì?

Slogan là gì? Slogan dịch là gì?

Nhiều người nghĩ rằng, Slogan được nghĩ ra để nâng tầm của sản phẩm. Thế nhưng trên thực tế, Slogan để có thể mang lại hiệu quả, đòi hỏi cần phải đầu tư rất nhiều “chất xám”. Câu từ của Slogan cần phải có âm điệu, có tính sáng tạo, tính đột biến để nổi bật hơn đối thủ và đặc biệt là phải đi vào tâm trí khách hàng.

Tóm lại, Slogan là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. “Thành bài ở Slogan” nó hơi quá nhưng ngẫm cũng vẫn đúng.

Như thế nào được gọi là một Slogan hay?

Không phải cứ có Slogan là có thể thu hút được khách hàng. Slogan cũng có tiêu chuẩn riêng của nó. Vậy một Slogan hay cần phải có những tiêu chí gì:

  • Slogan hay cần liên quan đến thương hiệu
  • Slogan tốt hay xấu dựa vào khách hàng quyết định
  • Ngắn gọn và súc tích là mục tiêu mỗi Slogan cần hướng tới.
  • Đảm bảo tính trung thực của các Slogan
  • Slogan hay sẽ trường tồn theo thời gian

Hướng dẫn cách tạo Slogan cho thương hiệu của bạn

Slogan là gì? Hướng dẫn cách tạo Slogan cho thương hiệu của bạn

Nghĩa của từ Slogan là gì? Khẩu hiệu là gì? Cách tạo Slogan cho thương hiệu của bạn đơn giản

Bước 1. Thấu hiểu thương hiệu của doanh nghiệp.

Bắt đầu với bất kỳ Slogan nào thì các bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng về thương hiệu của doanh nghiệp mình. Các bạn có thể tham khảo thông tin nội tại của doanh nghiệp từ website, hồ sơ năng lực hoặc hỏi các nhân viên lâu năm về lịch sử thương hiệu. Nên đặt ra những câu hỏi như là: Thương hiệu đã xuất hiện được bao lâu? Trước đây đã có Slogan hay tagline nào cho thương hiệu chưa? Thương hiệu liên quan mật thiết đến điều gì?,…

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm về nhân khẩu học khách hàng, tone giọng của công ty, sản phẩm, dịch vụ của công ty đang bán,….Bên cạnh đó là đánh giá sự khác biệt và điểm lợi thế của thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh,….

Bước 2. Nghiên cứu các câu slogan khác.

Học hỏi, nghiên cứu những câu Slogan hay phổ biến hoặc của đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu mình. Từ đó, chúng ta có thể phân tích, đánh giá, gợi ý ra những ý tưởng độc đáo ra tạo được câu Slogan hay, liên quan đến thương hiệu, nhưng lại khác biệt với đối thủ cạnh tranh của mình.

Lưu ý: Khi viết Slogan cần chú ý đến độ dài của Slogan, lợi ích câu Slogan đem lại phải tích cực và đặc biệt là ghi dấu ấn trong tâm trí của khách hàng.

Bước 3. Định vị thương hiệu của trên thị trường

Hãy định vị và xác định rõ các yếu tố nhận diện thương hiệu của bạn trong thời điểm hiện tại để có thể phản ánh đúng đắn sức ảnh hưởng và độ uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Các câu Slogan cần phản ánh được rõ nét sức ảnh hưởng của thương hiệu đến với khách hàng. Ví dụ: Nếu tạo Slogan cho công ty mới thì cần viết theo hướng chào mời, thể hiện doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì,…

Nếu thương hiệu của bạn đã tạo được độ uy tín trên thị trường thì cần tạo ra những câu Slogan theo hướng phát triển thương hiệu, tái cấu trúc thương hiệu,…

Bước 4. Tổng hợp tất cả các ý tưởng slogan bạn đang có

Hãy bắt đầu tập hợp tất cả những ý tưởng Slogan của bạn và những người làm vieeujc nhóm với bạn. Bắt đầu từ những ý tưởng “ngây ngô” nhưng sau đó tổng hợp chung các ý tưởng thì tin chắc các bạn sẽ có cho mình được câu slogan tuyệt vời. Hãy thoải mái “bay bổng” và cố gắng nghĩ ra càng nhiều câu slogan càng tốt.

Bước 5. Lựa chọn slogan phù hợp nhất.

Bước cuối cùng, lựa chọn ra những ý tưởng tuyệt vời nhất, từ 10 xuống 5, xuống 3, và cuối cùng chọn ra một câu slogan hay và phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo ý kiến của mọi người để lựa chọn. Ngoài ra những câu hỏi như: ogan này có dễ nhớ không, khi nghe slogan này liên tưởng tới gì, liệu có hình dung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp hay không,…cũng sẽ là những câu hỏi bạn nên đặt ra.

Tổng hợp những câu Slogan hay nhất mọi thời đại

Cùng tham khảo xem một số câu Slogan chất nhất mọi thời đại là gì để có thể áp dụng tạo ra câu Slogan cho thương hiệu của mình:

#1. Slogan của Dove: Real Beauty
#2. Slogan của McDonald’s: i’m lovin’ it
#3. Slogan của Honda: The Power Of Dream
#4. Slogan của Apple: Think Different
#5. Slogan của Maybeline: Maybe She’s Born With It. Maybe It’s Maybelline
#6. Slogan của Nike: JUST DO IT
#7. Slogan của Budweiser: King Of Beers
#8. Slogan của Adidas: IMPOSSIBLE IS NOTHING
#9. Slogan của BMW: The Ultimate Driving Machine

>>> Có thể bạn quan tâm: Logo là gì?

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chủ đề Slogan. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Slogan là gì” để ứng dụng vào trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra các bước  hướng dẫn tạo Slogan chúng tôi chia sẻ trên đây, nếu thấy hay hoặc có góp ý gì xin để lại ở bình luận bên dưới.

Rate this post

Author: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm - 8 năm kinh nghiệm tại vị trí SEO Manager, quản lý các dự án lớn, lên kế hoạch chiến dịch marketing. Với kiến thức và kinh nghiệm thực chiến trong suốt những năm qua, không chỉ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về marketing, chia sẻ từ những dự án thực tế, giúp Young marketers tiếp cận gần hơn với lĩnh vực này và có những hướng đi đúng sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *