Spotify là gì? Trợ lý âm nhạc tuyệt vời của thế giới

Spotify là gì? Tất cả những gì bạn cần phải biết về Spotify

Spotify là gì – Đầu năm 2018, dịch vụ nhạc số Spotify đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Người dùng đã có thể trải nghiệm những bản nhạc với chất lượng đỉnh cao trên mọi thiết bị di động của mình. Chắc có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ được Spotify là gì? Hãy cùng tìm chúng tôi hiểu về ứng dụng đang làm xôn xao cộng đồng âm nhạc trên toàn thế giới này nhé.

Spotify là gì?

Để hiểu được Spotify là gì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời về bản chất cơ bản của nó. Spotify là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Đây là ứng dụng do công ty Spotify AB phát triển, cha đẻ trực tiếp tạo ra ứng dụng đó là tỉ phú tự thân Daniel EK và Martin Lorentzon.

Sơ lược tổng quan về Spotify: 

Sơ lược tổng quan về Spotify:
– Thành lập: 23 tháng 4, 2006, Xtốc-khôm, Thuỵ Điển
– Trụ sở: Xtốc-khôm, Thuỵ Điển
– Giám đốc điều hành: Daniel Ek (2006 – hiện nay)
– Nhà sáng lập: Daniel Ek, Martin Lorentzon
– Tổ chức mẹ: Spotify AB
– Các công ty con: Spotify AB, The Echo Nest, Spotify USA Inc, Tunigo AB, Spotify Singapore PTE. Ltd., Spotify USA

– Trang web: https://www.spotify.com/vn-vi/

Điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của Spotify so với các ứng dụng khác là sử dụng công nghệ bảo mật DRM. Nói về DRM thì không một hành vi ăn cắp bản quyền nào từ các tổ chức, cá nhân khác có thể qua mặt. Vì vậy mà ứng dụng này nhận được sự ủng hộ đông đảo của các ca sĩ, nhạc sĩ và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật trên toàn thế giới.

Spotify là gì?

Spotify là gì? What is Spotify (Ảnh: Internet)

Theo thống kê tính đến đầu năm 2018 lượng sử dụng trả phí cho ứng dụng Spotify trên toàn thế giới đã lên đến hơn 75 triệu người. Con số đáng mơ ước của các đối thủ cạnh tranh đứng phía sau như Apple Music (27 triệu người dùng). Hiện nay mọi người đã có thể sử dụng ứng dụng Spotify trên các nên tảng như smartphone, laptop, trang web chỉ cần có kết nối Internet.

Spotify là gì? Tất cả những gì bạn cần phải biết về Spotify

Stream spotify là gì (Ảnh: cafebiz.vn)

Spotify – Trợ lý âm nhạc tuyệt vời của thế giới

Kho tìm kiếm khổng lồ để thưởng thức âm nhạc

Với bất kì ứng dụng nghe nhạc trực tuyến nào thì việc sở hữu kho bài hát khổng lồ luôn là một lợi thế. Đối với Spotify cũng vậy, bạn có thể tìm kiếm được bất kì bài hát nào thông qua ô tìm kiếm ở trên ứng dụng.

Thế nhưng, không dừng lại ở đó, sự hoàn hảo của Spotify còn được thể hiện bằng việc có thể trở thành một trợ lý âm nhạc tuyệt vời dành cho mọi người.

Cá nhân hóa trải nghiệm

Spotify thể hiện định vị dành cho mọi người bằng cách phân tích bằng các thuật toán phức tạp và chuyên nghiệp mang lại cho người dùng có được trải nghiệm thân thiện nhất. So với ứng dụng Zing MP3 chỉ gom các bài hát thành các chuyên mục thì ứng dụng Spotify sẽ tự động cá nhân hoá dựa theo một số yếu tố như:

  • Tâm trạng người dùng
  • Thể loại âm nhạc
  • Tên ca sĩ/album
  • Podcast
  • Bảng xếp hạng
  • Mới phát hành
  • Khám phá
  • Buổi diễn
  • Tương tự
  • Dành riêng cho bạn,…

Spotify – Trợ lý âm nhạc tuyệt vời của thế giới

Tài khoản spotify là gì? Một trợ lý âm nhạc cá nhân hóa dành riêng cho bạn

Dựa vào những thống kê hành vi của người dùng, Spotify sẽ phân tích đánh giá và đưa cho người dùng những bài hát gần gũi nhất họ đang có nhu cầu hoặc sắp có nhu cầu. Chính sự cá nhân hoá chuyên nghiệp như vậy đã tạo nên sự khác biệt khiến nhiều người phải mê mẩn ứng dụng Spotify.

Lời kết

Qua một số thông tin trong bài viết hi vọng rằng các bạn đã có thể hiểu được Spotify là gì và sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng ứng dụng này. Để có thể thưởng thức những bản nhạc hay nhất hãy tải và sử dụng Spotify ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Author: Khánh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *